ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อินเดียแนะนำไม่ให้ประชาชนสมัครใช้บริการ Starlink เหตุยังไม่ได้รับใบอนุญาต

Table of Content

วันศุกร์ที่ 26 พ.ย. กรมโทรคมนาคม (DoT) ภายใต้กระทรวงคมนาคมของอินเดียได้ออกแถลงการณ์ว่า สตาร์ลิงก์ (Starlink) บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมของสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการในประเทศ จึงแจ้งให้บริษัทปฏิบัติตามกฎระเบียบและงดการเปิดจอง / ให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมในอินเดียโดยทันที อีกทั้งแนะนำไม่ให้ประชาชนสมัครใช้บริการสตาร์ลิงก์ที่กำลังโฆษณาอยู่ด้วย

1 พฤศจิกายน สตาร์ลิงก์ได้จดทะเบียนธุรกิจในอินเดียในชื่อ Starlink Satellite Communications Private Limited เพื่อเตรียมเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตในอินเดีย ซึ่งพบว่าบริษัทได้เริ่มโฆษณาและเปิดพรีออร์เดอร์บริการอินเทอร์เน็ตสตาร์ลิงก์ในอินเดียผ่านเว็บไซต์แล้วอย่างชัดเจน ทั้งที่ยังไม่มีใบอนุญาตจากกรมโทรคมนาคม

สตาร์ลิงก์เป็นเครือข่ายดาวเทียมในวงโคจรต่ำของโลกสำหรับให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตที่มีความหน่วงแฝงต่ำที่ครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งมีคู่แข่งคือ วันเว็บ (OneWeb) ของรัฐบาลอังกฤษและ Bharti Global ของอินเดียที่กำลังเร่งปล่อยดาวเทียมอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ยังมีโครงการ Kuiper ของแอมะซอน (Amazon) และโครงการเครือข่ายดาวเทียมบรอดแบนด์ของโบอิ้ง (Boeing) ซึ่งทั้งคู่ได้รับใบอนุญาตในการปล่อยดาวเทียมเรียบร้อยแล้ว

ที่มา : reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content