ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
โฆษกรัฐบาลชี้แจงแล้ว! หลังประชาชนตั้งข้อสังเกตบิลค่าไฟฟ้าเดือน ก.ย. ไม่ลดตามมติ ครม.

โฆษกรัฐบาลชี้แจง หลังประชาชนตั้งข้อสังเกตบิลค่าไฟฟ้าเดือน ก.ย. ไม่ลดตามมติ ครม.

Table of Content

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติลดค่าไฟฟ้า แต่ประชาชนได้รับใบแจ้งหนี้ค่าไฟฟ้าเดือนกันยายน ปี 2566 ในอัตราเดิมนั้น

นายชัยอธิบายว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมีการพิมพ์และส่งออกใบแจ้งหนี้ค่าไฟฟ้าเดือนกันยายนออกไปบางส่วนประมาณ 8 ล้านฉบับ หรือ 30% ของผู้ใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ก่อนที่คณะรัฐมนตรีจะมีมติลดค่าไฟฟ้า

ดังนั้น ผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับใบแจ้งหนี้ดังกล่าวแล้ว สามารถดำเนินการได้ 2 กรณี คือ 1. ผู้ใช้ไฟฟ้าที่ยังไม่ได้ชำระเงินตามใบแจ้งหนี้ดังกล่าว เมื่อไปชำระเงินจะได้รับการปรับปรุงใบแจ้งหนี้ และผู้ใช้ไฟฟ้าได้ยอดชำระเงินเป็นยอดใหม่ที่ลดค่าไฟฟ้าตามมติ ครม. แล้ว

และกรณีที่ 2. คือผู้ใช้ไฟฟ้าได้ชำระเงินตามใบแจ้งหนี้ดังกล่าวแล้ว ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่ยังไม่ได้ลดค่าไฟฟ้าตามมติ ครม. ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะคำนวณส่วนต่างที่เกิดขึ้น และคืนให้ในใบแจ้งหนี้ค่าไฟฟ้าเดือนตุลาคม ปี 2566

ที่มา : สำนักนายกรัฐมนตรี

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content