แบไต๋น้ำนมถั่วเหลืองรสมะม่วง กับความพิเศษเฉพาะช่วงที่ไวตามิ้ลค์มอบให้ ??

หลายครั้งที่เราเห็นส่วนผสมของผลไม้ ถูกจับรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์ประเภทนม เช่น สตรอเบอรี่ กล้วย แคนตาลูป หรือแม้แต่มะละกอก็ยังมี แต่เอาเข้าจริงพวกนมหลากรสเหล่านี้ มักไปเกิดที่ตลาดต่างประเทศมาก่อนแล้วพอได้รับความนิยมค่อยนำเข้ามาขายในไทย แต่ล่าสุดเราก็มีสินค้าที่เกิดขึ้นในไทยก่อนสักทีกับขวดนี้เลย “น้ำนมถั่วเหลืองรสมะม่วง ไวตามิ้ลค์”

ก่อนจะซื้อกินทำใจอยู่พอสมควร . . .  มันจะได้หรอวะ -*-  นมถั่วเหลือง กับ มะม่วงเนี่ยนะ รสชาติมันจะออกมาเป็นยังไงนึกไม่ออกเลย แบบนี้ขอดูส่วนผสมก่อนแล้วกัน จะได้ทำใจได้ถูกว่าต้องเจออะไรบ้าง

  • น้ำนมถั่วเหลือง 93.7%
  • น้ำตาล 5%
  • น้ำมันปาล์มผ่านกรรมวิธี 0.6%
  • น้ำมะม่วง 0.4%
  • สีเบต้าแคโรทีน* 0.04%
    • * เบต้าแคโรทีน เป็นวิตามินชนิดหนึ่งที่มีสีเหลืองและส้ม ร่างกายสามารถเปลี่ยนเบต้าแคโรทีนให้กลายเป็นวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตาได้ ?

โดยรวมก็ยังเป็นน้ำนมถั่วเหลืองเป็นหลัก แล้วก็ผสมมะม่วงแค่ 0.4% ปริมาณเท่านี้ 1 ขวดให้พลังงาน 180 kCal แถมได้ฉลากทางเลือกสุขภาพมาด้วย กลายเป็นมาตรฐานของสินค้าใหม่ๆ ไปแล้วใครไม่ทำตามเชยแย่เลย !!!

เท่านั้นไม่พอขวดนี้ยังไม่ใส่วัตถุกันเสีย และมีสารอาหารเพิ่มเติมอีกได้แก่ “โอเมก้า 3, 6 ,9” ที่ช่วยพัฒนาสมองในเด็ก และ “เลซิติน” ช่วยให้ลำไส้ลดการดูดซึมไขมันและคลอเรสเตอรอล อิ่มท้องแล้วได้ประโยชน์ขนาดนี้ถือเป็นความพิเศษที่ไวตามิ้ลค์มอบให้จริงๆ

ต้องบอกว่าหลังจากได้ลองกินแล้ว รสชาติมะม่วงเด่นมาก และให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวเหนียวมะม่วงราดน้ำกะทิ แต่ดีกว่าตรงที่เรากินแบบเย็นจัดได้เพื่อคลายร้อนในช่วงนี้ เพราะปกติเราคงไม่กินข้าวเหนียวมะม่วงแบบเย็นจัดแน่ๆ

เพราะข้าวเหนียวจะแข็ง -*-

สุดท้ายนี้ความพิเศษยังไม่หมดที่ข้างขวดมีแถบวัดความเย็นมาให้ด้วย เพื่อที่จะให้เราไม่พลาดได้กินแบบเย็นจัดๆ โดยถ้าแช่เย็นจัดแล้วแถบวัดจะเป็นสีฟ้า (ด้านซ้าย)  แต่ถ้าไม่เย็นพอแถบวัดก็จะเป็นสีขาว (ด้านขวา) นับเป็นลูกเล่นเล็กน้อย ที่ใส่ใจผู้บริโภคอย่างเราจริงๆ #เวรี่กู้ด ?

หมายเหตุ : ไวตามิ้ลค์รสมะม่วง หาซื้อได้เฉพาะช่วงหน้าร้อน ที่ 7-11 เท่านั้นนะ