ค่าน้ำมันส่วนเพิ่ม เคอรี่ เอ็กซ์เพรส kerry

น้ำมันแพงพ่นพิษ! KERRY จัดเก็บค่าน้ำมันส่วนเพิ่ม จนกว่าจะกลับสู่ภาวะปกติ

วันที่ 21 มิถุนายน 2565 เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘ทำไมถึงเจ๊ง’ เผยแพร่รูปภาพและข้อความที่ระบุถึง บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KERRY ออกประกาศเรื่องการจัดเก็บค่าน้ำมันส่วนเพิ่ม (Additional Fuel Charge) ที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2565

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส kerry ค่าน้ำมันส่วนเพิ่ม

ประกาศดังกล่าวระบุว่า เนื่องด้วยราคาน้ำมันเชื้อเพลิงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษามาตรฐานการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องจัดเก็บค่าน้ำมันส่วนเพิ่มตามรายละเอียดดังนี้ จนกว่าราคาน้ำมันจะเข้าสู่ภาวะปกติ

  1. ราคาน้ำมันดีเซล ต่ำกว่าหรือเท่ากับ 30 บาทต่อลิตร ไม่เก็บค่าน้ำมันส่วนเพิ่ม
  2. ราคาน้ำมันดีเซล สูงกว่า 30 บาทต่อลิตร โดยปลายทางผู้รับในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เก็บค่าน้ำมันส่วนเพิ่ม 2 บาทต่อกล่องพัสดุ และปลายทางผู้รับในต่างจังหวัด เก็บค่าน้ำมันส่วนเพิ่ม 3 บาทต่อกล่องพัสดุ
  3. ราคาน้ำมันดีเซล สูงกว่า 34 บาทขึ้นไป ต่อลิตร ทุก ๆ 2 บาท จากราคาน้ำมัน 34 บาทขึ้นไป เก็บค่าน้ำมันส่วนเพิ่ม 1 บาท (จากค่าน้ำมันส่วนเพิ่มในข้อ 2)

ทั้งนี้ เคอรี่ จะอ้างอิงจากราคาน้ำมันดีเซล B7 ของโออาร์ ซึ่งทางบริษัทฯ จะมีการปรับราคาในระบบช่วงสุดสัปดาห์และจะมีผลทุกวันจันทร์เป็นต้นไป สำหรับลูกค้าที่มีข้อสงสัย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1217 และ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส พาร์เซล ช็อป

ที่มา : ทำไมถึงเจ๊ง