ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ด่วน! Studio Ghibli ประกาศเลิกสร้างแอนิเมชันแล้ว

Table of Content

ข่าวเศร้าสำหรับสาวกแอนิเมชันขวัญใจคนทั่วโลก เมื่อมีการเปิดเผยว่า Studio Ghibli ประกาศยกเลิกการผลิตแอนิเมชันแล้ว 

หลังจากตกเป็นข่าวลืออย่างหนักถึงการเลิกทำแอนิเมชัน ในที่สุดผู้จัดการทั่วไปของจิบลิ โทชิโอะ ซุซุกิ ก็ได้ออกมายอมรับกับ Japan Television ว่าพวกเขาอาจยกเลิกการผลิตงานแอนิเมชัน โดยจะเหลือเพียงทีมงานในส่วนฟรีแลนซ์ที่ดูและจัดการงานด้านโฆษณาและมิวสิควิดีโอ รวมถึงบริหารงานที่ Ghibli Museum ในโตเกียวเท่านั้น ปิดตำนาน 29 ปีสตูดิโอแอนิเมชันชื่อดังที่เป็นขวัญใจของคนทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1985 ผลิตการ์ตูนทั้งหมดกว่า 20 เรื่อง

ทั้งนี้ คาดว่าอีกสาเหตุของการประกาศยุบทีมสร้างแอนิเมชันนั้นมาจากฟีดแบ็กรายได้ของหนังเรื่อง The Tale of Princess Kaguya ที่ได้ออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นนั้นอยู่ในขั้นย่ำแย่กว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของบริษัทนับตั้งแต่การประกาศรีไทร์ของ ฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้กำกับอนิเมะชื่อดังในปีที่แล้ว

สำหรับแอนิเมชันเรื่องสุดท้ายของจิบลิ ‘When Manie Was There’ ที่สร้างจากนิยายของ Joan G Robinson นั้นได้เข้าฉายเมื่อ 19 กรกฏาคมที่ผ่านมาในญี่ปุ่น

http://youtu.be/z1RzCN7G8F4

ที่มา : cnet

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content