ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Sony สั่งลบ Patch เกม Bloodborne ที่ทำให้เฟรมเรตดีขึ้น คาดว่าอาจจะมีการรีมาสเตอร์ ?

Table of Content

Bloodborne เป็นหนึ่งในเกมที่แฟน ๆ อยากให้มีการรีมาสเตอร์ แต่ก็ไม่เคยมีการพูดถึงจากปากผู้สร้าง แม้แต่อดีตประธาน Sony บอกสาเหตุที่เกม Bloodborne ไม่ได้ถูกรีมาสเตอร์ เพราะผู้สร้างยังคงไม่ไว้ใจให้คนอื่นทำ ทำให้จนถึงตอนนี้ก็ไม่เคยมีข่าวว่ามันจะถูกสร้างใหม่ แม้จะมีข่าวลือว่ามันจะถูกรีมาสเตอร์เป็นเกมเปิดตัวบน PS6 ก็ตาม

แต่ล่าสุดมีข่าวที่ทำให้แฟน Bloodborne มีความหวังว่าจะได้เห็นการนำมาขายใหม่ เพราะมีข่าวว่า Sony Interactive Entertainment ได้ส่ง DMCA ถึงผู้ที่สร้างให้ทำการลบแพตช์ที่ทำให้เกม Bloodborne รันที่ 60FPS ออกไป

โดยเป็นข้อมูลจาก แลนซ์ แมคโดนัลด์ (Lance McDonald) ผู้ที่สร้างแพตช์ 60FPS และปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2021 แต่หลังจากผ่านมาเกือบ 4 ปี เขาได้รับการแจ้งจาก Sony ให้ลบแพตช์นี้ออกไป และในตอนนี้เขาก็ได้ลบออกไปตามข้อกำหนด DMCA เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แน่นอนว่าการสั่งให้ลบแพตช์เพิ่มเฟรมเรตอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่เจ้าของลิขสิทธิ์จะปกป้องเกมของตัวเอง แต่มีแฟนเกมตั้งข้อสังเกตว่าแพตช์ 60FPS เปิดตัวตั้งแต่ปี 2021 ทำไม Sony ถึงเพิ่งมาสั่งให้ลบเอาตอนนี้ ทำให้แฟน ๆ มีความหวังว่ามันอาจจะเป็นสัญญาณว่าอาจจะมีการรีมาสเตอร์ Bloodborne ลงบน PS5 ก็เป็นไปได้ เพราะหากมีการนำมาขายใหม่จริง เฟรมเรตที่ลื่นขึ้นถือเป็นจุดขายที่สำคัญด้วย ทำให้ต้องทำการลบแพตช์ 60FPS ออกไปก่อน

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ทำไม ‘Solo Living Vlog’ ถึงฮิตระเบิด ? ดูคนอื่นใช้ชีวิตคนเดียวมันฮีลใจยังไง

10/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ในการรักษามะเร็ง ผลิตเซลล์รักษาได้ไม่จำกัด

10/07/2026
Read More

AI ฉลาดขึ้น แต่เริ่มทำ “สิ่งที่คนสร้างไม่ได้ตั้งใจ”

10/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ กับ ‘ขยะโฟม’ คือวัสดุเดียวกันที่เกิดจากน้ำมันดิบ

10/07/2026
Read More

AI เก่งขึ้น เราปรับตัวยังไง ? – สรุป 2 หัวข้อจากงาน The Future of AI 

10/07/2026
Read More

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

Related Content