วิธีขอเงินคืนจาก Apple กรณีซื้อแอป เพลง หรือหนังผิดพลาด

เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการซื้อของก็อาจจะมีผิดพลาด หรือซื้อมาแล้วไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ สำหรับใครที่เจอปัญหาดังกล่าวนั้นผู้ใช้งานอย่างเราๆ ก็สามารถขอเงินคืนจาก Apple ได้ด้วย

อันดับแรกให้เข้าหน้าเว็บของ Apple (คลิก) ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ให้เรียบร้อย ซึ่ง Apple จะแจ้งไว้อย่างชัดเจนตั้งแต่หน้าแรกว่า หากต้องการขอคืนเงินจะต้องทำในระยะเวลา 90 วัน (ซึ่งถือว่านานมาก)

refund-app-1

เมื่อลงชื่อเข้าใช้เรียบร้อยแล้วให้เลือกแอป เพลง หรือหนังที่ต้องการขอคืนเงิน โดยในตัวอย่างจะขอคืนเงินแอปพลิเคชั่นแบบชุดหรือ Bundle เมื่อเลือกแอปแล้ว เลือกหัวข้อพร้อมกับกรอกเหตุผลที่ต้องการขอคืนเงิน โดยในตัวอย่างเลือกเป็น การทำงานของแอปไม่ได้เป็นไปดังที่คาด พร้อมกับกรอกเหตุผลว่าไม่เป็นไปตามที่คาดไว้อย่างไร (เป็นภาษาอังกฤษ)

refund-app-2

เมื่อกรอกเหตุผลเสร็จแล้วให้เลือก Request Refund ครับ

app-refund-3

ตอนนีก้ถึงเวลารออย่างเดียวครับ ระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 3-5 วันทำการ

app-refund-4

app-refund-5

เมื่อการคืนเงินเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วก็จะขึ้นข้อความว่า Refunded ครับ

app-refund-6

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก