มี อยู่ จริง หลุดตัวอย่าง Persona 3 Reload ภาครีเมก และ Persona 5 Tactica ลงเครื่อง Xbox และ PC Gamepass

หลังจากลือกันมาสักพัก แถมมีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ด้วย ล่าสุดเมื่อคืนหลังงาน Summer Game Fest ก็ได้มีคลิปหลุดของ Persona 3 Reload และ Persona 5 Tactica หลุดออกมาในโลกออนไลน์ก่อนจะถูกลบหายไป แต่แน่นอนว่ามีคนเห็นทัน และได้ดาวน์โหลดคลิปเอาไว้ ซึ่งนี่ก็เป็นการยืนยันถึงการมีอยู่ของตัวเกมได้พอสมควร

Persona 3 Reload จะใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาตามคลิปด้านต้นที่เห็น โดยตัวเกมจะมี assets ต่าง ๆ จากตัวเกมดั้งเดิมมากมาย เช่น UI และระบบต่าง ๆ อย่างการโรงเรียน และดันเจียน Tartarus และแน่นอนว่าหน้าตา interface ตอนต่อสู้สุดไอคอนิกก็ยังคล้ายเดิม ได้กลิ่นอายความ P3 ที่โมเดิร์นมาก ๆ ไม่ชินตา โดยแน่นอนว่าบางส่วนของ UI นั้นก็ได้มาจากตัวเกม Persona 3 Dancing in Moonlight นั่นเอง

โดยตามรายละเอียดที่เราพอจะทราบจากคลิปนั้น ตัวเกมจะลงให้กับเครื่อง Xbox Series X / S และ PC ผ่าน Windows Store และลงให้กับ Xbox Gamepass ด้วย! มีกำหนดขายต้นปี 2024

ส่วน Persona 5 Tactica นั้นจะเป็นเกมแนว Tactics ตามชื่อ โดยยังใช้ Setting ของโลก Persona 5 เหมือนเดิม แต่น่าจะเป็นเนื้อเรื่อง canon ที่ไม่ได้อยู่ในเนื้อเรื่องของภาค Royal จากการสังเกตที่ไม่มีตัวละครของภาค Royal นั่นเอง หรืออาจจะไม่อยู่ Canon เลยก็ได้ พร้อมมีตัวละครใหม่ประจำภาคนี้ด้วย แต่ดีไซน์ตัวละครของภาคนี้จะเป็นตัวละครแบบ SD คล้ายกับภาค Q และ Q2

ส่วน Persona 5 Tactica นั้นจะลงให้กับเครื่อง Xbox Series X / S และ PC ผ่าน Windows Store และลงให้กับ Xbox Gamepass ด้วยเช่นกัน วางจำหน่ายเดือนพฤศจิกายนปีนี้

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส