ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

“ผมมีเพื่อน 422 คน แต่ผมกลับรู้สึกเหงา และ อยู่ตัวคนเดียว” Look Up หนังสั้นที่สะท้อนสังคมในยุค Social Media ครองเมือง

DHANES KAEWMANEE | 04/05/2014
Tabel of Content

เชื่อเหลือเกินว่า ในโลกยุคปัจจุบัน Social Media เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน ซึ่งทำให้คนเราเริ่มจะเสพย์ติดสื่อเหล่านี้ โดยใช้เวลาใน 1 วันไปกับสิ่งเหล่านี้รวมๆแล้วก็หลายชั่วโมงอยู่

มีวิดีโอตัวหนึ่ง ชื่อว่า ” Look Up ” ผลิตโดย Gary Turk ซึ่งเจ้าวิดีโอตัวนี้นั้น เสียดสี และ สะท้อนสังคมในยุคปัจจุบันได้อย่างชัดเจนทีเดียว

gary-turk-look-up-spoken-word-poem-film-online-generation-me-like-facebook-social-connect-media-lesson-awesome-video

ในเนื้อหาของวิดีโอ เกริ่นเปิดหัวได้น่าสนใจว่า “ผมมีเพื่อน 422 คน แต่ผมกลับรู้สึกเหงา และ อยู่ตัวคนเดียว” ใช่ครับ บางคนที่ใน Social Media มีเพื่อนเป็นพันๆคน แท้จริงแล้ว เขาอาจจะรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน คือ ติดแหงกอยู่แต่กับหน้าจอ smartphone หรือ tablet ผูกติดกับความสัมพันธ์บนโลกออนไลน์มากกว่าความสัมพันธ์ในชีวิตจริง ใช้เวลากับ Social Media มากเกินไป จนลืมผู้คนที่อยู่รอบข้าง และเริ่มพบปะผู้คนน้อยลง

look-up-elite-daily

ซึ่งตัวผู้ผลิตงานอย่าง Gary Turk เองก็สารภาพว่า เค้าเองก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นที่เสพย์ติด Social Media งอมแงม จึงสามารถทำวิดีโออกมาได้อย่างเข้าใจ และ อินกับเนื้อหามากๆ

วิดีโอที่มีความยาว 4:58 นาทีนี้ อาจเปลี่ยนความคิด มุมมอง และ พฤติกรรมใครหลายคนได้นะครับ

ที่มา : YouTube
รูปจาก : rightthisminute | elitedaily

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content