Connect with us

What The Fact

7 เพลงฮิตนอกกระแสฟังสบายๆ ในวันหยุด !!!

Published

on

สวัสดีครับเพื่อนๆ ถ้าพูดถึงเรื่องเพลง ปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเพลงนั้นเข้ามามีอิทธิพลกับมนุษย์เราจริงๆ

A young woman listening to music

และเชื่อว่าในยามว่าง การฟังเพลงก็เป็นการผ่อนคลายของคนเราอีกแบบหนึ่ง

เหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เขียนบทความนี้

เนื่องจากวันก่อนแอดมินได้ไปนั่งเล่นห้องรุ่นน้องคนหนึ่ง และรุ่นน้องคนนั้นก็เข้ามาบ่นให้แอดมินฟังว่า

” พี่ช่วยผมหน่อย มีเพลงอะไรใหม่ๆ มาแนะนำไหม ผมคิดไม่ออกว่าจะฟังเพลงอะไร เปิดเพลงฟังก็มีแต่เพลงเดิมๆ “

คำพูดของน้องวันนั้น เลยกลายมาเป็นบทความ “7 เพลงฮิตนอกกระแสฟังสบาย” ในวันนี้ ฮ่าๆ มันมีจริงๆ นะครับคนที่ไม่รู้จะฟังเพลงอะไร วันนี้แอดมินเลยนำ 7 เพลงนอกกระแสน่าฟัง มาให้ลองฟังกัน ไปดูกันเลยจ้า

1.SIRIMONGKOL – APRIL

สำหรับเพลงนี้ แอดมินแนะนำเลยจ้า ฟังได้แบบเพลินๆ สบายๆ ในวันหยุด หรือใครที่เพิ่งอกหักรักคุด ต้องการหาเพลงที่มันเศร้ากระแทกใจ อารมณ์แบบอยากกลับมาคืนดีด้วย ต้องเพลงนี้เลย มีน้ำตาไหลแน่นอน ส่วน MV นั้นก็ถ่ายได้แปลกมากจริงๆ ลองไปดูกันนะ

2.Zweed n’ Roll – ช่วงเวลา

เอาจริงๆ นะ ที่แอดมินเอาเพลงนี้มาให้ฟัง ตัวแอดมินเองก็ยังไม่รู้เลยว่า มันติดหูมาตอนไหน จำได้ว่าเพลลิสใน Youtube มันเล่นเพลงนี้ขึ้นมาเอง ตอนนั้นไม่ตั้งใจฟังนะ ชื่อเพลงยังไม่หันไปดูเลย พอฟังจบเท่านั้นแหละ รอบเดียวติดหูเลย จังหวะ อารมณ์ เนื้อร้อง มันลึกมากอะ ขนลุกเบาๆ เพลงนี้ สำหรับคนชอบเพลงเศร้านะ แอดมินชอบมาก

3.Safeplanet – ห้องกระจก

“วันหยุดสบายๆ กับหนังสือเล่มโปรด ในมุมที่ใช่ ภายในบ้าน

จิบกาแฟสักแก้ว พร้อมกับสายลมที่พัดผ่านหน้าต่างเข้ามา

กระทบผิวกายเรา ทำให้รู้สึกเย็นเบาๆ พร้อมกับเปิดเพลงนี้”

มันเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ใครชอบความรู้สึกเพลงแบบพักผ่อน ต้องเพลงนี้เลยจ้า เนื้อหาดี ฟังแล้วเพลิดเพลินมากว่าเศร้า นะ

4.Whal & Dolph – นานนาน

เอาจริงๆ เพลงนี้เหมาะกับการเปิดตอนไปสวีทกับแฟน หรือเวลาไปพักร้อนกันสองต่อสองจริงๆ นะ เนื้อหาเพลงน่ารัก ถ้าเปิดฟังกับแฟน พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ สักกระป๋อง มองวิวทะเลในยามเย็น บอกเลยว่า คุณจะเป็นคนที่โรแมนติก สุดๆ ไปเลยล่ะ

5.Boy Imagine – แค่ไหน แค่นั้น

สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงที่มีเนื้อหาดีๆ ต้องเพลงนี้เลยดนตรีฟังสบายๆ เนื้อหาเพลงประมาณว่า

“คุณกำลังทำข้อสอบอย่างตั้งใจ โดยตัวคุณเองคิดว่าทำได้แน่นอนขอเวลาคิดอีกสักหน่อย

แต่เมื่อเวลาในการทำข้อสอบหมด ถึงแม้ว่าข้อที่เหลือ คุณรู้อยู่แล้วว่าทำได้

ยังไงคุณก็ต้องวางปากกา และเดินออกมาจากห้องสอบ เพราะมันเป็นเงื่อนไขของเวลา

ความรักก็เช่นกัน

6.TELEx TELEXs – เรือใบ (Acoustic Version)

เพลงอินดี้นอกกระแสวันนี้ขอนำเสนอเพลง เรือใบ ของวง TELEx TELEXs (ทีเร็กซ์ ทีเร็กซ์) เอาจริงๆ แค่ชื่อวงก็เท่แล้ว สำหรับใครที่หาเพลงฟังวันหยุด เป็นเพลงเศร้า ที่ดูจะไม่เศร้ามาก เอ๊ะยังไง!!! ต้องลองฟังเลยนะเพลงนี้

7.electric.neon.lamp – ภาวินี

เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลง ที่ฟังครั้งแรก แอดมินถึงกับต้องหันหัวดังควับ!! กลับมามองอย่างไวเลยว่า เอ๊ะนี่มันเพลงของใคร ชื่ออะไร ได้ยินครั้งแรก ทุกอย่างมันลงตัว จังหวะ ดนตรี พอฟังดีๆ เนื้อหาเพลงก็สวยด้วยนะ เป็นยังไงลองไปฟังกันเด้อ


เป็นยังไงกันบ้างเพื่อนๆ 7 เพลงที่แอดมินนำมาให้ได้รู้จักกัน มีสักเพลงที่ชอบบ้างไหม แค่เพลงเดียวแอดมินก็ดีใจแล้วนะ ฮ่าๆ วันนี้ไม่มีอะไรแล้วทิ้งท้ายสวยๆ ไปด้วยว่า

“อย่าปล่อยให้ความรัก เปรียบเหมือนกับควันบุหรี่

ที่เข้มข้นในช่วงแรก และเบาบางสลายหายไปในตอนปลาย”

เจอกันใหม่ในบทความหน้าว่าจะมีอะไรสนุกๆ มาให้ติดตามกันอีกน้า วันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบาย

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

แฟน ๆ BNK48 บรรเลงเพลงฤดูใหม่ คลิปไหนโดนใจบ้างมาชมกัน!

Published

on

ยังคงไปได้สวยสำหรับ BNK48 รุ่นที่ 2 ที่ถึงแม้จะยังใหม่แต่ก็ยังคงรุกคืบเข้ากระชับพื้นที่หัวใจแฟน ๆ อย่างต่อเนื่องด้วยการแสดงฝีมือทั้งในการแสดงในเธียเตอร์ ไลฟ์ตู้ปลา รายการโทรทัศน์ และที่สำคัญคือ MV เพลง Tsugi no Season ฤดูใหม่ ที่สาว ๆ ปล่อยพลังความน่ารักออกมาถึงขีดสุด (อ่านบทความเกี่ยวกับ MV เพลงนี้ได้ที่นี่ครับ)

สำหรับใครที่ตกหลุมรัก BNK48 รุ่นที่ 2 แล้วก็อย่าลืมแวะเวียนไปหาสาว ๆ ได้ที่งานจับมือวันเสาร์-อาทิตย์นี้นะครับ

และกิจกรรมที่แฟน ๆ ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือ ฤดูใหม่ BNK48 Fan Solo Campaign แคมเปญที่ประกาศในงาน BNK48 2nd Generation The Debut เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ให้แฟน ๆ ส่งคลิปบรรเลงเพลง Tsugi no Season ฤดูใหม่ เพื่อชิงปิ๊กกีตาร์พร้อมลายเซ็นของเม็มเบอร์ 16 คนในเพลงนี้ แต่ไม่ต้องกังวลไป ถึงจะไม่ได้ปิ๊กพร้อมลายเซ็น แต่ถ้าทำถูกต้องตามกติกาก็ได้ปิ๊กกีตาร์แน่ ๆ จ้า

จากบรรดาคลิปที่แฟน ๆ BNK48 ส่งเข้าร่วมสนุกมากมายนับไม่ถ้วน วันนี้แบไต๋ขอเลือกบางส่วนที่เราคิดว่าน่าสนใจมาให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยเราพยายามนำเสนอเครื่องดนตรีให้ได้หลากหลายชนิดมากที่สุดครับ

เวอร์ชันกีตาร์อคูสติก

เวอร์ชันกีตาร์ไฟฟ้า

เวอร์ชันกีตาร์เบส

เวอร์ชันกลองชุด

เวอร์ชันวงสตริง

เวอร์ชันเปียโน

เวอร์ชันอูคูเลเล

เวอร์ชันแซ็กโซโฟน

เวอร์ชันแอคคอร์เดียน

เวอร์ชันขลุ่ย

เวอร์ชันขิม+จะเข้

เวอร์ชันซอด้วง+ซออู้

เวอร์ชันพิณอีสาน

เวอร์ชันไก่ยาง

เวอร์ชันขวดแก้ว

เวอร์ชันแมว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีคลิปไหนถูกใจบ้าง ยังมีคลิปอีกมากมายที่เราไม่ได้เลือกมานำเสนอ ณ ที่นี้ ยังไงก็ตามเข้าไปชมกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก BNK48 หรือแฮชแท็ก #BNK48 #ฤดูใหม่ #fanSoloCampaign ได้เลย เยอะจนเชื่อว่าแฟน ๆ และทีมงาน BNK48 จะดูกันตาแฉะแน่นอน และสำหรับใครที่อยากจะร่วมสนุกแต่ยังไม่ได้ส่งคลิป ก็ขอให้เร่งมือเข้า มีเวลาถึงแค่วันที่ 31 สิงหาคมนี้เท่านั้นนะครับ

สุดท้ายขอเชิญชมคลิปจากครูเอ๊ะและครูแมน ไพเราะจับใจ แต่ผิดกติกาครับ 55+

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

Dragon Ball Super: Broly Movie ซูเปอร์ไซย่าในตำนาน ปี 2018 !!

Published

on

สวัสดีครับและวันนี้ก็กลับมาเจอกันอีกเช่นเคย กับการแนะนำ รีวิว การ์ตูนต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านได้เสพกัน ขอเกริ่นก่อนเลยว่าตัวผมนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบ ดราก้อนบอล เอามากๆ เรียกได้ว่าติดตามมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เลยก็ว่าได้ วันนี้เรื่องที่ผมจะมาเขียนก็ตามหัวข้อเลย นั่นก็คือ ดราก้อนบอลเดอะมูฟวี่ ภาคล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆนี้ อย่างภาค Dragon Ball Super: Broly Movie วันนี้ผมก็เลยไปรวบรวมข้อมูลต่างๆ คร่าวๆ มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน เอาละถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อลงไปอ่านกันได้เลย

อ๊ะๆ แต่ก่อนอื่นเลย ขอเปิดด้วยทีเซอร์ตัวใหม่ล่าสุดของ The Movie ภาคนี้ก่อนละกัน ถ้าใครยังไม่ได้ดูก็ดูก่อนนะครับผม เพื่ออรรถรสมนการอ่าน อิอิ

 


เนื้อเรื่องย่อ

หลังจากจบศึกประชันพลังไปใน ดราก้อนบอลซูเปอร์ โลกก็กลับมาสงบสุขอีกครั้ง โกคู ได้รับรู้ว่าในจักรวาลแห่งนี้ยังมีคนที่แข็งแกร่งกว่าเค้าอยู่อีกมาก แต่ทว่าวันนึงก็ได้มีชาวไซย่าที่ทุกคนคิดว่าตายหมดแล้วหลังจากถูก ฟรีเซอร์ ถล่มไปเมื่อหลายสิบปีก่อน จนเหลือแค่โกคูกับเบจิต้า ชายปริศนานามว่า โบลี่ ได้เดินทางมาโลกด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เกิดเหตุการต่อสู้ที่ดุเดือดขึ้นบนโลก ซึ่งแม้แต่ ฟรีเซอร์ ผู้ฟื้นคืนชีพมาจากนรกหลังศึกประชันพลังก็มาแจมด้วย !!


ตัวละครหลักในเรื่อง

 

โบลี่

เปิดมาด้วยตัวละครแรกกันเลย ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นภาค โบลี่ ฉะนั้นตัวร้ายหลักของภาคนี้ก็คงไม่พ้น โบลี่ แน่นอนอยู่แล้ว ตัวละครนี้จัดได้ว่าเป็นตัวละครที่ใครหลายๆ คนชอบมากแน่นอน เพราะว่าเค้าเคยมีบทบาทมาก่อนเมื่อหลายปีที่แล้ว และถูกนำกลับมาสร้างใหม่ในภาคที่กำลังจะมาในปี 2018 นี้ ก็ต้องมาดูกันว่าคาแร็คเตอร์ของเค้าจะถูกปรับเปลี่ยนไปมาน้อยแค่ไหน แต่มีอีกอย่างนึงที่การันตีได้แน่นอนนั้่นก็คือ โบลี่ คนนี้กับคนก่อนคือคนละกันแน่นอน เพราะของภาคเก่าๆ นั้น โบลี่ นั้นได้ตายไปแล้วในตอนที่สู้กับ โกฮัง นั่นเอง

โกคู

มีตัวร้ายก็ต้องมีพระเอก โกคู ของเรานั่นเอง โดยภาคนี้เนื้อเรื่องก็ต่อจากตอนจบของภาค ซูเปอร์ ซึ่งเป็นหลังจากตอนที่เค้าเอาชนะจิเร็นมาแล้ว แถมได้ร่างใหม่เป็นร่าง อัตตนิยม ซะด้วย !! แต่หลังจากจบภาคซูเปอร์ไป โกคู ได้บอกว่าเค้าไม่สามารถใช้ร่างนั้นได้อีก แต่ก็ไม่แน่นะในภาค โบลี่ นี้เราอาจจะได้เห็นเค้าแปรงร่างเป็น อัตตนิยม อีกก็เป็นได้

เบจิต้า

เบจิต้า อีก 1 กำลังรบสำคัญในศึกนี้ ในภาคเก่าเค้าเคยกลัวการที่จะปะทะกับโบลี่เป็นอย่างมาก ถึงขนาดเห็นโบลี่แปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่าในตำนานทีเดียว เค้าถึงกับเข่าอ่อนลงไปทรุดกองอยู่กับพื้นเลย แต่ในตัวอย่างแรกที่เราเห็น เค้ายืนยิ้มประชันหน้ากับโบลี่ได้อย่างชิวๆ ก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าคราวนี้เค้าจะกลายมาเป็นกระสอบทรายให้โบลี่กระทืบเล่นอีกรึเปล่า (ฮา)

พารากัส

มาถึงอีกตัวละครที่เป็นตัวดำเนินเรื่องของภาคนี้นั่นก็คือ พารากัส พ่อแท้ๆ ของโบลี่ นั่นเอง โดยภาคก่อนนั้นเค้ามาที่โลกเพื่อล้างแค้นเบจิต้า เพราะว่าพ่อของเค้าเคยพยายามที่จะฆ่าโบลี่กับตัวเองเมื่อก่อน แต่ก็รอดชีวิตออกมาได้หลังจากดาวระเบิด แต่ทว่าสุดท้ายเค้าก็โดนโบลี่ฆ่าตายอยู่ดี แต่ภาคนี้ก็ต้องมาดูกันว่า พารากัส จะมาด้วยเหตุผลเดิมและตายแบบเดิมอีกรึเปล่ากัน !!

ฟรีเซอร์

ฟรีเซอร์ เองก็เป็นอีก 1 ตัวละครที่จะมีบทบาทสำคัญในภาคนี้แน่นอน ซึ่งเค้าได้ถูกฟื้นคืนชีพแล้วตามคำสัญญาของโกคูที่ให้ไว้ในศึกประชันพลัง ก็ต้องมาดูกันว่าฟรีเซอร์จะกลายมาเป็นตัวพลิกเกมเหมือนในศึกประชันพลังรึเปล่า หรือจะมาให้โบลี่ต่อยเล่นกันแน่ (ฮา)


เอาล่ะก็จบไปแล้วกับบทความที่มีชื่อว่า Dragon Ball Super: Broly Movie ซูเปอร์ไซย่าในตำนาน ปี 2018 ก็ถ้ามีอะไรผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมาใน ณ ที่นี้ด้วย ส่วนถ้ามีรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับตัวโบลี่ หรือเนื้อเรื่องต่างๆ ไว้จะมาเขียนให้อ่านกันสนุกๆ ใหม่นะครับผม ส่วนตอนนี้ขอลาไปก่อน แล้วเจอกันในบทความต่อไปครับผม !!

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

[ภาพเยอะจุใจ] moonshot x LISA 2018 LISA The 1st FAN SIGN IN BANGKOK

Published

on

บริษัท มิลเล่ (ไทยแลนด์) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์ moonshot หนึ่งเดียวในประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์ เช่น รองพื้น, แป้ง, อายไลเนอร์, อายแชโดว์, มาสคาร่า, ลิปสติก, สกินแคร์ เป็นต้น ซึ่งล่าสุดทางแบรนด์ได้คว้าตัวสาวไฟแรง ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า สมาชิกวง BLACKPINK มาเป็น พรีเซนเตอร์คนล่าสุด เอาใจชาว blink Thailand จัดงานแถลงข่าว “moonshot x LISA 2018 LISA The 1st FAN SIGN IN BANGKOK” งานเอ็กซ์คลูซีฟแฟนไซน์ครั้งแรกของสาวลิซ่าในประเทศไทย ที่มาร่วมงานแจกลายเซ็นในฐานะพรีเซนเตอร์ของแบรนด์เครื่องสำอางสายเกาอย่าง moonshot พร้อมมาแจกความฟินให้กับแฟนคลับในกิจกรรมครั้งนี้ และผู้ที่เป็น Top Spender ที่จะได้รับสิทธิ์เอ็กซ์คลูซีฟกว่าใครภายในงาน ทั้งโปสเตอร์พร้อมลายเซ็น และได้ถ่ายรูปคู่กับสาวลิซ่าอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้พบกับเหล่า เซเลบริตี้ อาทิ แปม ไกอา, จันจิ ไกอา, แกรนด์ กรณ์ภัสสร และอีกมากมายที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ณ โรงแรมปทุมวัน ปริ้นเซส

หลังจบงานแถลงข่าวสาว พรีเซนเตอร์สุดฮอต “ลิซ่า” ก็ได้เดินทางมาร่วมงานแฟนไซต์เพื่อเซ็นลายเซ็นให้กับลูกค้า Top Spender จำนวน 100 คน ที่จัดขึ้นบริเวณหน้าร้าน อีฟแอนด์บอย สยามสแควร์วัน โดยมีชาว Blink Thailand มารอต้อนรับและให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

วง BLACKPINK เจ้าของเพลงฮิต DDU-DU DDU-DU ที่ยอดการดูบน YouTube ที่เผยแพร่เมื่อ 15 มิ.ย. 2018 มีการดูสูงถึง 277,223,941 ครั้งไปแล้ว และผมว่าน่าจะเป็นเพลงที่ถูกนำมาทำ Cover ในรูปแบบต่างๆ มากมาย เกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการถอดแบบท่าเต้น ไปจนถึงเล่นดนตรีในรูปแบบต่างๆ แค่นั่งดูก็ฟินแล้ว

BLACKPINK
วงเกิร์ลกรุ๊ปหญิง สัญชาติเกาหลีใต้ สังกัดวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกประกอบไปด้วย จีซู, เจนนี, โรเซ และลิซ่า (ชาวไทย) เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016 กับซิงเกิลอัลบัม สแควร์วัน

BLACKPINK – ‘뚜두뚜두 (DDU-DU DDU-DU)’

 

ภาพชุดจุดใจบรรยากาศภายในงาน

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!