Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name

รู้จัก ฮันโซฮี สาวสวยบู๊สะใจจากซีรีส์ ‘My Name’ ทาง ‘Netflix’

นาทีนี้ใครก็หยุดความแรงของ ‘My Name’ ซีรีส์อาชญากรรมฟิล์มนัวร์ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันสุดมันและแน่นอนว่าชื่อ ฮันโซฮี จะไม่ได้ถูกจดจำแค่ในฐานะเมียน้อยจากซีรีส์ ‘A World of Married Couple’ หรือแค่บทนักศึกษาสาวหวานผู้หลงรักผีเสื้อในซีรีส์ ‘Nevertheless’ อีกต่อไป Beartai-Buzz ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ ฮันโซฮี นักแสดงสาวที่มีมากกว่าแค่ความสวย

เปิดประวัติฮันโซฮี

Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name

วันเกิด : วันที่ 18 พฤศจิกายน 1994

บ้านเกิด : เมืองอุลซาน (Ulsan) ประเทศเกาหลีใต้

การศึกษา : วิทยาลัยศิลปะอุลซาน (Ulsan High-School of Arts) โรงเรียนเดียวกับ คิม แทฮี นางเอกซีรีส์ ‘Yong Pal’

ส่วนสูง : 165 ซม.

เอเจนซี : U-ATTO Entertainment

IG : XEESOXEE

ประเดิมวงการด้วย Music Video ของวง Shinee

Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name
ภาพ ฮัน โซ-ฮี จาก MV “Tell Me What To Do” ของวง Shinee

สำหรับคลื่นวัฒนธรรมบันเทิงเกาหลีในยุคแรกคงหนีไม่พ้นศิลปินประเภทบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ป และวงไชนี (Shinee) ก็เป็นหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่โด่งดังไปทั่วเอเซียและ ฮันโซฮีก็ได้ปรากฎตัวเป็นนางเอกในมิวสิกวีดีโอเพลง “Tell Me What To Do” ของวงไชนีในปี 2016 ด้วย

เข้าสู่วงการแสดง

Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name
ภาพ ฮัน โซ-ฮี จากซีรีส์ ‘Money Flowers’

เมื่อตั้งใจแน่วแน่ที่จะเดินในสายการแสดง ฮันโซฮีก็ประเดิมรับบท ลี ซูวอนผู้สื่อข่าวสายแฟชันบทเล็ก ๆ ใน ‘Reunited Worlds’ ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีออกอากาศทางสถานีเอสบีเอส (SBS)ในปี 2017 แล้วขยับมารับบทนำใน ‘Money Flowers’ ซีรีส์ช่องเอ็มบีซี (MBC) ในปีเดียวกัน

แต่บทบาทแรกที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างคือบทว่าที่พระชายาคิมโซฮเยขององค์รัชทายาทอียูล ซึ่งรับบทโดยนักร้องหนุ่มสุดฮอต ดีโอ วงเอ็กโซ (EXO) ในซีรีส์โรแมนติกย้อนยุค ‘100 Days My Prince’ ของช่อง ทีวีเอ็น (TVN) ในปี 2018 และต่อด้วย “After the Rain’ ปีเดียวกัน ก่อนจะไปปรากฎตัวในมิวสิกวีดีโอเพลง ‘The Hardest Part’ ของศิลปินรอย คิม (Roy Kim) ในปี 2019 ก่อนที่ในปีถัดมาชื่อของฮันโซฮีจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากซีรีส์รีเมกอย่าง ‘A World of Married Couple’  

Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name
ภาพ ฮัน โซ-ฮีจากซีรีส์ ‘100 Days My Prince’

ดังเป็นพลุแตกกับ A World of Married Couple

Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name
ฮัน โซ-ฮีในบท ดาคยอง บทแจ้งเกิดจากซีรีส์ ‘A World of Married Couple’

เรียกได้ว่าเป็นการพลิกทั้งบทบาทและชะตาชีวิตจากนักแสดงที่ยังไม่เป็นที่รู้จักสู่กระแสทีมเมียน้อยฟีเวอร์ในชั่วข้ามคืนกับ ‘A World of Married Couple’ ซีรีส์เกาหลีที่รีเมกจาก ‘Doctor Foster’ ซีรีส์เมียหลวงเมียน้อยของประเทศอังกฤษที่ทางเกาหลีเอามาปรุงใหม่ให้แซ่บเหมือนเทโคซูจังเผ็ช ๆ ไปทั้งลังจนคนติดไปทั่วบ้านทั่วเมือง และหนึ่งในตัวละครที่ถูกพูดถึงมากที่สุดได้แก่ดาคยองเมียน้อยของหนุ่มใหญ่อีแทอูที่ฮัน โซ-ฮี แสดงไว้ได้โคตรแซ่บและปรากฎกายด้วยลุคสาวสวยชวนหลงไหลที่พ่อปลาไหลที่ไหนก็ไม่อาจห้ามใจได้ และความดังของซีรีส์ยังทำให้ชื่อของฮัน โซ-ฮี ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางไปทั่วเอเซียตลอดปี 2020

ส่วนตัวฮัน โซ-ฮี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าหลังจากแสดงในซีรีส์เรื่องดังแล้วเธอแทบไม่คิดอยากจะแต่งงานอีกเลยเพราะความสัมพันธ์ของหมอจีกับอีแทอูดูมีแต่ความตึงเครียดและไม่ไว้วางใจกัน เรียกได้ว่าเธออินกับซีรีส์สร้างชื่อให้เธอมากจริง ๆ

กดเพื่ออ่านรีวิวซีรีส์ ‘A World of Married Couple’ บนเว็บแบไต๋

ปี 2021 กับการก้าวสู่บทบาทซูเปอร์สตาร์กับซีรีส์ดัง

Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name
บท ยูนาบี กับผมทรงวูล์ฟคัต สุดฟีเวอร์จากซีรีส์ ‘Nevertheless’

ปี 2021 ฮันโซฮี มีผลงานซีรีส์กับเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ถึง 2 เรื่อง 2 สไตล์โดยเรื่องแรกได้แก่ ‘Nevertheless’ หรือชื่อไทย ‘รักนี้ห้ามไม่ได้’ กับบท ยูนาบี นักศึกษาสาวไร้เดียงสาที่กำลังจะได้บทเรียนความรักจากพัคแจออน แบดบอยสุดหล่อที่ชวนเธอไปดูผีเสื้อที่ห้องด้วยประโยคชวนเข่าทรุดอย่าง “ไปดูผีเสื้อกันไหม…ที่บ้านฉัน” ประโยคที่ทำเอาโซเชียลมีเดียสั่นสะเทือนโดยเฉพาะโพสต์ของสาว ๆ ทั้งหลายที่ไปหาผีเสื้อปลอมมารอพ่อพัคแจออนกันเป็นแถว

ซี่งซีรีส์เรื่องนี้ ฮันโซฮี ได้ประกบกับ ซงคัง พระเอกหนุ่มสุดฮอตจาก ‘Love Alarm’ และ ‘Sweet Home’ ในเน็ตฟลิกซ์ ที่ใช้เสน่ห์ของหนุ่มตาสวยทำเอาสาว ๆ ที่ได้ดูถึงกับละลายคาหน้าจอเลยทีเดียว ในขณะเดียวกัน ฮันโซฮี ก็ได้สร้างฟีเวอร์ให้ผมทรงวูลฟ์คัต (Wolf Cut) ให้สาว ๆ ได้ตามกระแส ยูนาบีฟีเวอร์ กันทั่วบ้านทั่วเมือง

กดเพื่ออ่านรีวิวซีรีส์ ‘Nevertheless’ บนเว็บแบไต๋

ห่างกันไม่กี่เดือนเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ฮันโซฮี ได้พลิกบทบาทกลายเป็น จีอู ลูกสาวมาเฟียที่ยอมเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นนักฆ่าและแทรกซึมเข้ากรมตำรวจเป็นสายสืบให้พวกแก๊งมาเฟียและหาตัวคนฆ่าพ่อของเธอ ซึ่งฮันโซฮี ได้ออกกำลังกายอย่างหนักเพิ่มกล้ามเนื้อและเพิ่มน้ำหนักตัวถึง 10 กิโลกรัมเพื่อความแข็งแรงและเล่นคิวบู๊เองให้มากที่สุดเพื่อความสมจริงในฐานะนักฆ่าสาว

ซึ่งกว่าที่เราจะเห็นคิวบู๊สมจริงขนาดนี้ ฮันโซฮีต้องฝึกศิลปะการต่อสู้ถึง 3 เดือนเต็มและยังต้องซ้อมคิวบู๊กับนักแสดงร่วมจออีก 2 เดือน จะมีสิ่งที่เธอพลาดที่สุดก็เห็นจะเป็นความสวยนี่แหละครับที่ทำยังไงก็บดบังไม่มิดจริง ๆ

Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name
บู๊สุดขีดบทจีอู ในซีรีส์ ‘My Name’ ที่กำลังฮอตสุด ๆ ในเวลานี้

กดเพื่ออ่านรีวิวซีรีส์ ‘My Name’ บนเว็บแบไต๋

งานอดิเรกสุดติสต์

ใครจะไปคิดว่านักแสดงสาวสวยคนนี้มีงานอดิเรกอย่างการวาดรูป ซึ่งเธอก็ใช้เวลาว่างไปกับการสร้างงานศิลปะมากมาย ซึ่งฝีมือของเธอก็ดีไม่ใช่เล่น ๆ เลยเชียว

เคล็ดลับความงาม

Beartai Buzz รู้จัก ฮัน โซ-ฮีนางเอกขาบู๊จาก My Name

สำหรับเคล็ดลับความงามของฮันโซฮีก็ง่ายดายอย่างไม่น่าเชื่อจนสาว ๆ ทำตามได้เลย ใครอยากสวยแบบเธอก๊อปวิธีไปได้เลย

  1. นอนหลับให้ได้อย่างน้อย 4 ชั่วโมงขึ้นไปซึ่งแม้เธอจะยุ่งแค่ไหนก็จะหาทางงีบให้ได้เมื่อมีโอกาสเช่นงีบพักบนรถเป็นต้น ซึ่งเรื่องง่าย ๆ อย่างการนอนหลับก็สำคัญอย่างไม่น่าเชื่อเพราะหากพักผ่อนไม่เพียงพอจะเกิดจุดดำบนผิวสวย ๆ หรือกระทั่งทำให้เกิดสิวได้ง่ายเลยล่ะ นอกจากนี้ฮันโซฮียังบอกอีกว่าเธอจำเป็นต้องพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้สมองของเธอพร้อมทำงาน
  2. ทานวิตามินซีไม่ให้ขาด ซึ่งแน่นอนว่าวิตามินซีเป็นตัวช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึงนั่นเอง
  3. แต่งหน้าด้วยรองพื้นเนื้อบางเบากับลิปทินต์เนื้อแน่นเพื่อลุคโกลว์ใส

อ้างอิง อ้างอิง อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save