ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

CEO Microsoft ยังไม่ยกเลิกขายเกม Activision ในอังกฤษเพราะการบล็อกของ CMA

Table of Content

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า หน่วยงานด้านการแข่งขันและการตลาดของสหราชอาณาจักร (CMA) ได้ประกาศว่ายังคงขัดขวางการเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard ที่มีมูลค่ามากกว่า 68,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ Microsoft เมื่อเดือนที่แล้ว

ทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญ แม้ว่าคณะกรรมาธิการยุโรปอนุมัติข้อเสนอการเข้าซื้อ Activision Blizzard ของ Microsoft แล้วก็ตาม แต่หาก CMA ยังคงบล็อกก็ยังไม่สามารถเข้าซื้อได้ อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกมาบอกว่า ทางค่ายยังไม่ตัดสินใจไม่วางขายเกมค่าย Activision ในสหราชอาณาจักร

โดยเป็นข้อมูลจากส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ สัตยา นาเดลลา (Satya Nadella) ซีอีโอของ Microsoft กับ CNBC ได้ถูกถามว่าโอกาสหรือไม่ที่ Microsoft จะตัดสินใจไม่ขายเกมของค่าย Activision Blizzard ในสหราชอาณาจักรเพื่อหลีกเลี่ยงข้อห้ามของ CMA ซึ่งสัตยากล่าวสั้น ๆ ว่ารอให้ทุกอย่างจบลงก่อน

แน่นอนว่าเป็นที่น่าสังเกตว่าสหราชอาณาจักรไม่ใช่ที่เดียวที่การเข้าซื้อกิจการของ Activision Blizzard พบอุปสรรค โดยคณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐของสหรัฐอเมริกายังได้ยื่นฟ้องคดีต่อต้านการผูกขาดต่อ Microsoft ในเดือนธันวาคมเพื่อพยายามขัดขวางการเข้าซื้อเช่นกัน

ที่มา gamingbolt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รวมรถ EV ต่ำกว่าล้าน ! ที่เปิดตัวใน Motor Show 2026

26/03/2026
Read More

efin group พลิกโฉมโลกการลงทุน! เปิดตัว “efin.finance” ขุมพลัง AI อัจฉริยะ เข้าถึง Insight ตลาดทุนง่ายกว่าเดิม

26/03/2026
Read More

ฉุดไม่อยู่ ! ค่าไฟจ่อพุ่งรับวิกฤตพลังงานโลก จับตา 3 แนวทาง จ่ายแพงสุด 4.59 บาท/หน่วย

26/03/2026
Read More

Strava เพิ่มการรองรับ 10 ภาษาใหม่รวมถึง ‘ภาษาไทย’ ตอกย้ำการเติบโตและการขยายตัวสู่ระดับโลก

26/03/2026
Read More

ทรู จับมือ Google สร้าง AI Literacy เปิด 2 หลักสูตร “Gemini Academy for Students” และ “AI Literacy & Safety Module” ให้เด็กไทยทั่วประเทศ 

26/03/2026
Read More

Nothing เปิดตัว Phone (4a) Series และ Headphone (a) เน้นดีไซน์โปร่งใสและพลัง AI จัดเต็ม !

25/03/2026
Read More

Related Content