ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

มีรายงานว่า Sony กลับมาสนใจตลาดเกมพกพาหลังจาก PS Portal ขายดี

Tabel of Content

เป็นที่รู้กันว่าตอนนี้ค่าย Sony ยุติทำตลาดเครื่องเกมพกพา ทิ้ง PS Vita ให้เป็นรุ่นสุดท้ายไม่ได้มีการสานต่อ แต่จะเน้นไปที่การสตรีมเกมบน PS5 ไปเล่นบนอุปกรณ์อื่นแทน และมีการออก PS Portal ออกมารองรับ อย่างไรก็ตามตลาดเกมพกพาไม่ได้ตายเพราะหลังจากความสำเร็จมหาศาลของ Nintendo Switch ทำให้มีหลายค่ายทำเครื่องเกมที่เอาไปเล่นนอกบ้านได้ออกมามากมายและขายดีเสียด้วยเช่น Steam Deck

และล่าสุดมีข่าวว่าหลังจากตลาดเกมพกพากลับมาคึกคักอีกครั้ง และความสำเร็จของ PlayStation Portal ที่ขายดีกว่าที่คาดไว้อย่างมาก ทำให้มีข่าวว่าทางค่าย Sony สนใจที่จะกลับมาทำตลาดเครื่องเกมพกพาอีกครั้ง

โดยเป็นรายงานจาก ทอม เฮนเดอร์สัน (Tom Henderson) นักข่าวสายเกมที่ปล่อยข่าวลือออกมาได้ตรงกับข่าวจริงมากมาย บอกว่าในตอนนี้ทาง Sony ได้กลับมาให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดในตลาดเกมพกพา

นอกจากนี้เฮนเดอร์สันได้ตอกย้ำว่าเพราะยอดขายของ PlayStation Portal ประสบความสำเร็จอย่างน่าประหลาดใจ แม้ว่ามันไม่ได้เป็นเครื่องเกมพกพาเต็มตัว เป็นเพียงอุปกรณ์พกพาไว้สตรีมเกมบน PS5 เท่านั้นแต่ก็ขายดีติดอันดับ 1 อุปกรณ์เสริม ซึ่งหมายความว่าแฟนเกมยังคงอยากได้เครื่องเกมที่สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

ซึ่งหากเป็นข่าวจริงถือว่าน่าสนใจอย่างมาก และน่าจับตามองว่าจะออกวางขายในรูปแบบไหน และถือว่าทำให้ตลาดเกมพกพาคึกคักอีกครั้ง โดยในปีหน้าปู่นินจะออกเครื่องเกมรุ่นใหม่ต่อจาก Nintendo Switch และมีข่าวว่า Microsoft ก็สนใจผลิตเครื่องเกมพกพาออกมาแข่งในตลาดด้วยเช่นกัน

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

‘เพราะความต่างคือสิ่งที่สร้าง Apple’ สตีฟ จอบส์กับเบื้องหลังโฆษณาในตำนานปี 1997

20/01/2026
Read More
Copper cathodes loaded on a train in a copper mine ready to be delivered, Chile

วิกฤต “ทองแดง” ขาดแคลน ! กับทางรอดใหม่ที่ฝากไว้กับพรีไบโอติกส์​ ?

20/01/2026
Read More

ASUS ประกาศหยุดเปิดตัว Zenfone – ROG Phone แบบไม่มีกำหนด เพื่อหันไปโฟกัสตลาด AI

20/01/2026
Read More

เจ้าควรต่อต้าน ไม่ใช่เข้าร่วม Warner Music จับมือกับ Suno เทรนเพลง AI ด้วยศิลปินในสังกัด

20/01/2026
Read More

ย้อนอดีต 16 ปีกับอีลอน มัสก์ : แนวคิดและจุดเริ่มต้นของ การเข้าร่วมกับ ‘Tesla’

20/01/2026
Read More

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

17/01/2026
Read More

Related Content