ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

โควิดยังไม่ทันหาย พบผู้เสียชีวิตจาก “ไวรัสฮันตา” ในจีน

Natnaree TK | 27/03/2020
Table of Content

สื่อต่างประเทศรายงานพบผู้ป่วยเสียชีวิตในรถบัส หลังการชันสูตรศพพบว่าผู้ป่วยคนดังกล่าวติดเชื้อไวรัสชนิดใหม่ที่มีอาการคล้ายกับ Covid-19 แต่มีความร้ายแรงกว่ามาก

Global Times รายงานว่าผู้ป่วยคนดังกล่าวเสียชีวิตในรถบัสมณฑลซานตงขณะที่เขาเดินทางไปทำงานและถูกพบว่าเป็นติดเชื้อไวรัสฮันตา (Hantavirus) โดยข่าวนี้ถูกรายงานระหว่างที่จีนยังคงปิดเมืองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาอยู่

สื่อระบุว่าผู้เสียชีวิตได้รับการตรวจพบเชื้อไวรัสฮันตา ทำให้ผู้โดยสารที่มาด้วยกันอีก 32 ต้องได้รับการตรวจเชื้อด้วย

ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญเผยว่าไวรัสฮันตาไม่ใช่ไวรัสสายพันธ์ใหม่แต่อย่างใด มีการค้นพบครั้งแรกราวปี 1950 ในสงครามระหว่างอเมริกาและเกาหลี โดยพาะหรือตัวกลางของเชื้อไวรัสคือ “หนู” ผ่านการกัด แต่การแพร่ระบาดระหว่างคนสู่คนนั้นเกิดขึ้นค่อนข้างยาก และที่สำคัญคือมีวัคซีนรักษาแล้ว จึงไม่ต้องกังวลไป ยกเว้นว่าใครมีแผนจะกินหนูก็เท่านั้นเอง

hantavirus

อ้างอิง Dailymail

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content