ทีมสร้าง Final Fantasy 16 เผยรายชื่อเกมซีรีส์ Final ที่ตัวเองชื่นชอบ

อีกไม่กี่วันเกม Final Fantasy 16 ก็จะวางขายทำให้ทีมงานสร้างเดินสายให้สัมภาษณ์กับสื่อใหญ่ทั่วโลก เพราะว่ามันเป็นการกลับมาแบบยิ่งใหญ่ของซีรีส์เกม RPG ที่มีประวัติยาวนานกว่า 35 ปี และล่าสุดส่วนหนึ่งในบทสัมภาษณ์มีข้อมูลที่น่าสนใจ

เพราะว่าทีมงานสร้าง Final 16 ได้ใหัสัมภาษณ์กับสื่อใหญ่อย่าง IGN เปิดรายชื่อเกมซีรีส์ Final Fantasy ที่เขาชื่นชอบมากที่สุด โดย ฮิโรชิ ทากาอิ (Hiroshi Takai) ผู้กำกับของเกมได้บอกว่าเขาชอบ Final Fantasy 5, 6 และ 10 เพราะว่าภาค 5 เป็นเกมที่เขาร่วมงานด้วยเป็นเกมแรกของซีรีส์

ส่วน คาซึโทโยะ มิฮิโระ (Kazutoyo Mehiro) เลือกภาค 5, Tactics และ 12 เพราะเขาชอบระบบต่อสู้ของภาค 5 ส่วน โยตะ ซูซูกิ (yota Suzuki) ตัดสินใจเลือก ภาค 3, 10 และ 5 ส่วนทีมงานอื่นทั้ง นาโอกิ โยชิดะ (Naoki Yoshida) โปรดิวเซอร์ของเกม เลือกภาค 1, 3 และ ภาค 7

และ ฮิโรชิ มินากาวะ (Hiroshi Minagawa) ผู้กำกับศิลป์ของเกม เลือกภาค 3, 5 และ 12 ปิดท้ายกับ โคจิ ฟอกซ์ (Koji Fox) เลือกภาค 5, 11 และ 14 เป็นที่สังเกตว่าทีมงานเกือบทุกคนเลือก Final Fantasy ภาค 5 อยู่ในรายชื่อซึ่งมันถือเป็นหนึ่งในเกม Final ที่มีระบบต่อสู้ดีที่สุด

เกม Final Fantasy 16 วางขายวันที่ 22 มิถุนายน 2023 บน PS5​​​​​​

ที่มา Gamerant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส