ถึงเวลาเลือก! 26 ส.ค. นี้ SCB Easy App ใช้ได้แค่เครื่องเดียว ชี้เพื่อความปลอดภัย

วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 ธนาคารไทยพาณิชย์ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ SCB Thailand ว่าแอปพลิเคชัน SCB Easy App จะมีการปรับให้สามารถใช้งานได้เพียงแค่ 1 อุปกรณ์เท่านั้น เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2565

ธนาคารไทยพาณิชย์ ชี้แจงว่าการปรับเปลี่ยนครั้งนี้เป็นเหตุผลด้านความปลอดภัย โดยลูกค้าจะสามารถเลือกใช้บริการได้เพียง 1 อุปกรณ์เท่านั้น ในการทำธุรกรรมทางธนาคาร หรือใช้บริการใด ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy App ในกรณีที่มีการเข้าใช้งานมากกว่า 1 อุปกรณ์ ระบบจะแจ้งให้ผู้ใช้งานเลือกอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานเพียงอุปกรณ์เดียว โดยอุปกรณ์อื่น ๆ จะไม่สามารถใช้งานแอป SCB Easy App ได้

สำหรับผู้ใช้งานประเภทธุรกิจหรือร้านค้าที่มีการรับโอนเงินตลอดเวลา และต้องการตรวจสอบธุรกรรม ผู้ใช้งานสามารถปรับมาใช้แอป ‘แม่มณี’ ของทางธนาคารไทยพาณิชย์ในการประกอบกิจการได้ โดยทางแอปแม่มณี สามารถสร้าง QR เพื่อรับเงินจากทุกธนาคาร ให้พนักงานรับเงินแทนได้จากหลายอุปกรณ์พร้อมกัน โดยระบบจะแจ้งเตือนรายการเงินเข้าให้ ทั้งเจ้าของกิจการและพนักงาน

ที่มา: SCB Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก