ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Boeing เลื่อนทดสอบเที่ยวบินไร้ลูกเรือของ Starliner ไปสู่สถานีอวกาศนานาชาติอีกครั้ง

Tabel of Content

หลังจากที่โบอิง (Boeing) เลื่อนทำภารกิจ Orbital Flight Test-2 (OFT-2) ทดสอบการบินยานอวกาศ CST-100 Starliner ที่ไร้ลูกเรือไปตามแนววงโคจรมุ่งหน้าสู่สถานีอวกาศนานาชาติครั้งที่ 2 มาหลายครั้งจนล่าสุดจะมีขึ้นในวันที่ 3 ส.ค. แต่ในที่สุดก็ได้ประกาศเลื่อนอีกครั้งหลังจากวิศกรตรวจพบการแสดงค่าที่ไม่คาดคิดของตำแหน่งวาล์วในระบบขับเคลื่อนแรงดันและจะอัปเดตความคืบหน้าในวันพุธที่ 4 สิงหาคม

โบอิงเองก็ผิดหวังในสิ่งที่เกิดขึ้นและจำเป็นต้องเลื่อนภารกิจออกไปก่อน เพื่อให้ทีมงานของโบอิงและนาซา (NASA) ใช้เวลาในการทำให้มั่นใจสำหรับความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของยานอวกาศและให้ภารกิจครั้งนี้สามารถบรรลุสู่เป้าหมายได้

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผู้ที่ชื่นชอบการบินและการสำรวจอวกาศจะรู้สึกผิดหวังกับการเลื่อนในครั้งนี้ แต่ขอให้เข้าใจว่าการแก้มือนั้นมีแรงกดดันที่ไม่ควรพลาดอีกแล้ว และขอเป็นกำลังใจให้โบอิงสามารถบินทดสอบได้ในเร็ว ๆ นี้

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content