แฟน ๆ ของแฟรนไชส์ Fast ต่างทราบกันดีถึงความบาดหมางระหว่าง วิน ดีเซล (Vin Diesel) และ ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน (Dwayne “The Rock” Johnson) จนจอห์นสันประกาศชัดว่าจะไม่ขอร่วมงานกับ วิน ดีเซล อีกต่อไป ร้อนถึงทีมผู้สร้างต้องหาทางออกด้วยการสร้างหนังภาคแยก Hobbs & Shaw ให้ ลุค ฮอบส์ ไปปฏิบัติภารกิจกับ เด็กคาร์ด ชอว์ แทน

ส่วนแฟรนไชส์หลัก Fast & Furious ก็เดินหน้าต่อไปโดยไม่มีบทของ ลุค ฮอบส์ และใกล้ดำเนินมาจนถึงจุดหมายปลายทางแล้วใน Fast X ที่ดีเซลและทีมผู้สร้างหมายหมั้นปั้นมือว่าจะต้องปิดฉากแฟรนไชส์หลักนี้อย่างยิ่งใหญ่ และจะรวมนักแสดงที่เคยร่วมงานกันในแฟรนไชส์มาโดยตลอดให้มาปรากฏตัวให้ได้ในหนังภาค 10 ที่กำกับโดย หลุยส์ เล็ตริเออร์ (Louis Leterrier) กำลังจะเข้าฉายในบ้านเรา 17 พฤษภาคมนี้ และหนึ่งในนั้นก็จะมีแขกรับเชิญที่ทุกคนคาดไม่ถึง

ถ้าเราได้เห็นจอห์นสันโผล่มาตามที่ The Warp รายงานจริง ๆ ก็นับว่าเป็นเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ของแฟรนไชส์ Fast อย่างแน่นอน เพราะเมื่อปี 2021 ก็เป็นจอห์นสันนี่เองที่ประกาศก้องผ่านสื่อยักษ์ระดับโลกอย่าง CNN ว่า เขาจะไม่กลับมาในแฟรนไชส์หลักของ Fast อย่างแน่นอน

“ผมบอกกับดีเซลเองตรง ๆ เลยว่า ผมจะไม่กลับไปร่วมงานในแฟรนไชส์หลัก และผมขอยืนยันตามคำพูดเดิม แต่อย่างไรก็ตามผมก็ยังยินดีสนับสนุนเพื่อน ๆ นักแสดงทุกคนอยู่เสมอและเป็นกำลังใจให้แฟรนไชส์นี้ประสบความสำเร็จ แต่ตัวผมน่ะไม่ขอกลับไปแล้ว ส่วนโพสต์ล่าสุดของวินนั่นน่ะ ก็ถือว่าเป็นอีกตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความหลอกลวงของเขา ผมไม่ชอบเลยที่เขาเอาลูก ๆ มาปรากฏตัวในโพสต์นั้นด้วย เช่นเดียวกับการเอ่ยถึงการตายของ พอล วอล์คเกอร์ ด้วย อย่าดึงเขามายุ่งเกี่ยวเลยดีกว่า เราได้คุยถึงเรื่องนี้กันอย่างชัดเจนไปแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน”

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า จอห์นสันจะปรากฏตัวมาในสถานะใดในเรื่องราวของภาคนี้ แต่การที่เขายอมหักล้างคำพูดตัวเองเพื่อมาปรากฏตัวนี้นั้น น่าจะมีประโยชน์กับการต่อยอดให้กับอนาคตของ Hobbs & Shaw แฟรนไชส์แยกของตัวจอห์นสันเอง เพราะแฟรนไชส์หลักกำลังจะปิดตัวลง

Hobbs & Shaw ออกฉายเมื่อปี 2019 เป็นหนึ่งในแผนการขยายจักรวาลของ Fast & Furious เป็นการร่วมทีมปฏิบัติการเฉพาะกิจของ ดเวย์น จอห์นสัน และ เจสัน สตาแธม แถมพ่วงด้วย คริส ร็อก และ ไรอัน เรย์โนลด์ส หนังภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างงดงาม กวาดรายได้ทั่วโลกไป 760 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างที่ 200 ล้านเหรียญ ส่วนแฟรนไชส์แยกอื่น ๆ อย่างข่าวที่ว่าจะมีหนังรวมตัวละครหญิงจาก Fast ก็ยังไม่เห็นข่าวคืบหน้าแต่อย่างใด

ลุค ฮอบส์ ได้รับการแนะนำตัวในภาคที่ 5 และมีความเกี่ยวโยงกับตัวร้ายใน Fast X ที่รับบทโดย เจสัน โมมัว เพราะเขาเป็นลูกชายของหัวหน้าแก๊งมาเฟียที่ฮอบส์และดอมจัดการไปในภาคนั้น การที่ฮอบส์จะกลับมาปรากฏตัวในภาคนี้ก็นับว่าสมเหตุสมผล

ที่มา : movieweb