‘อนุทิน’ แนะประชาชน Clean Up เริ่ม 1 เม.ย. นี้ เพื่อให้มั่นใจไม่นำเชื้อโควิดกลับไปแพร่ผู้สูงอายุ

‘อนุทิน’ แนะประชาชน Clean Up เริ่ม 1 เม.ย. นี้ มั่นใจไม่นำเชื้อโควิดกลับบ้าน

วันนี้ (28 มี.ค. 65) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวแนะนำประชาชนว่า เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ แนะนำให้ประชาชน Clean Up ตัวเอง โดยการทำตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด -19 ให้มากที่สุด เพื่อป้องกันการนำเชื้อกลับไปฝากผู้สูงวัย เมื่อต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยขอให้ Clean Up เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ การ Clean Up ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการ DMHT คือ เว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ คัดกรองความเสี่ยงตนเอง ที่สำคัญคือ การสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองด้วยการไปรับวัคซีนให้ครบ โดยเฉพาะเข็มกระตุ้น เข็ม 3 และเข็ม 4 โดยขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขกำลังเร่งรณรงค์และเปิดให้ประชาชนที่ถึงกำหนดรับเข็มกระตุ้น Walk-In ไปรับได้ทันทีที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

นายอนุทินกล่าวว่า ตนเองก็จะทำ Clean Up เหมือนกัน และเนื่องจากตนเองเดินทางบ่อยจึงมีความเสี่ยง วันนี้ก็จะรับวัคซีนอีกครึ่งโดส หลังฉีดเข็ม 4 ไปแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564
ที่มา : สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก