ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Lamborghini 634 รถ HPEV รุ่นใหม่ จะมาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ชุดเดียวกับ Revuelto

Table of Content

หลังจาก Lamborghini เปิดตัวรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกอย่าง Revuelto สานต่อด้วยเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นถัดมา Urus SE ทำให้เห็นว่าแบรนด์ซูเปอร์คาร์เองก็เริ่มให้ความสำคัญกับความยั่งยืนและพลังงานทางเลือกมากขึ้นแล้ว รวมถึงเครื่องยนต์ที่ผสานการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าที่รีดกำลังมากขึ้นจะเป็นทิศทางใหม่ของการผลิตรถซูเปอร์คาร์ รวมถึงไฮเปอร์คาร์ต่อไป

Lamborghini 634 เป็นชื่อรหัสของรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นต่อไปของตระกูล Huracán ซึ่งเป็นกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง (HPEV) จะมาพร้อมเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ V8 ปลั๊กอินไฮบริด ที่ใช้อยู่ในรุ่น Lamborghini Revuelto เป็นครั้งแรก โดยทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว และเกียร์คลัตช์คู่ 8 สปีด และยังคงนำเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ Lamborghini V10 ที่โดดเด่นในเรื่องกำลังแรงบิดมาอยู่ในรุ่นใหม่นี้ด้วย

เครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ V8 ได้รับการออกแบบที่โรงงานใน Sant’Agata Bolognese เพื่อให้สมรรถนะของตัวรถสูงกว่า Huracán ในปัจจุบัน โดยเป็นเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ให้กำลังสูง 789 Ps และสามารถลากรอบสูงสุดที่ 10,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิด 730 Nm พร้อมทั้งมอเตอร์ยังช่วยสร้างกำลัง 110 kW และแรงบิด 300 Nm ทั้งยังมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

ขาดไม่ได้เลยคือสุนทรียะของเสียงเครื่องยนต์ ที่ให้ความดุดันมากขึ้น จากเสียงรอบต่ำจนถึงรอบสูงสุด โดยคาดว่า Lamborghini 634 จะเปิดตัวภายในปี 2024 ซึ่งจะสอดรับกับทิศทางของ Lamborghini ที่ต้องการเดินหน้าไปสู่พลังงานไฟฟ้าเต็มตัว เราต้องมาติดตามกันว่าหน้าตาของ Lamborghini 634 จะออกมาในทิศทางไหน เส้นสายจะลดความเฉียบคมลงเหมือนกับ Revuelto และ Urus SE หรือไม่

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

สรุปเหตุการณ์ธารน้ำแข็งมวลน้ำและโคลนถล่มชายแดนทิเบต-เนปาล เกิดจากอะไร ?

27/08/2026
Read More

อิโมจิ ‘หน้าร้องไห้โฮ’ 😭 ขึ้นแท่นอันดับ 1 ปี 2026 โค่นอิโมจิ 😂 🤣 เพราะ Gen Z บอกว่าเชย !

27/08/2026
Read More

ดีไซน์คุ้น ๆ หลุดภาพ iPhone จอพับที่อาจจะเปิดตัว 10 ก.ย. นี้

27/08/2026
Read More

พ.ร.บ. AI ฉบับแรกในไทย ควรเป็นแบบไหน ?

27/08/2026
Read More

CP Group–AWS เปิด Internal Kick Off เดินหน้าความร่วมมือ AI ชูเป้าหมายเชื่อมคน–ไอเดีย–เทคโนโลยีสู่การใช้งานจริง

27/08/2026
Read More

ยอมถอย ! มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ระงับแผนปลดคน ดึง AI แทนที่หลังเจอกระแสต่อต้านรุนแรง และระบบที่ยังไม่พร้อม

27/08/2026
Read More

Related Content