this app no longer share with you

วิธีแก้ปัญหา “This app is no longer shared with you” บน iOS 13.5

หลายคนที่อัปเดตเป็น iOS 13.5 อาจจะเจอปัญหาระบบขึ้นแจ้งเตือนว่า “This app is no longer shared with you” ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของฟีเจอร์ Family Sharing บน iOS เมื่อคุณซื้อแอปอะไรก็ตาม หากมีสมาชิกใน Family Sharing ก็จะไปปรากฏบนเครื่องของคน ๆ นั้นด้วยครับ

หลังอัปเดต iOS 13.5 มีผู้ใช้งานพบข้อแจ้งเตือนว่า “This app is no longer shared with you.  To use it you must buy it from the App Store.” (ดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้) หรือหมายถึงแอปนี้ไม่ได้มีการแชร์กับบัญชีนี้แล้ว หากจะใช้งานต้องซื้อใหม่อีกครั้ง

หากใครที่เจอปัญหานี้ สามารถแก้ได้โดยเข้าไปที่ Settings > General > iPhone Storage จะเห็นรายการแอปทั้งหมดบนเครื่อง ให้หาแอปที่เราใช้งานไม่ได้ แล้วแตะที่ Offload App จากนั้นตัวแอปจะถูกลบออกจากเครื่อง โดยที่ข้อมูลที่เกี่ยวกับแอปทั้งหมดจะยังคงอยู่ในเครื่องอยู่ครับ (ห้ามกด Delete App นะครับ ข้อมูลหายนะ)

จากนั้นให้กลับไปที่ App Store แล้วทำการดาวน์โหลดแอปนั้นกลับมาใหม่อีกครั้ง เพียงเท่านี้การแจ้งข้อความดังกล่าวจะหายไป เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร แต่น่าจะเป็นบั๊กของตัวระบบเองครับ

อ้างอิง iPhoneJD

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แสดงความคิดเห็น