Connect with us

News

ทบทวนประวัติ เช็คผลงาน เตรียมรับมือ NMB48 บุกเมืองไทย!

Published

on

หลังจากที่ปล่อยให้แฟน ๆ รอคอยกันมานานสองนาน แถมมีโรคเลื่อนให้หวาดเสียวพอหอมปากหอมคอ ในที่สุดเพจเฟซบุ๊ก NMB48 Bkk Asia tour 2017 ก็ได้เปิดเผยรายชื่อเม็มเบอร์ NMB48 ที่จะมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยครบทั้ง 16 คนแล้ว ได้แก่ 山本彩, 白間美瑠, 太田夢莉, 渋谷凪咲, 矢倉โอย พอ เห็นคันจิแล้วงง!

เอาเป็นว่า 16 คนนี้มาแน่ละกัน แต่ก่อนจะไปพบกับสาว ๆ ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ เรามาทบทวนกันซะหน่อยดีกว่า ว่าก่อน NMB48 จะมาถึงวันนี้ ได้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเจอกับแฟน ๆ ที่เมืองไทย พวกเธอมีความเป็นมาเป็นไปอย่างไรกันบ้าง

NMB48 (อ่านว่า เอ็นเอ็มบีโฟร์ตี้เอ้ต) คือไอดอลกรุ๊ปสัญชาติญี่ปุ่น วงน้องสาวลำดับที่ 2 ของ AKB48 มีฐานประจำการอยู่ที่ย่านนัมบะ เมืองโอซากา ทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น เมื่อเทียบกับ AKB48 และวงน้องสาววงอื่น ๆ แล้ว NMB48 มีจุดเด่นที่ความน่ารักสดใสเปี่ยมไปด้วยพลังหญิงสาว แต่ก็มีความตลกและน่าสนใจเจืออยู่ด้วยตามสไตล์โยะชิโมะโตะโคเงียว ต้นสังกัดของพวกเธอที่เน้นงานบันเทิงสายตลกและวาไรตี้ ที่พูดมาไม่ใช่แค่พูดลอย ๆ แต่บรรดาสาว ๆ มีผลงานการันตีความฮาอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการได้ขึ้นเวทีแสดงตลกร่วมกับศิลปินตลกรุ่นพี่จากโยะชิโมะโตะโคเงียว หรือแม้กระทั่ง NMB48 Geinin! รายการวาไรตี้ไอดอลสุดฮาที่ว่าด้วยเรื่องราวของสาว ๆ ชมรมตลกในโรงเรียนหญิงล้วนที่มีความฝันจะชนะการประกวดตลกระดับประเทศ รายการได้รับเสียงตอบรับดีมากถึงขนาดที่มีถึง 3 ซีซั่น พ่วงด้วยหนังโรงอีก 2 ภาค!

แม่จ๋า หนูเป็นไอดอล หนูอยากขายความน่ารัก ทำไมหนูต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วย” ก็ใครใช้ให้หนูมาอยู่ NMB48 ล่ะลูก ไอดอลกรุ๊ปอื่นก็มีตั้งเยอะแยะ!” (ภาพจากรายการ NMB48 げいにん! สถานีโทรทัศน์ 日本テレビ วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 และวันที่ 1 สิงหาคม 2557)

เพลงของ NMB48 ที่เราอยากแนะนำให้คุณฟัง

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าไอดอลขายตัวตนก่อนผลงาน แต่ถ้าผลงานไม่ดีไม่เด่นไม่น่าสนใจก็เป็นการยากที่จะผูกใจแฟน ๆ หรือขยายฐานแฟน ๆ ได้ และงานศิลปะที่เข้าถึงผู้คนในวงกว้างได้ง่ายที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเพลงนั่นเอง จนถึงวันนี้ NMB48 มีผลงานเพลงออกมาแล้ว 16 ซิงเกิ้ล 2 ออริจินัลอัลบั้ม (ออริจินัลอัลบั้มที่ 3 จะวางจำหน่ายต้นเดือนสิงหาคมนี้) และเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย และนี่คือบางส่วนของเพลงที่เราอยากแนะนำให้คุณรับฟัง (และรับชม)

1. Zetsumetsu Kurokami Shoujo

เดบิวซิงเกิ้ลของ NMB48 บทเพลงว่าด้วยเสน่ห์ของสาวผมดำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมในห้วงเวลาที่ค่านิยมความงามผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา MV เพลงถ่ายทอดความงามของวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านศิลปะหลายแขนงได้แก่ การยิงธนู การเขียนตัวอักษรด้วยพู่กัน การชงชา ไอกิโด (ศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่งที่เน้นการเปลี่ยนทิศทางของโมเมนตัมของการโจมตีของคู่ต่อสู้) และอิไอโด (ศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่งที่เน้นการป้องกันตัวอย่างรวดเร็วด้วยดาบ) Zetsumetsu Kurokami Shoujo ขึ้นอันดับ 1 ของ Oricon Chart ในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่ายด้วยยอดขายทะลุ 2 แสนแผ่น นับว่าทำได้ดีสำหรับเดบิวซิงเกิ้ล

แข็งแกร่ง ดูเป็น archer ที่แข็งแกร่ง! (ภาพจาก MV】絶滅黒髪少女 / NMB48 [公式] )

2. Kitagawa Kenji

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 ของ NMB48 บทเพลงว่าด้วยความรักว้าวุ่นของวัยอลวนและกระทาชายนามคิตะงะวะ เค็นจิ เมื่อซิงเกิ้ลนี้ออกมาปวงประชาพากันสงสัยว่านายคิตะงะวะ เค็นจินี่เป็นใคร ทำไมถึงได้เอาชื่อมาเป็นชื่อเพลง ส่วนแฟน ๆ ของสาว ๆ ตระกูล 48 นั้นไม่มีอะไรให้สงสัยเพราะรู้กันดีอยู่แล้วว่าคิตะงะวะ เค็นจิคือชื่อของสต๊าฟหนุ่มคนสำคัญของไอดอลกรุ๊ปตระกูล 48 นั่นเอง

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเพลงนี้คือท่าเต้นของสาว ๆ ที่จะต้องมีการต่อตัวและลอดขา สนุกสนานเจ้าข้าเอ๊ยจริง ๆ (ภาพจากคอนเสิร์ตก่อนงานประกาศผลการเลือกตั้งทั่วไป AKB48 ครั้งที่ 8 วันที่ 18 มิถุนายน 2559)

เนื้อเพลงที่น่ารักและทำนองเพลงที่สนุกสนานที่สามารถปลุกความฮึกเหิมของแฟน ๆ ได้อย่างพร้อมเพรียงนั้นเป็นจุดขายของเพลงนี้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ในทัศนะของผม พลานุภาพที่แท้จริงของ MV เพลงนี้อยู่ที่พลังของสาวแว่นที่จะทำให้ผู้ชมหัวใจละลายกันแถบ ๆ สาว ๆ ตระกูล 48 ในมาดสาวแว่นนี่ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อย ๆ ยิ่งจู่โจมทีเดียวพร้อมกัน 16 คนนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง อีกทั้งซิงเกิ้ลนี้ยังเป็นซิงเกิ้ลเดียวของ NMB48 ที่มีโยะโกะยะมะ ยุอิ โซกังโตะกุ (総監督 = general manager) คนปัจจุบันของตระกูล 48 ด้วยนะ

คำเตือน: MV เพลงนี้มีสาวแว่น 16 คนและมีช็อตที่มีสาวแว่น 16 คนอยู่ในเฟรมเดียว ผู้ชมที่แพ้สาวแว่นควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด (ภาพจากMV】北川謙二 / NMB48 [公式] )

3. Ibiza Girl

เพลงหลักของออริจินัลอัลบั้มที่ 2 ของวง สั้น ๆ ง่าย ๆ คือมีหาดทราย ชุดว่ายน้ำ และคะชิวะงิ ยุกิ ขุ่นแม่ของตระกูล 48 จ้า

ถึงแม้เวลาทำการแสดงในสตูดิโอจะไม่มีชุดว่ายน้ำ แต่ความน่ารักเป็นนักหนาก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันครับ (ภาพจากรายการ AKB48 Show! วันที่ 9 สิงหาคม 2557)

4. Dorian Shounen

เพลงเด็กชายทุเรียน ซิงเกิ้ลลำดับที่ 12 ของวง บทเพลงกล่าวถึงรสนิยมชายหนุ่มของเด็กสาวที่แตกต่างจากคนอื่น ๆ เธอชอบชายหนุ่มในแบบที่เธอชอบ ถึงคนอื่นไม่ชอบก็ไม่เห็นเป็นไร ก็เหมือนทุเรียนน่ะแหละที่คนที่ชอบก็ชอบไปเลย ส่วนคนที่ไม่ชอบก็ร้องยี้ หรืออย่างเอ่อ ผมว่ารีบข้ามไปดู MV เลยดีกว่า สาว ๆ มาเต็มในชุดว่ายน้ำครับ จบครับ!

ทุเรียนมันงอมขนาดนั้นแล้ว เอามาทำน้ำกะทิได้แล้วมั้งครับผม!? (ภาพจาก MV】ドリアン少年(Short ver.) / NMB48[公式] )

5. Boku wa Inai

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 15 ของวงและซิงเกิ้ลจบการศึกษาของวะตะนะเบะ มิยุกิ เซ็นเตอร์คนแรกและสมาชิกแถวหน้าของวง (ในขณะนั้น) ซิงเกิ้ลนี้ยกกองถ่าย MV มาถึงเมืองไทย ใช้หลายโลเกชัน เช่นอุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก จังหวัดนนทบุรี หาดทัศนีย์ จังหวัดเพชรบุรี และตลาดหัวหินและสถานีรถไฟหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถึงแม้ซิงเกิ้ลนี้จะเป็นซิงเกิ้ลชุดว่ายน้ำรับฤดูร้อน แต่บทเพลงบอกเล่าเรื่องราวของความคิดถึงและการจากลา จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมสาว ๆ จึงได้แสดงสีหน้าและอารมณ์เช่นที่เห็น

ในวันนี้ที่ฉันไม่อยู่ เธอเฝ้าดูทะเลในฤดูร้อนกับใครกันนะ? (ภาพจาก 【MV】僕はいない(Short ver.) / NMB48[公式] )

วันนี้ผมขอจบการแนะนำ NMB48 แต่เพียงเท่านี้ โอกาสหน้าค่อยมาว่ากันต่อ ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรและตอนนี้อยากไปเจอกับสาว ๆ ในคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบแล้ว ก็ขอเชิญเข้าไปจับจองบัตรกันได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ครับผม และอย่าลืมติดตามข่าวสารผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก NMB48 Bkk Asia tour 2017  กันนะครับ!

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวแล้ว! Honor 10: ราคาไม่แพง สเปคแรงไม่แพ้ Huawei P20

หลังจาก Huawei เปิดตัว P20 และ P20 Pro ได้ไม่นาน Honor แบรนด์ย่อยของ Hawei ก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มีสเปคแรงไม่แพ้ P20 เลยทีเดียว

Published

on

Honor แบรนดย่อยของ Huawei ที่เน้นออกแบบสมาร์ทโฟนระดับกลาง และทำตลาดออนไลน์ ได้เปิดตัว Honor 10 ด้วยราคา 2,600 หยวน ซึ่งถูกกว่า Honor View 10 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ด้วยราคา 2,800 หยวน

สเปคที่น่าสนใจของ Honor 10 มีดังนี้

 • หน้าจอ IPS LCD ขนาด 5.84 นิ้ว พร้อมส่วนเว้าบนหน้าจอ, อัตราสว่น 19:9, ความละเอียด 1080 x 2280 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Kirin 970 (เช่นเดียวกับ Huawei P20)
 • แรม 6 GB (มากกว่า Huawei P20)
 • ความจุ 64 – 128 GB, ไม่รองรับ MicroSD Card
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบด้วย EMUI 8.1, บันทึกวิดีโฮ 4K
 • กล้องหลังคู่ 16 (สี) + 24 (ขาวดำ) ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/1.8, บันทึกวิดีโอ 1080p
 • กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.0
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • แบตเตอรี่ 3,400 mAh

 

สิ่งที่โดดเด่นของ Honor 10 นั้น นอกจากด้านหลังที่มีการไล่เฉดสีได้สวยงามไม่แพ้ Huawei P20 และสเปคที่จัดเต็มเทียบเท่าเรือธงแล้วนั้น ยังมีการเน้นในด้านศักยภาพ AI ที่ช่วยปรับแต่งภาพได้โดยอัตโนมัติ และแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ 50% ใน 25 นาที

 

Honor 10 ได้เปิดให้จองแล้ววันนี้ (ในประเทศจีน) โดยมีหลายสีสัน คือ Mirage Purple, Mirage Blue, Black และ Grey พร้อมด้วยราคาดังนี้

 • ความจุ 64 GB ราคา 2,600 หยวน (ประมาณ 13,200 บาท)
 • ความจุ 128 GB ราคา 3,000 หยวน (ประมาณ 15,200 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวอีกราย! Nubia Red Magic สมาร์ทโฟนสเปคเน้นเล่นเกมรุ่นล่าสุดจากประเทศจีน

Nubia บริษัทย่อยของ ZTE ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Red Magic เพื่อลุยตลาดสมาร์ทโฟนเน้นเล่นเกมอย่างจริงจัง ต่อจาก BlackShark ของ Xiaomi

Published

on

Nubia ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนแบรนด์ Red Magic ซึ่งเน้นออกแบบสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกม เช่นเดียวกับ BlackShark ของ Xiaomi

Red Magic ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการเล่นเกมเป็นหลัก โดยรูปทรงนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือรบ พร้อมด้วยแผง LED หลากสีที่ด้านหลัง, ระบบระบายความร้อน 3 ช่องทาง, แผ่นกราไฟต์ที่ช่วยกระจายความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้น และปุ่มดึงศักยภาพฮาร์ดแวร์ทั้งหมดสำหรับเพิ่มศักยภาพการเล่นเกม

สเปคที่น่าสนใจของ Nubia Red Magic มีดังนี้

 • หน้าจอนั้นเป็น LTPS ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 2100 x 1080 พิกเซล ครอบด้วยกระจก Dinorex T2X-1
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
 • แรม 6 – 8 GB
 • ความจุ 54 – 128 GB
 • กล้องหลัง 24 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/1.7
 • กลอ้งหน้า 8 ล้านพิกเซล (มุมกว้าง), รูรับแสง f/
 • แบตเตอรี่ 3,800 mAh

Nubia Red Magic จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายน 2018 นี้ ผ่านทาง IndieGogo โดยมีราคาดังนี้

 • แรม 6 GB+ ความจุ 64 GB ราคา 399 เหรียญ (ประมาณ 13,200 บาท)
 • แรม 8 GB+ ความจุ 128 GB ราคา 479 เหรียญ (ประมาณ 15,900 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ข่าวลือ Pokemon ภาคใหม่ สำหรับ Nintendo Switch อาจจะออกวางจำหน่ายช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้

ข่าวลือ Pokemon ภาคใหม่ ที่เตรียมออกให้กับ Nintendo Switch อาจจะออกวางจำหน่ายช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Pokemon ภาคใหม่กำลังพัฒนาลงสู่ Nintendo Switch เเละถ้าเกิดเป็นเเบบนั้นจริงๆ จะกลายเป็นอีกเกมของปีนี้ที่น่าจะส่งให้ยอดเครื่องพุ่งขึ้นไปอีกอย่างเเน่นอน เเต่ตอนนี้ยังไม่มีการชี้เเจ้งหรือเปิดเผยจากทีมผู้พัฒนาออกมาเเม้เเต่นิดเดียว สิ่งที่พวกเรามั่นใจว่า Pokemon จะลงให้กับ Nintendo Switch มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้โพสรูปภาพจากนิตยสารของ Nintendo ฉบับของประเทศสเปน มีภาพของ Pokemon เเละข้อความว่าจะเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 8 หลุดออกมา

ก่อนหน้านี้มีภาพหลุด เเต่ตอนนี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม Pixelpar โพสข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Pokemon เเละยังมีการบอกถึงตัวเกมว่าจะออกวางจำหน่ายก่อนคริสต์มาสเเน่นอน น่าจะออกจำหน่ายช่วงเดือนพฤศจิกายน ไม่ก็ธันวาคม

นอกเหนือจากนี้เขายังอ้างว่ารู้ชื่อบางอย่างภายในเกม ภายในข้อความเขาบอกถึงวาฬสีขาว ทำเสียงเเหลมๆ

ตอนนี้ก็ได้มีเเต่ข่าวลือต่างๆ นาๆ เกี่ยวกับ Pokemon ภาคใหม่ออกมา เฉพาะทาง Nintendo กับ The Pokémon Company ก็ไม่ได้ออกมาบอกอะไรถึงเรื่องนี้ ถ้าพวกเราจะเห็นการเปิดตัวภายในงาน E3 ปีนี้ คงทำเอาเเฟนเกมทั่วโลกหัวใจหยุดเต้นกันเลยทีเดียว ยังไม่รู้ว่าการอ้างของผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม Pixelpar จะมีมูลมากน้อยเพียงใด ถ้าเกิดออกวางจำหน่ายภายในปีนี้เเละช่วงก่อนคริสต์มาส น่าจะส่งให้เครื่องขายดีกว่าเดิมเเน่นอน

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!