ข้อใดคือผู้ให้บริการอีเมลเป็นรายแรก?

คำถาม: ใน 4 ตัวเลือกนี้ข้อใดคือผู้ให้บริการอีเมลเป็นรายแรก

A.Hotmail 
B.Yahoo  
C.AOL 
D.Gmail 

คำตอบก็คือข้อ: C ‘AOL’

‘AOL Mail’ หรือ America Online เกิดขึ้นเมื่อปี 1993 โดยบริษัท AOL Inc. (America-Online Incorporated) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายแรก ๆ ของอเมริกา โดยในปี 1997 AOL Mail กลายเป็นผู้ให้บริการอีเมลที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกคือ 9 ล้านคน ซึ่งถ้าใครเคยดูหนังเรื่อง You’ve Got Mail (1998) คงจำ AOL Mail กันได้เป็นอย่างดี เพราะในเรื่องคู่พระรางอย่าง ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) กับเม็ก ไรอัน (Meg Ryan) ต่างก็ใช้ AOL Mail ส่งหากันไปมาตลอดทั้งเรื่อง

AOL Mail

ส่วน Hotmail เกิดขึ้นในปี 1996 ก่อนจะถูกบริษัท Microsoft เข้ามาซื้อกิจการไปในปี 1997 แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น MSN Hotmail

Hotmail

Yahoo! Mail เกิดขึ้นในปี 1997 โดยบริษัท Yahoo!  ได้ไปทำการซื้อกิจการของ Rocketmail (ร็อกเก็ตเมล) ในปีนั้น แล้วก็เปลี่ยนชื่อเป็น Yahoo! Mail ทันที

Yahoo Mail

ส่วน Gmail มาที่หลังสุด เกิดขึ้นในปี 2004 โดยบริษัท Google และเป็นอีเมลที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกตอนนี้ โดยมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 1,800 ล้านบัญชี

Gmail

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก