“ผมมีเพื่อน 422 คน แต่ผมกลับรู้สึกเหงา และ อยู่ตัวคนเดียว” Look Up หนังสั้นที่สะท้อนสังคมในยุค Social Media ครองเมือง

เชื่อเหลือเกินว่า ในโลกยุคปัจจุบัน Social Media เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน ซึ่งทำให้คนเราเริ่มจะเสพย์ติดสื่อเหล่านี้ โดยใช้เวลาใน 1 วันไปกับสิ่งเหล่านี้รวมๆแล้วก็หลายชั่วโมงอยู่

มีวิดีโอตัวหนึ่ง ชื่อว่า ” Look Up ” ผลิตโดย Gary Turk ซึ่งเจ้าวิดีโอตัวนี้นั้น เสียดสี และ สะท้อนสังคมในยุคปัจจุบันได้อย่างชัดเจนทีเดียว

gary-turk-look-up-spoken-word-poem-film-online-generation-me-like-facebook-social-connect-media-lesson-awesome-video

ในเนื้อหาของวิดีโอ เกริ่นเปิดหัวได้น่าสนใจว่า “ผมมีเพื่อน 422 คน แต่ผมกลับรู้สึกเหงา และ อยู่ตัวคนเดียว” ใช่ครับ บางคนที่ใน Social Media มีเพื่อนเป็นพันๆคน แท้จริงแล้ว เขาอาจจะรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน คือ ติดแหงกอยู่แต่กับหน้าจอ smartphone หรือ tablet ผูกติดกับความสัมพันธ์บนโลกออนไลน์มากกว่าความสัมพันธ์ในชีวิตจริง ใช้เวลากับ Social Media มากเกินไป จนลืมผู้คนที่อยู่รอบข้าง และเริ่มพบปะผู้คนน้อยลง

look-up-elite-daily

ซึ่งตัวผู้ผลิตงานอย่าง Gary Turk เองก็สารภาพว่า เค้าเองก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นที่เสพย์ติด Social Media งอมแงม จึงสามารถทำวิดีโออกมาได้อย่างเข้าใจ และ อินกับเนื้อหามากๆ

วิดีโอที่มีความยาว 4:58 นาทีนี้ อาจเปลี่ยนความคิด มุมมอง และ พฤติกรรมใครหลายคนได้นะครับ

ที่มา : YouTube
รูปจาก : rightthisminute | elitedaily

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก