Chris Evans
Chris Evans

Chris Evans อาจกลับมาในหนังมาร์เวลกับบท Human Torch ไม่ใช่ Captain America

ในตอนแรกที่มีข่าวว่า Chris Evans ผู้รับบท Steve Rogers หรือ Captain America ในหนังจักรวาลมาร์เวลมาตั้งแต่ปี 2011 และ Avengers: Endgame (2019) ซึ่งจบบทบาทไปแล้วและจบอย่างงดงามด้วยนั้น จะกลับสู่หนังของจักรวาลนี้อีกครั้ง แฟน ๆ อาจถูกหลอกว่า เขาจะกลับมารับบทเดิม แต่ลืมไปหรือเปล่าว่า Evans นั้นก็เคยรับบทเป็นซูเปอร์ฮีโรของมาร์เวลอีกตัวหนึ่งมาก่อนหน้าปี 2011 นั่นก็คือ Human Torch หรือมนุษย์เพลิงในกลุ่มสี่กายสิทธิ์ หรือ Fantastic 4 มาก่อน รายงานแบบไม่ยืนยันล่าสุดจาเว็บไซต์หนึ่งบอกว่า Evans อาจจะกลับมารับบทนี้

Evans นั้นนับเป็นนักแสดงคนแรกที่ได้รับบทซูเปอร์ฮีโรของมาร์เวลถึง 2 บทบาท (หลังจากนั้นก็มีอีก 2-3 คน แต่ไม่ใช่บทนำของเรื่องเท่านี้) และหลังจากมาร์เวลจะเล่นเรื่องของ Multiverse ในหนังอีก 2-3 เรื่องนับจากซีรีส์ WandaVision ที่กรุยทางไว้แล้ว ก็ไม่แปลกที่แฟน ๆ จะเริ่มคิดต่อยอดว่า Evans คงไม่ได้กลับมารับบทเดิมที่ปิดจบอย่างสวยงามไปแล้ว แต่จะว้าวมากกว่าถ้าเขากลับมาในบทมนุษย์เพลิง

เว็บไซต์ Giant Freaking Robot รายงานข่าวลือว่า Evans มาทั้งทีจะมารับบทเป็น 2 ตัวละครเลยใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness คือ Captain Hydra ซึ่งเป็นด้านมือของ Captain America และบทมนุษย์เพลิง Human Torch ด้วย ซึ่งจากข่าวนี้คงต้องบอกว่าเป็นข่าวลือในขั้นต้นมาก ๆ รวมถึงอาจเป็นการทำให้มาร์เวลได้ไอเดียไปต่อยอดในการเพิ่มตัวละครเข้าไปในหนังอีก (ซึ่งตอนนี้ทุกเรื่องก็มีฮีโรไปรวมกันต่อเรื่องเยอะอยู่แล้ว) หนัง Doctor Strange 2 จะเป็นงานกำกับของ Sam Raimi จาก Spider-Man ไตรภาคแรกสุด (2002-2007) และมี Wanda หรือ Scarlet Witch ไปรับบทนำด้วย

Fantastic 4 ฉบับที่ 3 (นับฉบับแรกคือซีรีส์ และฉบับที่สองคือการสร้างลงรูปแบบโฮมวิดีโอเลย) ออกฉายภาคแรกเมื่อปี 2005 และภาค 2 Rise of the Silver Surfer ในปี 2007 นำแสดงโดย Ioan Gruffudd รับบทมนุษย์ยางยืด Mr. Fantastic หรือ Reed Richards, Jessica Alba ดาราสาวเซ็กซี่ในเวลานั้น รับบทเป็นมนุษย์ล่องหน Susan Storm ส่วนบทน้องชายของเธอ Johnny Strom หรือมนุษย์เพลิง Human Torch ก็คือ Evans และสุดท้าย Ben Grimm หรือ The Thing ผู้มีร่างกายเป็นก้อนหิน รับบทโดย Michael Chiklis

ในภาคแรกทั้ง 4 ต้องเผชิญหน้ากับวายร้าย Doctor Doom หนึ่งในตัวร้ายคนสำคัญของจักรวาลมาร์เวล และภาค 2 ต้องต่อกรกับ The Silver Surfer ทั้งสองภาคกำกับโดย Tim Story ผู้กำกับผิวสีที่ทำแต่หนังตลกมาตลอดเช่น Barbershop (2002) หรือ Ride Along (2014) Fantastic Four ของเขาจึงกลายเป็นหนังฮีโรเบา ๆ อย่างไม่ค่อยจริงจังเท่าไรนัก หนังเป็นสมบัติของ 20th Century Fox ที่ตอนนี้ได้กลับบ้าน Marvel และ Feige ก็เคยบอกว่า 4 ตัวละครนี้จะกลับมาแน่ใน MCU เพียงแค่รอเวลาเท่านั้น ซึ่งเวอร์ชันที่น่าจะได้กลับมาน่าจะเป็นฉบับที่มี Evans มากกว่าฉบับปี 2015 ที่กลายเป็นความล้มเหลวในทุก ๆ ทาง

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส