Connect with us

News

ทบทวนประวัติ เช็คผลงาน เตรียมรับมือ NMB48 บุกเมืองไทย!

Published

on

หลังจากที่ปล่อยให้แฟน ๆ รอคอยกันมานานสองนาน แถมมีโรคเลื่อนให้หวาดเสียวพอหอมปากหอมคอ ในที่สุดเพจเฟซบุ๊ก NMB48 Bkk Asia tour 2017 ก็ได้เปิดเผยรายชื่อเม็มเบอร์ NMB48 ที่จะมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยครบทั้ง 16 คนแล้ว ได้แก่ 山本彩, 白間美瑠, 太田夢莉, 渋谷凪咲, 矢倉โอย พอ เห็นคันจิแล้วงง!

เอาเป็นว่า 16 คนนี้มาแน่ละกัน แต่ก่อนจะไปพบกับสาว ๆ ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ เรามาทบทวนกันซะหน่อยดีกว่า ว่าก่อน NMB48 จะมาถึงวันนี้ ได้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเจอกับแฟน ๆ ที่เมืองไทย พวกเธอมีความเป็นมาเป็นไปอย่างไรกันบ้าง

NMB48 (อ่านว่า เอ็นเอ็มบีโฟร์ตี้เอ้ต) คือไอดอลกรุ๊ปสัญชาติญี่ปุ่น วงน้องสาวลำดับที่ 2 ของ AKB48 มีฐานประจำการอยู่ที่ย่านนัมบะ เมืองโอซากา ทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น เมื่อเทียบกับ AKB48 และวงน้องสาววงอื่น ๆ แล้ว NMB48 มีจุดเด่นที่ความน่ารักสดใสเปี่ยมไปด้วยพลังหญิงสาว แต่ก็มีความตลกและน่าสนใจเจืออยู่ด้วยตามสไตล์โยะชิโมะโตะโคเงียว ต้นสังกัดของพวกเธอที่เน้นงานบันเทิงสายตลกและวาไรตี้ ที่พูดมาไม่ใช่แค่พูดลอย ๆ แต่บรรดาสาว ๆ มีผลงานการันตีความฮาอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการได้ขึ้นเวทีแสดงตลกร่วมกับศิลปินตลกรุ่นพี่จากโยะชิโมะโตะโคเงียว หรือแม้กระทั่ง NMB48 Geinin! รายการวาไรตี้ไอดอลสุดฮาที่ว่าด้วยเรื่องราวของสาว ๆ ชมรมตลกในโรงเรียนหญิงล้วนที่มีความฝันจะชนะการประกวดตลกระดับประเทศ รายการได้รับเสียงตอบรับดีมากถึงขนาดที่มีถึง 3 ซีซั่น พ่วงด้วยหนังโรงอีก 2 ภาค!

แม่จ๋า หนูเป็นไอดอล หนูอยากขายความน่ารัก ทำไมหนูต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วย” ก็ใครใช้ให้หนูมาอยู่ NMB48 ล่ะลูก ไอดอลกรุ๊ปอื่นก็มีตั้งเยอะแยะ!” (ภาพจากรายการ NMB48 げいにん! สถานีโทรทัศน์ 日本テレビ วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 และวันที่ 1 สิงหาคม 2557)

เพลงของ NMB48 ที่เราอยากแนะนำให้คุณฟัง

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าไอดอลขายตัวตนก่อนผลงาน แต่ถ้าผลงานไม่ดีไม่เด่นไม่น่าสนใจก็เป็นการยากที่จะผูกใจแฟน ๆ หรือขยายฐานแฟน ๆ ได้ และงานศิลปะที่เข้าถึงผู้คนในวงกว้างได้ง่ายที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเพลงนั่นเอง จนถึงวันนี้ NMB48 มีผลงานเพลงออกมาแล้ว 16 ซิงเกิ้ล 2 ออริจินัลอัลบั้ม (ออริจินัลอัลบั้มที่ 3 จะวางจำหน่ายต้นเดือนสิงหาคมนี้) และเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย และนี่คือบางส่วนของเพลงที่เราอยากแนะนำให้คุณรับฟัง (และรับชม)

1. Zetsumetsu Kurokami Shoujo

เดบิวซิงเกิ้ลของ NMB48 บทเพลงว่าด้วยเสน่ห์ของสาวผมดำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมในห้วงเวลาที่ค่านิยมความงามผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา MV เพลงถ่ายทอดความงามของวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านศิลปะหลายแขนงได้แก่ การยิงธนู การเขียนตัวอักษรด้วยพู่กัน การชงชา ไอกิโด (ศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่งที่เน้นการเปลี่ยนทิศทางของโมเมนตัมของการโจมตีของคู่ต่อสู้) และอิไอโด (ศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่งที่เน้นการป้องกันตัวอย่างรวดเร็วด้วยดาบ) Zetsumetsu Kurokami Shoujo ขึ้นอันดับ 1 ของ Oricon Chart ในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่ายด้วยยอดขายทะลุ 2 แสนแผ่น นับว่าทำได้ดีสำหรับเดบิวซิงเกิ้ล

แข็งแกร่ง ดูเป็น archer ที่แข็งแกร่ง! (ภาพจาก MV】絶滅黒髪少女 / NMB48 [公式] )

2. Kitagawa Kenji

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 ของ NMB48 บทเพลงว่าด้วยความรักว้าวุ่นของวัยอลวนและกระทาชายนามคิตะงะวะ เค็นจิ เมื่อซิงเกิ้ลนี้ออกมาปวงประชาพากันสงสัยว่านายคิตะงะวะ เค็นจินี่เป็นใคร ทำไมถึงได้เอาชื่อมาเป็นชื่อเพลง ส่วนแฟน ๆ ของสาว ๆ ตระกูล 48 นั้นไม่มีอะไรให้สงสัยเพราะรู้กันดีอยู่แล้วว่าคิตะงะวะ เค็นจิคือชื่อของสต๊าฟหนุ่มคนสำคัญของไอดอลกรุ๊ปตระกูล 48 นั่นเอง

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเพลงนี้คือท่าเต้นของสาว ๆ ที่จะต้องมีการต่อตัวและลอดขา สนุกสนานเจ้าข้าเอ๊ยจริง ๆ (ภาพจากคอนเสิร์ตก่อนงานประกาศผลการเลือกตั้งทั่วไป AKB48 ครั้งที่ 8 วันที่ 18 มิถุนายน 2559)

เนื้อเพลงที่น่ารักและทำนองเพลงที่สนุกสนานที่สามารถปลุกความฮึกเหิมของแฟน ๆ ได้อย่างพร้อมเพรียงนั้นเป็นจุดขายของเพลงนี้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ในทัศนะของผม พลานุภาพที่แท้จริงของ MV เพลงนี้อยู่ที่พลังของสาวแว่นที่จะทำให้ผู้ชมหัวใจละลายกันแถบ ๆ สาว ๆ ตระกูล 48 ในมาดสาวแว่นนี่ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อย ๆ ยิ่งจู่โจมทีเดียวพร้อมกัน 16 คนนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง อีกทั้งซิงเกิ้ลนี้ยังเป็นซิงเกิ้ลเดียวของ NMB48 ที่มีโยะโกะยะมะ ยุอิ โซกังโตะกุ (総監督 = general manager) คนปัจจุบันของตระกูล 48 ด้วยนะ

คำเตือน: MV เพลงนี้มีสาวแว่น 16 คนและมีช็อตที่มีสาวแว่น 16 คนอยู่ในเฟรมเดียว ผู้ชมที่แพ้สาวแว่นควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด (ภาพจากMV】北川謙二 / NMB48 [公式] )

3. Ibiza Girl

เพลงหลักของออริจินัลอัลบั้มที่ 2 ของวง สั้น ๆ ง่าย ๆ คือมีหาดทราย ชุดว่ายน้ำ และคะชิวะงิ ยุกิ ขุ่นแม่ของตระกูล 48 จ้า

ถึงแม้เวลาทำการแสดงในสตูดิโอจะไม่มีชุดว่ายน้ำ แต่ความน่ารักเป็นนักหนาก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันครับ (ภาพจากรายการ AKB48 Show! วันที่ 9 สิงหาคม 2557)

4. Dorian Shounen

เพลงเด็กชายทุเรียน ซิงเกิ้ลลำดับที่ 12 ของวง บทเพลงกล่าวถึงรสนิยมชายหนุ่มของเด็กสาวที่แตกต่างจากคนอื่น ๆ เธอชอบชายหนุ่มในแบบที่เธอชอบ ถึงคนอื่นไม่ชอบก็ไม่เห็นเป็นไร ก็เหมือนทุเรียนน่ะแหละที่คนที่ชอบก็ชอบไปเลย ส่วนคนที่ไม่ชอบก็ร้องยี้ หรืออย่างเอ่อ ผมว่ารีบข้ามไปดู MV เลยดีกว่า สาว ๆ มาเต็มในชุดว่ายน้ำครับ จบครับ!

ทุเรียนมันงอมขนาดนั้นแล้ว เอามาทำน้ำกะทิได้แล้วมั้งครับผม!? (ภาพจาก MV】ドリアン少年(Short ver.) / NMB48[公式] )

5. Boku wa Inai

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 15 ของวงและซิงเกิ้ลจบการศึกษาของวะตะนะเบะ มิยุกิ เซ็นเตอร์คนแรกและสมาชิกแถวหน้าของวง (ในขณะนั้น) ซิงเกิ้ลนี้ยกกองถ่าย MV มาถึงเมืองไทย ใช้หลายโลเกชัน เช่นอุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก จังหวัดนนทบุรี หาดทัศนีย์ จังหวัดเพชรบุรี และตลาดหัวหินและสถานีรถไฟหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถึงแม้ซิงเกิ้ลนี้จะเป็นซิงเกิ้ลชุดว่ายน้ำรับฤดูร้อน แต่บทเพลงบอกเล่าเรื่องราวของความคิดถึงและการจากลา จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมสาว ๆ จึงได้แสดงสีหน้าและอารมณ์เช่นที่เห็น

ในวันนี้ที่ฉันไม่อยู่ เธอเฝ้าดูทะเลในฤดูร้อนกับใครกันนะ? (ภาพจาก 【MV】僕はいない(Short ver.) / NMB48[公式] )

วันนี้ผมขอจบการแนะนำ NMB48 แต่เพียงเท่านี้ โอกาสหน้าค่อยมาว่ากันต่อ ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรและตอนนี้อยากไปเจอกับสาว ๆ ในคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบแล้ว ก็ขอเชิญเข้าไปจับจองบัตรกันได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ครับผม และอย่าลืมติดตามข่าวสารผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก NMB48 Bkk Asia tour 2017  กันนะครับ!

แสดงความคิดเห็น

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

โครงการ AIS SMART GEN 2018 by CLEO กิจกรรมเพื่อหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรง ก้าวทันเทคโนโลยี

Published

on

ที่มาของโครงการ

โครงการ AIS SMART GEN 2018 by CLEO เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อ เปิดโอกาสให้กับหนุ่มสาว รุ่นใหม่ไฟแรง บุคลิกภาพดี มีความสามารถ ก้าวทันเทคโนโลยีและสนใจการวางแผนการตลาด เพื่อดำรง ตำแหน่ง Brand Representative ของ AIS เป็นระยะเวลา 1 ปี พร้อมได้เรียนรู้วิธีการ พัฒนาบุคลิกภาพ เสริมทักษะด้านการประชาสัมพันธ์ และการวางแผน ทางการตลาด ร่วมกับทีมงาน AIS ได้เรียนรู้และเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม มากมาย พร้อมพัฒนาศักยภาพ โดย AIS SMART GEN นั้น เปิดโอกาสให้กับหนุ่มหล่อ และสาวสวย มากความสามารถทั้งหมด 10 คน

คุณสมบัติผู้สมัครที่ AIS ต้องการ

 • เพศหญิง – เพศชาย
 • อายุระหว่าง 20 – 25 ปี
 • ส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 160 เซนติเมตร
 • อยู่ระหว่าง หรือ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี
 • มีทักษะการสื่อสาร ทั้งการพูด อ่าน เขียน ในเกณฑ์ที่ดี ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
 • มีบุคลิกภาพที่ดี มีความมั่นใจ กล้าแสดงออก มีความสนใจเทคโนโลยี
 • สามารถปฏิบัติงานต่างจังหวัดได้

หน้าที่ของ AIS SMART GEN

 • เป็น Brand Representative นำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ และบริการของบริษัท
 • เป็นพิธีกรและผู้ดำเนินรายการ ในช่องการสื่อสารในรูปแบบต่างๆ ของบริษัท
 • ร่วมกิจกรรมส่งเสริมภาพลักษณ์ ทางการตลาด และกิจกรรมสาธารณะกุศล ต่างๆ ที่บริษัทมีส่วนร่วม

AIS SMART GEN ได้อะไรตอบแทน

 • ค่าตอบแทนตลอดระยะเวลาการปฏิบัติหน้าที่ 1 ปี ไม่ต่ำกว่า 250,000 บาท
 • ค่าบริการโทรศัพท์เคลี่อนที่ฟรีระยะเวลา 1 ปี
 • ค่าเบี้ยประกันชีวิตและอุบัติเหตุ และประกันสุขภาพในระยะเวลาการปฎิบัติหน้าที่ 1 ปี
 • โอกาสการไปศึกษาดูงานในต่างประเทศ
 • หลักสูตรอบรมเพื่อเสริมสร้างพัฒนาบุคลิกภาพด้านการประชาสัมพันธ์
 • **เงื่อนไขการจ่ายผลตอบแทนข้างต้น เป็นไปตามสัญญาว่าจ้างที่จะได้มีการลงนามระหว่างบริษัท**

ขั้นตอนการสมัคร

 • กรอกข้อมูลลงในเวปไซต์ให้ครบถ้วน
 • อัพโหลดรูปภาพ 2 รูป ทั้งภาพครึ่งตัวที่เห็นใบหน้าชัดเจนและภาพเต็มตัว
 • อัพโหลดคลิปวิดิโอแนะนำตัว
 • อย่าลืมกดปุ่มยืนยันในการลงทะเบียนด้วยนะจ๊ะ

**หนุ่มสาวที่สนใจก็สามารถส่งใบสมัครเข้ามาได้ที่ Email : cleopromotion@postintermedia.com ได้ตั้งแต่ วันที่ 8 ก.พ.- 8 มี.ค. 2561

**หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cleothailand.com และ facebook https://www.facebook.com/CLEOThailand/

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

AIS ร่วมมือ เทิร์นเนอร์ เปิดตัว 2 คอนเท็นต์ “CNN และ การ์ตูน เน็ตเวิร์ค”

Published

on

เอไอเอส  ผนึกกำลัง เทิร์นเนอร์ เอเชีย แปซิฟิค เปิดตัว 2 ช่องชั้นนำระดับโลกจาก สหรัฐอเมริกาเพื่อคนไทย

 • ประเดิมด้วยสถานีข่าวอันดับหนึ่งของโลก “ซีเอ็นเอ็น” ที่นำเสนอข้อมูลข่าวสาร และการรายงานสดจากทุกมุมโลก ให้คนไทยไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรายงานพิเศษ และการวิเคราะห์เจาะลึก นอกจากนี้ยังเปิดโลกความบันเทิง เสริมจินตนาการสุดสร้างสรรค์แก่เยาวชนไทย กับ “ช่องการ์ตูน เน็ตเวิร์ค” ที่รวมเหล่าการ์ตูนชื่อดัง อาทิ Ben 10 , The Amazing World of Gumball , Adventure Time , Powerpuff Girls , OK K.O.! Let’s Be Heroes and We Bare Bears มาให้เยาวชนได้ติดตามแบบเต็มอิ่ม
 • สุดยอดคอนเท็นต์ทั้ง 2 ช่อง จะมาเติมเต็มให้ภาพรวมของคอนเท็นต์บน แอปฯ AIS PLAY และ กล่อง AIS PLAYBOX มีความครบถ้วน ตอบโจทย์ทุกกลุ่ม โดยล่าสุดเอไอเอสมีจำนวนคอนเท็นต์ทั้งหมดถึง 42 ช่อง และทำให้ปัจจุบันเทิร์นเนอร์มีช่องฮิตบน AIS PLAY ถึง 6 ช่อง คือ  Warner TV, HLN , Boomerang โดยล่าสุดคือ ซีเอ็นเอ็นและการ์ตูนเน็ตเวิร์ค
 • พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษ ให้ลูกค้าเอไอเอสดู 2 ช่องใหม่ “ซีเอ็นเอ็น” และ “การ์ตูน เน็ตเวิร์ค” ได้ฟรี 7 วัน ตั้งแต่วันนี้ – 22 ก.พ. 61 ผ่านทาง
 • แอปฯ AIS PLAY และ กล่อง AIS PLAYBOX 

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับค่ายเทิร์นเนอร์ นำสุดยอดคอนเท็นต์ระดับโลกทีเดียวถึง 2 ช่อง มอบให้แก่ชาวไทย คือ

 1. ซีเอ็นเอ็น ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานีข่าวอันดับ 1 ของโลก เข้าถึงประชากรกว่า 425 ครัวเรือนทั่วโลก และด้วยทีมข่าวมืออาชีพที่ประจำอยู่ทุกภูมิภาคทั่วโลก ทำให้ซีเอ็นเอ็น สามารถพาเราเข้าถึงทุกความเคลื่อนไหว ทุกเหตุการณ์สำคัญจากทุกมุมโลกตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการรายงานข่าวสดจากเทคโนโลยีทันสมัย เจาะลึกยิ่งกว่าใคร และ
 2. การ์ตูนเน็ตเวิร์ค ช่องความบันเทิงสุดน่ารัก ที่มอบทั้งความสุข เสียงหัวเราะ พร้อมเปิดโลกทัศน์ เสริมจินตนาการให้แก่เยาวชนไทยได้อย่างดี โดยเราต้องขอบคุณค่ายเทิร์นเนอร์ที่มอบความไว้วางใจและเชื่อมั่นในคุณภาพของวีดีโอแพล็ทฟอร์ม และเครือข่ายจากเอไอเอส ว่าพร้อมจะเข้าถึงคนไทย เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ครบถ้วนให้แก่คนไทยได้ตามที่ตั้งใจไว้”

ซีเอ็นเอ็นและการ์ตูนเน็ตเวอร์ค พร้อมให้บริการตั้งแต่วันนี้ ที่แอป AIS PLAY และ กล่อง AIS PLAYBOX สำหรับช่อง

 • ซีเอ็นเอ็น สามารถรับชมได้ที่ แอป AIS PLAY ผ่าน แพ็กเกจ Premier Full HD และ กล่อง AIS PLAYBOX ผ่าน แพ็กเกจ Platinum Full  HD 
 • ส่วนช่อง การ์ตูนเน็ตเวอร์ค Cartoon Network สามารถรับชมได้ที่ แอป AIS PLAY ผ่าน แพ็กเกจ Premier Full HD และ Sportainment Full HD และ กล่อง AIS PLAYBOX ผ่าน แพ็กเกจ Platinum Full HD และ Family Full HD

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/aisplay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ชม XboxOne x ลายพิเศษจากรองเท้า Nike AirJordan

มาดู Xboxone X รุ่นพิเศษจากรองเท้า Nike

Published

on

เป็นการร่วมมือกันอีกครั้งระหว่าง ไมโครซอฟท์ และ รองเท้า Nike ที่ล่าสุดเปิดตัว Xboxone X ลายพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจ Nike AirJordan และจะมาพร้อมกันถึงสามรุ่น ที่มีลายที่แตกต่างกัน แต่ทั้งสามรุ่นจะมีการพิมพ์ลาย Air Jordan อยู่บนตัวเครื่อง

โดย Xboxone X Nike Air Jordan ทำเพื่อเป็นการฉลองรองเท้า Air Jordan ซึ่งนับเป็นซีรีส์รองเท้าที่ได้รับความนิยมยาวนานหลายสิบปี โดยหาคุณอยากได้ ไมโครซอฟท์ได้เปิดโอกาสให้เราได้ชิงโชคโดยจะเริ่มตั้งแต่ 16 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์  อ่านรายละเอียดการชิงโชคได้ ที่นี่

XboxOne X รุ่นอัพเกรดของ XBoxOne ที่แสดงผลภาพแบบ 4K แท้ๆ โดยวางขายปลายปี 2017

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!