มาไวไปไว Square Enix ประกาศยุบรวมค่ายผู้พัฒนาเกม Forspoken

ดูเหมือนว่าจะผลิตผลงานออกมาได้เพียงแค่เกมเดียวเท่านั้นสำหรับ Luminous Productions ค่ายเกมผู้พัฒนา Forspoken ที่มีดราม่าออกมาก่อนหน้านี้ เพราะล่าสุดถูกต้นสังกัดอย่าง Square Enix ประกาศยุบค่ายแล้ว

Square Enix ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Luminous Productions ผู้พัฒนา Forspoken ที่เพิ่งจะวางขาย จะถูกควบรวมกิจการกับ Square Enix ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2023 นี้ เพื่อเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของกลุ่มสตูดิโอพัฒนาเกมในค่าย ที่เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ในกลยุทธ์ทางธุรกิจ

ส่วนทาง Luminous Productions ได้ออกมายืนยันการควบรวมกิจการผ่าน Twitter ระบุว่าการกลับเข้าไปอยู่กับ Square Enix จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สดใหม่กับแฟน ๆ ทั่วโลก ส่วนในตอนนี้เรากำลังทำงานเพื่อปรับปรุงคุณภาพของ Forspoken และจะมีการอัปเดตเร็ว ๆ นี้ รวมทั้ง DLC ที่จะมีการปล่อยให้โหลดในอนาคต ทางค่ายขอขอบคุณแฟน ๆ และขอให้ตั้งตารอความสนุกและประสบการณ์ใหม่ ในฐานะส่วนหนึ่งของ Square Enix

เกม Forspoken วางขาย 24 มกราคม 2023 บน PS5 และ PC หลังจากถูกเลื่อนมาหลายรอบ แต่หลังจากวางขายมันได้รับเสียงวิจารณ์ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะเนื้อเรื่องที่ดูเชยรวมทั้งเกมเพลย์ที่ยังคงดูธรรมดา ทำให้มันทำยอดขายไม่ค่อยดีนักแม้ว่าทาง Square Enix จะไม่ได้เปิดข้อมูลยอดขายแต่ Forspoken ไม่สามารถทำยอดขายติด 10 อันดับแรกในร้านค้าออนไลน์ Steam ได้เลย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส