ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ศรีลังกา เตรียมเปิดใช้แอปคุ้มครองนักท่องเที่ยว แจ้งเหตุได้ทันทีแค่สแกนบาร์โค้ด

Table of Content

ฮาริน เฟอร์นานโด (Harin Fernando) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของศรีลังกา เปิดเผยว่า ศรีลังกากำลังจะเปิดใช้แอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือเพื่อคุ้มครองนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป

แอปนี้ ถือเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวได้ดีที่สุดในภูมิภาค สามารถใช้งานได้ถึง 7 ภาษา เพียงแค่สแกนบาร์โค้ดที่อยู่บนรถสามล้อที่ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ทันที รวมถึงสามารถแจ้งเหตุด่วน เพื่อให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่ท่องเที่ยวเข้าดำเนินการได้ทันที ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ตำรวจยังสามารถเฝ้าติดตามและระวังเหตุที่อาจจะเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ด้วย 

ศรีลังกา ตั้งเป้าดึงดูนักท่องเที่ยวให้ได้ถึง 3 ล้านคนภายในปี 2024 หลังพบว่า รายได้หลักของประเทศเกิดจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างของนักท่องเที่ยว ที่ผ่านมาหลังศรีลังกาต้องประสบกับวิกฤติเศรษฐกิจและการเมืองในประเทศที่ล้มเหลวรวมถึงโรคระบาดครั้งใหญ่อย่าง โควิด – 19

ที่มา : Xinhua

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

หมดยุคจ้างนางแบบ ? AI Fashion Models ดาบสองคมที่ทำลายความเชื่อมั่นผู้ซื้อ

20/02/2026
Read More

AirDrop รูปภาพไม่ได้ แก้ยังไง ?

20/02/2026
Read More

แจก Prompt ใช้ AI สร้างภาพโฆษณาสินค้า ให้ฟีลเหมือนถ่ายในสตูฯ ง่าย ๆ ไม่ยาก !

20/02/2026
Read More

เสกน้อนเป็นคน ! เช็กหน้า ‘สัตว์เลี้ยงตัวโปรด’ ถ้าเป็นคนจะหน้าตาดีขนาดไหน ? (แจกพรอมต์ฟรี)

20/02/2026
Read More

Nextopia ยกระดับความยั่งยืนแบบ 100% คว้า 2 รางวัลความยั่งยืนระดับโลก

20/02/2026
Read More

Thaiware จัดงาน ‘Sawasdee Canva’ เป็นตัวแทนจำหน่าย Canva สำหรับธุรกิจรายแรกในไทย

20/02/2026
Read More

Related Content