ในงานเปิดตัวเกมใหม่ของปู่นิน Nintendo Direct ประจำเดือน กันยายน 2023 ที่มีเกมไปเปิดตัวใหม่พอสมควร แต่อาจจะมีแฟน ๆ หลายคนผิดหวังเพราะเกมส่วนใหญ่จะเคยเปิดข้อมูลไปแล้ว และหลายเกมวางขายปี 2024 และไร้เงาของ Nintendo Switch 2 ที่ลือว่าจะมีการเปิดตัว ไปดูกันว่ามีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง

เปิดตัว DLC ใหม่ของเกม Splatoon 3 ที่จะมาในชื่อ Side Order ที่จะเปิดให้เล่นในช่วงต้นปี 2024 ที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมามากนักแต่จะมาพร้อมฉากใหม่ ที่มาพร้อมธีมที่ดูจะเน้นไปที่สีขาวที่ดูแปลกตาไปจากต้นฉบับที่เน้นสีสันสดใส

เปิดตัวเกม Mario Vs. Donkey Kong ที่เป็นการรีเมกจากต้นฉบับบน Game Boy Advance ที่ยังคงรูปแบบการเล่นเหมือนเดิมที่มาแนวแก้ปริศนาเพื่อเปิดทางไปต่อ เราจะได้บังคับลุงหนวด Mario ออกไปต่อสู้กับลิงยักษ์ Donkey Kong ความโดดเด่นคือกราฟิกปรับใหม่หมด โดยเกมออกวางขาย กุมภาพันธ์ 2024

เปิดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Princess Peach ที่จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Princess Peach Showtime และจะวางขายใน 22 มีนาคม 2024 ที่เกมเพลย์จะเป็นแอ็กชันที่จะได้เล่นเป็นเจ้าหญิง Peach และยังสามารถเปลี่ยนชุดเพื่อเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีและแก้ปริศนาได้ด้วย

ข่าวดีสำหรับสมาชิก Nintendo Switch Online เพราะปู่นินเปิดให้เล่น F-Zero 99 ที่เล่นพร้อมกันได้มากถึง 99 คนในสนามแข่งเดียว โดยกราฟิกยังคงเหมือนกับภาคแรกบน Super Famicom แต่ปรับให้ดูดีขึ้น โดยจะเปิดให้เล่นฟรีสำหรับสมาชิก Nintendo Switch Online และ Nintendo Switch Online +Expansion Pass ผ่านทาง eShop ใครเป็นสมาชิกสามารถเข้าไปเล่นได้แล้ว (ต้องออนไลน์เท่านั้น)

การผจญภัยของ Lara Croft จะกลับมาอีกครั้งแบบปรับกราฟิกให้เป็น HD และเป็นการนำ Tomb Raider 1, Tomb Raider 2 และ Tomb Raider 3 วางขายพร้อมกันในชุดเดียว ที่แม้ไม่ได้ยกเครื่องใหม่หมดแต่กราฟิกก็ปรับให้ดูดีขึ้นโดยเฉพาะโมเดลของตัวละคร เกมวางขาย 13 กุมภาพันธ์ 2024 และวางขายบนคอนโซลอื่นด้วย

เปิดตัว Paper Mario: The Thousand-Year Door เกมในตำนานบน Game Cube ฉบับรีเมกสร้างกราฟิกใหม่บน Nintendo Switch โดยจะวางขายในปี 2024 ส่วนรูปแบบการเล่นจะเป็น RPG ที่ผู้เล่นต้องกดปุ่มตามจังหวะเหมือนเดิม ซึ่งหากใครเคยเล่นคงจะจำได้ว่ามันเป็นหนึ่งในภาคที่สนุกที่สุดของซีรีส์

เอาใจแฟนเกมรุ่นเก่าด้วยการเปิดตัวเกม Contra: Operation Galuga ภาคใหม่ที่มีกราฟิกสร้างใหม่แม้จะคล้ายกับเวอร์ชันสมาร์ตโฟน แต่มันเป็นเกมใหม่ที่สร้างโดยค่าย Wayforward ที่ยังคงเป็นเกมยิง 2 มิติมุมมองด้านข้างพร้อมกับอาวุธคลาสสิก แถมยังมีตัวละครมาให้เลือกเล่นหลายตัวด้วย เกมออกบน Switch ต้นปี 2024 และจะวางขายบนเครื่องอื่นด้วย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส