ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

WHO ยังไม่วางใจเรื่องต้นตอของไวรัส ที่หลุดออกมาจากห้องแล็บอู่ฮั่น

Table of Content

นอกจากนี้ ในที่ประชุม G7 นอกจากประเด็นเกี่ยวกับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และแนวทางการแก้ปัญหาแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องต้นตอของไวรัสด้วย โดยทาง WHO ยืนยันในที่ประชุมด้วยตัวเองว่าทฤษฎีสมคบคิดที่กล่าวถึงการรั่วไหลของไวรัสโควิด-19 ที่หลุดมาจากแล็บในเมืองอู่ฮั่นนั้นยังเป็นเรื่องที่ควรพิจารณา โดยสมมติฐานและหลักฐานทั้งหมดยังคงได้รับการพิจารณาเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

ด้านจีนปฏิเสธเสียงแข็งมาอย่างต่อเนื่องและไม่รับผิดชอบต่อการระบาดใหญ่ครั้งนี้และอ้างว่าตนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทฤษฎีสมคบคิดดังกล่าวเกี่ยวกับโรคระบาดไวรัสโคโรนาที่ไม่ได้เกิดขึ้นมาด้วยตัวเอง แต่กลับถูกมนุษย์สร้างขึ้น

ดร.เทด-รอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส (Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก กล่าวเพิ่มเติมว่าจีนควรช่วยไขปริศนาต้นตอของไวรัสครั้งนี้ด้วย ‘ความเคารพ’ ต่อผู้ตาย เนื่องจากจีนไม่ได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการสืบสวนเลย ขณะที่เขาก็พยายามเรียกร้องให้มี ‘ความโปร่งใส’ มากขึ้นในการสอบสวนอยู่ฝ่ายเดียว

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อเศรษฐกิจโลกเปลี่ยน ธุรกิจไทยจะไปต่ออย่างไร

15/06/2026
Read More

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More
GMT146_15_10_For ESA_Sophie Adenot_ICE CUBES FACILITY

10 วันของ TIGERS-X บนวงโคจร บทพิสูจน์ฝีมือคนไทยกับผลลัพธ์และสถิติใหม่

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More

Related Content