Connect with us

What The Fact

ถอดรหัส !!! มาดูกันว่าใน MV “Sincerity is Scary” ของThe 1975 มีอะไรซุกซ่อนไว้บ้าง

The 1975 ออก MV จากงานเพลงในอัลบั้มที่ 3  A Brief Inquiry into Online Relationships  ที่ใกล้จะวางแผงแล้ว แต่ละตัวมีลูกเล่นมากมายให้แฟนๆ ได้ขบคิด และถอดรหัสกันว่าซุกซ่อนสาส์นอะไรเอาไว้บ้าง อย่างเพลงก่อนหน้านี้  Love It If We Made It ก็เหมือนเป็นบทบันทึกความเป็นไปและภาพสะท้อนของสังคมร่วมสมัย (อ่านเรื่องราวของ MV นี้ได้ที่นี่ครับ) ล่าสุดกับเพลง ‘Sincerity Is Scary’ ที่ดูเพลินด้วยสุนทรียทางภาพยนตร์มาเต็ม ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบศิลป์ เสื้อผ้า หน้าผม นักแสดง และการถ่ายลองเทค (แบบมี hidden cut) ก็เหมือนกับว่าไม่ได้แค่ดูเพลินอย่างเดียว แต่กลับมีอะไรบางอย่างซุกซ่อนเอาไว้

ลองมาดู MV เพลงนี้และคิดเล่นๆกันครับว่า ในนี้มี easter eggs อะไรซ่อนไว้บ้าง

งั้นเรามาดูกันดีกว่าครับ ว่าเพลงนี้มีอะไรซุกซ่อนเอาไว้บ้าง

1. นาฬิกาปลุกตอนที่แม็ตตี้ตื่นนอน

หากหยุดภาพล้วลองมองดูดีๆจะเห็นว่าที่หน้าปัดนาฬิกานั้นมีสี่เข็ม หนา 2 บาง 2 ตัวเข็มหยุดอยู่ที่เลข 1 9 7 5 อันเป็นชื่อของวงนั่นเอง

2. ภาพที่แขวนไว้ที่กำแพง

ภาพที่แขวนไว้ที่กำแพง นั้นเป็นผลงานในโปรเจค ‘I like America and America likes me’ ของ Joseph Beuys ศิลปินผู้ลือลั่นชาวเยอรมัน เรื่องราวอันเป็นที่มาของภาพชิ้นนี้เกิดขึ้นในปี 1974 ที่ Beuys ทำงานศิลปะชิ้นหนึ่งโดยใช้ตัวเองเป็นสื่อ เขาขังตัวเองไว้กับเจ้าโคโยตี้ (หมายถึงหมาโคโยตี้นะครับ ไม่ใช่สาวนักเต้น 55) แล้วเอาผ้ามาคลุมตัวไว้ให้เจ้าโคโยตี้มันฉีกมันทึ้งเอา ช่างติสต์จริงๆ ว่ากันว่าหมาป่าโคโยตี้เนี่ย เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงและการก้าวไปข้างหน้า

3.เลขที่ประตู คือ 1975 

อันนี้ชัดแจ่มแจ๋ว

4. No Rome มาเป็น Cameo

No Rome หนุ่มฟิลิปปินส์ที่มาไกลได้เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัดเดียวกันกับ The 1975 คือ Dirty Hit โดย The 1975 ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในงานเพลงของ No Rome ทั้งช่วยโปรดิวซ์ แต่งเพลง รวมไปถึง แม็ตตี้เองก็เคยไปเล่นใน MV เพลง  Narcissist  ของ No Rome ที่ feat. กับ The 1975 ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่ามีสายสัมพันธ์แนบแน่นแบบนี้จะไม่ให้มาปรากฏตัวได้ยังไง ส่วนหมาน้อยลายจุดที่เดินมากับ No Rome ก็คือหมาน้อยตัวเดียวกันกับใน MV Narcissist   นั่นเอง

5. ชายลึกลับใส่สูทสวมถุงกระดาษไว้ที่หัว

ถุงกระดาษของไซอา ลาบัฟ

ถุงกระดาษที่ชายหนุ่มสวมนั้นมีข้อความว่า “A Brief Inquiry into Online Relationships” ซึ่งเป็นชื่อของอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะวางแผงนั่นเอง ส่วนตัวข้อความและถุงกระดาษนี้มี reference มาจากถุงกระดาษของ ‘I am not famous anymore’ ของไซอา ลาบัฟ นั่นเอง

6.พาดหัวข่าวในหนังสือพิมพ์

 

พาดหัวข่าวในหนังสือพิมพ์นั้นคือ “modernity has failed us” ซึ่งเป็นข้อความที่มีความเชื่อมโยงกับ MV ก่อนหน้านี้ซึ่งก็คือ  ส่วนชื่อหัวหนังสือพิมพ์ The Macomb Tribune นั้นคือหนังสือพิมพ์รายวันรายแรกในอังกฤษที่เข้าสู่ระบบออนไลน์

7. มอบดอกไม้และเต้นโยกย้าย

ช่วงที่แม็ตตี้มอบดอกไม้ให้กับคุณป้า ก่อนที่จะมาเต้นโยกย้ายกับชายหนุ่มคนหนึ่งนั้นมี reference มาจาก MV เพลง ‘A Change of Heart’ นั่นเอง

8. การเต้นคู่ดูโอแดนซ์

การเต้นคู่ดูโอตรงจุดนี้ทำให้นึกถึงหนังมิวสิคัลยุคเก่าๆ และแน่นอนใช่เลย การเต้นตรงนี้มันมีที่มาจากฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง  My Sister Eileen (1955) ในซีนที่มีชื่อว่า Alley Dance นั่นเอง 

9.วู้ว นี่มันไมเคิล แจ็คสันแน่นอน!

ใช่เลยครับ ทั้งหมวก ทั้งท่าเต้น ตรงจุดนี้ตั้งใจจะ tribute แด่ king of pop ไมเคิล แจ็คสันแน่นอน

10. เต้นรูดเสา!

555 ตรงนี้ไม่ใช่ pole dance แต่อย่างใดครับ หากแต่เป็นการคารวะฉากหนึ่งในหนังเพลงสุดคลาสสิคเรื่อง Singing in The Rain ที่นำแสดงโดย Gene Kelly นั่นเองครับ ใครเป็นคอหนังน่าจะจดจำกันได้แน่นอน

11. มาเตะบอลกัน

การเตะบอลตรงนี้ทำให้คิดไปถึง MV  ‘Settle Down’ ของวงครับ

12. เล่นตังเต

ไอ้แบบนี้บ้านเราเรียกเล่น “ตังเต” ครับส่วนฝรั่งเค้าเรียก “hopscotch” ซึ่งดูจากท่าทางแล้ว สามารถอ่านออกได้เป็นตัวเลย “1975” ครับ

13. ป้ายหน้าโรงหนัง

ป้ายหน้าโรงหนังเป็นข้อความที่เคยปรากฏใน MV Robbers มาก่อนซึ่งมันเป็นภาษาฝรั่งเศสแปลเป็นอังกฤษได้ว่า ‘the poetry is in the streets’ ซึ่งเป็นคำสำคัญของวง และเคยปรากฏอยู่ในหลายรูปแบบทั้งใน MV และในเนื้อเพลงของวงต่างกรรมต่างวาระกันไป

14. ที่หน้าต่างเล็กๆข้างโรงหนังเป็นโปสเตอร์อัลบั้มของ The 1975 ที่มีชื่อยาวที่สุดในสามโลก

มันคือ ‘I like it when you sleep for you are so beautiful yet so unaware of it’  สตูดิโออัลบั้มลำดับที่สองของ The 1975 นั่นเอง 

15. สาวน้อยหน้าขาวในตอนท้ายของ MV ชวนให้คิดถึงการแต่งหน้าใน MV เพลง ‘A Change of Heart’

 

สาวน้อยมาปรากฏตัวในรูปแบบของตัวละครหนังเงียบ (ที่ตัวเป็นสีขาวดำแถมมีฟิล์มเกรนติดมาด้วยอีกต่างหาก) ซึ่งเหมือนกับใน MV ‘A Change of Heart’ ที่เป็นภาพขาวดำ 

จากนั้นแม็ตตี้ก็ค่อยๆรินรดน้ำลงไปบนร่มของเด็กน้อยก่อนที่จะเปลี่ยนให้เธอกลายจากตัวละครในโลกขาวดำมาสู่โลกสีในที่สุด สะท้อนภาพการเปลี่ยนแปลงของโลกภาพยนตร์นั่นเองครับ 

ที่มา

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ทีวี-ซีรีส์

[รีวิวซีรีส์] Sex Education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) – ก้าวข้ามวัยแบบจั๊กกะจี้หัวใจที่ใครๆก็อยากบวก

Published

on

  • สร้างสรรค์โดย : ลอรี นันน์
  • เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์หรือหนังวัยรุ่นทะลึ่งทะเล้นแต่แอบซ่อนประเด็นการก้าวข้ามวัย (coming of age)
  • สตรีมมิงทั้ง 8 ตอนแล้วทาง Netflix (คลิกเพื่อชมซีรีส์ได้ทันที)
  • คำเตือน มีฉากเซ็กส์แบบเห็นหน้าอกผู้หญิง และ เห็นอวัยวะเพศชาย

หนุ่มสาวคนไหนเซ็กส์มีปัญหาต้องมาหาพวกเขา! เมื่อ โอทิส (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์) เมฟ (เอ็มมา แม็คคีย์) และ อีริค (นคูติ กัตวา) เปิดคลินิกลับบำบัดเรื่องเซ็กส์ ทั้งหนุ่มล่ำที่ไม่ถึงจุดสุดยอด, เลสเบี้ยนที่ไม่เคยเสพย์สุขทางเพศ หรือกระทั่งสาวติดเซ็กส์ที่ไม่เคยรู้ความต้องการในเรื่องเซ็กส์ของตัวเอง แต่ยิ่งนานวันโอทิสกลับกำลังตกหลุมรักเมฟ ทั้งที่เธอไม่เคยคิดกับเขาเกินเพื่อน งานนี้ปัญหาวุ่นๆทั้งหัวใจและใต้สะดือจะมีคำตอบตำราหรือไม่ ติดตามได้ใน Sex Education 

Sex Education คือซีรีส์อังกฤษจาก Netflix ที่นำเรื่องเพศกับวัยรุ่นมาเป็นแกนกลางของเรื่อง แต่บอกแบบนี้อย่านึกว่าหนังจะมาทางมุกสัปดนแบบ American Pie หรือ Porky หนังวัยรุ่นวุ่นใต้สะดือจากฝั่งอเมริกันนะครับ เพราะจุดเด่นจริงๆคือซีรีส์สามารถนำเรื่องเซ็กส์มาโยงใยถึงการก้าวข้ามวัยได้อย่างลึกซึ้งทีเดียว โดยบทซีรีส์โดดเด่นมากในการสร้างคาแรกเตอร์ทุกตัวเลย คือดูๆไปเราจะไม่รู้สึกว่าตัวละครไหนกำลังทำให้เรารำคาญกับความสัปดนของมันตรงกันข้าม เซ็กส์กลับค่อยๆเปิดเผยให้เห็นธรรมชาติของวัยรุ่นที่บางคนภายนอกดูแข็งแกร่งแต่ความรักและเซ็กส์ก็พาเธอไปสู่คลินิกทำแท้ง หรือกระทั่งตัวพระเอกอย่าง โอทิส เองก็เป็นคนขาดความมั่นใจในเรื่องเซ็กส์มีปัญหากระทั่งไม่สามารถช่วยตัวเองได้ และเหตุการณ์ก็ยิ่งเลวร้ายเมื่อเขาดันมีแม่เป็นนักบำบัดด้านเพศสัมพันธ์ที่พยายามก้าวก่ายเรื่องใต้สะดือของเขาเหลือเกิน ทำให้เห็นว่าบทซีีรีส์มองเรื่องเซ็กส์ในมุมมองรอบด้านและสามารถอธิบายความสัมพันธ์และความรู้สึกนึกคิดของวัยรุ่นได้อย่างลึกซึ้ง

นอกจากบทแล้ว นักแสดงทุกคนคือจุดเด่นและสามารถนำพาคนดูไปร่วมรู้สึกกับเรื่องราวได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะ อาซา บัตเตอร์ฟิลด์ ที่หลังจาก Ender’s Game (2013) แล้วก็มักได้แต่บทโชว์หล่อสไตล์วัยรุ่นชายหน้าตาดี แม้ใน Sex Education เขาก็ยังได้โชว์หล่ออยู่ดี (ฮ่าาาา) แต่สิ่งที่ อาซา ได้เพิ่มให้ตัวละครโอทิส มีชีวิตมีเลือดเนื้อจริงๆ เขาทำให้เห็นถึงความเปราะบางของวัยรุ่นคนหนึ่งที่ไม่รู้จะจัดการความรู้สึกตัวเองยังไง ยิ่งต้องใกล้กับสาวกร้านโลกที่เขาหลงรักก็ยิ่งรู้สึกยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ จนหลายคนเอาไปแทนความรู้สึกตัวเองเวลาแอบรักใครสักคนและประเด็นนี้เองที่ดูจะโดนใจชาวโซเชี่ยลไทยเป็นพิเศษด้วย

สำหรับสาว เอ็มมา แม็คคีย์ เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะแจ้งเกิดให้เธอได้ไม่ยาก บทสาวเมฟถูกเขียนมาท้าทายนักแสดงอย่างแท้จริงเพราะภายใต้บุคลิกสาวกร้านโลก ยังเต็มไปด้วยความว้าเหว่จากการเป็นเด็กถูกทิ้งทั้งจากครอบครัวและพี่ชาย แถมยังกดเก็บความฉลาดแล้วแสดงออกแต่พฤติกรรมแย่ๆทำลายตัวเองไปเป็นวันๆ ยิ่งเรื่องหัวใจที่เธอหลงรักนักกีฬาว่ายน้ำดาวเด่นของโรงเรียนแต่กลับคิดว่าตัวเองไม่ดีพอ ยิ่งได้พลังการแสดงทั้งสายตาและแอ็คติ้งที่เข้าใจตัวละครของ เอ็มมา ก็ยิ่งทำให้คนดูรู้สึกใจสลายไปกับเธอได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

และสำหรับ นคูติ กัตวา ดาราหนุ่มผิวสีในบทเพื่อนรักของโอทิส ก็เรียกได้ว่าสร้างสีสันให้เรื่องราวสนุกได้ทุกตอน ทุกมุกตลกและมิตรภาพระหว่างโอทิส กับอีริคคือส่วนที่น่ารักมากของเรื่องราว ยิ่งได้นคูติที่สามารถมารับบทเกย์ที่พยายามให้คำปรึกษาเพื่อนรักและในขณะเดียวกันก็ยังสามารถถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เขาต้องปกปิดตัวตนทางเพศไว้ได้อย่างน่าเห็นใจและถ่ายทอดให้คนดูรักและเอาใจช่วยให้ อีริค ได้เติบโตและกล้าเปิดตัวตนของตัวเองเสียทีได้อย่างหมดใจที่สำคัญเขายังเป็นเจ้าของฉากที่ชวนตัวบิดที่สุดของเรื่องอีกด้วย (จะเป็นฉากไหน กับใครไปดูกันเองจ้า)

นอกจากนี้ Sex Education ยังเป็นการกลับมาของนักแสดงรุ่นใหญ่แต่กลับได้รับบทที่ทรงเสน่ห์ที่สุดนั่นคือ จิลเลียน แอนเดอร์สัน ที่เด็ก 90 รู้จักเธอดีจากบทเอเจนต์ สกัลลี่ แห่ง The X-Files แต่คราวนี้ จิลเลียน เธอมาในบทแม่ของโอทิสที่เป็นนักบำบัดด้านเซ็กส์ แต่เชื่อไหมครับว่าลุคผมสั้นสีดอกเลากลับยิ่งทำให้เธอดู ฮอต ยิ่งกว่าตอนสาวๆเสียอีก เรียกง่ายๆว่ายามใดเธอปรากฎตัวก็ทำให้หนุ่มๆกระชุ่มกระชวยไม่แพ้สาวๆคนอื่นๆในเรื่องเลย

ด้วยบทที่เขียนมาอย่างดี มีตัวละครที่คนดูจะหลงรัก บวกกับประเด็นเรื่องเพศในวัยรุ่นที่แม้ซีรีส์จะมีฉากเซ็กส์และพูดถึงเรื่องเซ็กส์แทบทุกตอน แต่มันกลับสะท้อนด้านที่อ่อนไหวของวัยรุ่นและอุปสรรคที่ต้องเจอในรายทางระหว่างการเติบโตได้อย่างเข้าอกเข้าใจและยังสร้างความประทับใจให้คนดูได้อีกด้วย

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

IO ผู้ยืนหยัดคนสุดท้าย: เมื่อโลกเป็นพิษ เธอเลยใช้ชีวิตแบบนักปรัชญา

Published

on

By

เรื่องย่อ

แซม คือนักวิทยาศาสตร์คนสุดท้ายบนโลก เนื่องจากโลกประสบปัญหามลพิษจนไม่เหลือสิ่งมีชีวิตใด ๆ ดำรงอยู่ได้อีก ประชากรโลกส่วนใหญ่เลือกเดินทางสู่อาณานิคมในอวกาศซึ่งตั้งอยู่แถวดวงจันทร์ไอโอของดาวพฤหัสบดี แต่แซมยังคงเชื่อว่าโลกยังมีความหวังที่จะฟื้นฟูได้ เช่นเดียวกับพ่อของเธอ แต่แล้วเมื่อโลกดูเหมือนจะขับไล่เธอมากขึ้น เธอก็มีทางเลือกแค่จะไปขึ้นยานลำสุดท้ายที่จะออกจากโลกกับผู้มาเยือนแปลกหน้าอย่าง ไมกาห์ หรือ จะดันทุรังอยู่บนโลกที่เธอรักต่อไป

ดูจากเรื่องย่อก็พอจับความได้ว่าหนังจาก เน็ตฟลิกซ์ออริจินัล เรื่องนี้ น่าจะมีความอินดี้แบบเรื่อยเอื่อยอยู่ไม่เบา เพราะหนังมีตัวละครหลัก ๆ แค่ 2-3 คน กับความยาว 96 นาที แต่เล่าไป 2 บรรทัดนิด ๆ ก็แทบจบเรื่องแล้ว ดูเหมือนว่าหนังไซไฟของเน็ตฟลิกซ์นั้น จะกลายเป็นขึ้นชื่อในเรื่องความปรัชญาอินดี้ปลายเปิด บางทีไม่สนการกระตุ้นคนดูระหว่างทางเลยด้วยซ้ำ อย่างปีที่ผ่านมาก็มีหนังอย่าง Bird Box หรือ Annihilation  ซึ่งก็เป็นจุดแข็งของหนังค่ายนี้ เพราะจะรอสตูดิโอฮอลลีวู้ดผลิตออกมาก็คงไม่มีวันล่ะกับหนังที่ทำท่าจะไม่ได้ตังค์ในโรงแบบนี้ และข้อดีของหนังฉบับเน็ตฟลิกซ์นี่ล่ะที่เราต้องมาแนะนำหนังเรื่องนี้กัน

IO Last on Earth เป็นหนังไซไฟผลงานของ โจนาธาน เฮลเพิร์ต ซึ่งเติบโตมากับหนังสายยุโรปอย่างฝรั่งเศส และนี่เป็นหนังขนาดเรื่องที่ 2 ของเขาเท่านั้น ในขณะที่เรื่องแรกอย่าง House of Time (2015) ที่ฉายในฝรั่งเศสก็เป็นแนวไซไฟคอเมดี้ ซึ่งทำให้เห็นว่าตัวเขานั้นสนใจในหนังแนวไซไฟ หรือแฟนตาซีอยู่ไม่น้อย และสำหรับ IO ก็เป็นการบิดแนวหนังไซไฟมาเล่นเชิงดราม่าปรัชญาและการแสวงหาความหมายของชีวิตสุดท้ายบนโลก โดยอิทธิพลการเล่าเรื่องหลัก ๆ นั้นน่าจะมาจากหนึ่งในทีมเขียนบท และโปรดิวเซอร์ของหนัง อย่าง ชาร์ล สเปโน ที่เคยมีงานอย่าง Embers (2015) ซึ่งว่าด้วยโลกอนาคตที่ผู้คนต่างสูญเสียความทรงจำและผู้รอดชีวิตต่างแสวงหาความเชื่อมโยงกับโลกและผู้อื่น ด้วยเนื้อหาและลีลาการเล่าเชิงกวีปรัชญานั้นก็ไม่ต่างจาก IO เลยทีเดียว

ด้วยสไตล์แบบหนังยุโรปจึงอาศัยความนิ่ง และแรงกระตุ้นความสนใจผู้ชมผ่านบทสนทนาที่มีไม่มากแต่แฝงนัยยะบางอย่าง โดยหลายครั้งมักอ้างอิงตำนานเทพปกรณัม และหนังสือปรัชญากรีกมาพูดกันเสมอ ซึ่งสายอาร์ตหรือสายปรัชญา ชอบกระตุ้นสติปัญญาผ่านหนังน่าจะเป็นที่สนใจ แต่สำหรับสายสมองอ่อนเพลียต้องการแสวงหาหนังมาเป็นคาเฟอีนให้ดวงตาต้องบอกว่า นี่มันยานอนหลับเบนโซไดอะซีปีนชัด ๆ เลย ดังนั้นใครเป็นข้อหลังขอให้ผ่านไปก่อนเลยนะครับ แต่ถ้าใครผ่านข้อสอบคัดตัวข้อแรกนี้ไปก็มาอ่านรีวิวกันต่อเลย

หนังได้ดาราสาวอเมริกันหน้ายังไม่ช้ำอย่าง มาร์กาเร็ต ควอลลี ที่เคยมีผลงานในหนังเน็ตฟลิกซ์อย่าง Death Note ในบท มีอา และสายอาร์ตอาจคุ้นหน้าเธอจากโฆษณา Kenzo World เมื่อปี 2017 ที่เธอต้องเต้นแบบชนเผ่าในชุดราตรีพาดผ่านโถงอาคาร โดยมีฉากเต้นหน้ากระจกโดยไร้เงากล้องสะท้อนได้อย่างน่าทึ่งมาแล้ว ตัว ควอลลี รับบท แซม ที่เรียกว่าแทบจะต้องแบกหนังกว่าค่อนเรื่องไว้ลำพังก่อนที่ตัวละครแขกแปลกหน้าอย่าง ไมกาห์ ที่แสดงโดย แอนโธนี แมกกี้ หรือรู้จักกันดีในบท ฟาลคอน ในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล จะมาเยือน และต้องบอกว่าด้วยเสน่ห์หรือเซ็กแอพพีลของควอลลี ประกอบกับใบหน้าที่มีโครงสวยชวนมอง ก็สามารถทำให้ผู้ชมอยากดูอยากมองอยู่ไม่น้อย

ประกอบกับหนังค่อย ๆ เพิ่มรายละเอียดและปริศนาต่าง ๆ ในชีวิตของแซมมามากขึ้น ๆ ทั้งการตอบจดหมายของเธอกับแฟนหนุ่มที่ชื่อ ลีออน  ซึ่งออกจากโลกไปดวงจันทร์ไอโอก่อนหน้า ก็เป็นความโรแมนติกชวนเหงาเล็ก ๆ โดยเฉพาะคำลงท้ายจดหมายที่ส่งถึงกันว่า จากโลกถึงสุดขอบจักรวาล ที่ได้อารมณ์เหงามาก ๆ ทั้งความจริงเกี่ยวกับ ดร.วอลเดน ซึ่งเป็นพ่อของเธอที่เราได้ยินเสียงในวิทยุมาตลอดเรื่อง และตัวตนและเป้าหมายที่แท้จริงของชายปริศนาอย่าง ไมกาห์ ผู้รอบรู้ปรัชญากรีกก็ทำให้เรายังคงติดต่อกับสารของหนังได้เรื่อย ๆ ถึงหนังจะไม่มีสัตว์ประหลาดอะไรให้ตื่นเต้น หรืออุปสรรคแบบหนังยานอวกาศให้ต้องลุ้นวินาทีต่อวินาที และบรรยากาศของการเล่าเรื่องจะชวนไปทำอย่างอื่นระหว่างดูเสียเหลือเกินก็ตาม

สรุปว่าหนังเรื่องนี้ของเน็ตฟลิกซ์คงเหมาะกับคนดูเฉพาะกลุ่มมากกว่า ถ้าเทียบแบบหนังชินไค ก็เป็นยุค Voices of a Distant Star มากกว่า Your Name อย่างแน่นอน แต่ที่น่าสนใจคืออารมณ์ร่วมระหว่างดูมันได้กับสถานการณ์ฝุ่นละอองในอากาศเป็นพิษอยู่ในขณะจริง ๆ

นี่นั่งใส่หน้ากากกันฝุ่นดูทะเลหมอกฝุ่นคลุมเมืองในหนัง โคตรอินเลย

ใครเป็นสมาชิกอยู่แล้ว ดูหนังได้ทางลิ้งก์นี้เลย www.netflix.com/watch/80134721

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

Netflix รายได้ต่อปีเพิ่มขึ้น 35% และมีสมาชิกใหม่มากถึง 29 ล้านราย

Netflix เติบโตต่อเนื่อง หวังยอดสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกในปี 2019 นี้

Published

on

Netflix ได้เปิดเผยรายได้ประจำปี 2018 อยู่ที่ 1.6 หมื่นล้านเหรียญ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2017 ถึง 35% และคิดเป็นผลกำไรเพิ่มขึ้น 2 เท่า อยู่ที่ 1.6 พันล้านเหรียญ

รายได้ที่เพิ่มขึ้นนั้น ส่วนใหญ่มาจากจำนวนสมาชิกที่จ่ายค่าบริการรายเดือนซึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยในปี 2018 นี้ Netflix ได้มีสมาชิกใหม่ถึง 29 ล้านราย และทำให้มีสมาชิกโดยรวมอยู่ที่ 139 ล้านราย และทาง Netflix ยังหวังว่าในไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2019 นี้ จะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 8.9 ล้านราย

นอกจากนี้ Netflix ยังมีเนื้อหาที่ประสบความสำเร็จอย่าง Bird Box ที่มียอดผู้ชมมากถึง 45 ล้านวิว ใน 7 วันแรกที่เริ่มเปิดให้ชม และคาดว่าจะมีผู้ชมมากกว่า 80 ล้านวิว ใน 4 สัปดาห์แรก อีกทั้งยังมีภาพยนตร์ต้นฉบับอย่าง Elite ที่มีผู้ชมมากถึง 20 ล้านวิว ใน 4 สัปดาห์แรก

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!