ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สหภาพยุโรปเตือน Microsoft เกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard

Table of Content

ดูเหมือนว่าการเข้าซื้อ Activision Blizzard ของค่าย Microsoft จะมึปัญหามากกว่าที่คิด เพราะโดนต่อต้านทั้งจากค่ายเกมคู่แข่งอย่าง Sony และหน่วยงานของภาครัฐที่ออกมาฟ้องร้องเพื่อยุติการเข้าซื้อกิจการ

ล่าสุดหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรป ได้ออกคำเตือนอย่างเป็นทางการถึงค่าย Microsoft ที่เกี่ยวกับข้อกังวลว่าการซื้อกิจการ Activision Blizzard จะส่งผลกระทบในด้านลบต่อการแข่งขันในตลาดเกม เนื่องจากแฟรนไชส์เกมดังอย่าง Call of Duty จะกลายเป็นสิทธิพิเศษเฉพาะค่าย Microsoft

Call of Duty: Modern Warfare 2

และกลยุทธ์การตลาดที่จะออกเกมดังเฉพาะคอนโซลของตัวเอง จะส่งผลให้การแข่งขันในตลาดเกมลดลง และอาจจะทำให้เกมมีราคาสูงขึ้นแต่จะมีคุณภาพที่ต่ำลง รวมทั้งจะไม่มีการคิดนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะส่งผลในแง่ลบกับผู้บริโภค

โดยทาง Microsoft ได้ออกแถลงการณ์ต่อคำเตือนของสหภาพยุโรป โดยระบุว่าเรารับฟังข้อกังวลของคณะกรรมาธิการยุโรป และอยากให้มั่นใจว่าเราสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

วิธีลงประชาพิจารณ์ประกันสังคม ก่อนเดดไลน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

27/01/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง The 2nd BT Awards: The Impact Makers จากความล้ำหน้าสู่ความยั่งยืน

27/01/2026
Read More

ย้อนรอยมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และการแฮกข้อมูลจากฮาร์วาร์ด สู่คำถาม : ความเป็นส่วนตัวคือราคาที่เราต้องจ่าย ?

27/01/2026
Read More

สำรวจโพลก่อนเลือกตั้ง 2569 “ประชาชน-เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ใครจะนั่งเก้าอี้นายก ?

27/01/2026
Read More

Cambridge สร้างสายรัด AI ช่วยผู้ป่วยภาวะพูดไม่ชัดให้กลับมาสื่อสารได้

27/01/2026
Read More

TrueVisions NOW รู้ใจคนไทย เปิดปี 2026 อย่างยิ่งใหญ่ งัดคอนเทนต์ออริจินัลมากกว่า 30 เรื่อง พร้อมดูให้ตาแฉะกว่า 2,500 คอนเทนต์ไทย-เทศ

27/01/2026
Read More

Related Content