Blind Dog, TikTok

ใจละลาย! จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อน้องหมาตาบอดได้ไปเล่นที่สวนสาธารณะ มาดูกัน!

ความพิการทางสายตาสามารถเกิดขึ้นได้กับสิ่งมีชีวิตทุกชนิดรวมถึง “สุนัข” ด้วย แต่ถึงจะตาบอด เจ้าคีด้า (Kida) น้องหมาตัวนี้ก็ยังน่ารัก ร่าเริง รวมถึงสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้คนมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะคลิปที่กำลังกลายเป็นไวรัล เมื่อเจ้าของถ่ายวิดีโอของมันระหว่างเดินทางไปสวนสาธารณะที่มันชอบ รีแอ็กชันสุดน่ารักของเจ้าคีด้าทำเอาชาวเน็ตถึงกับใจละลาย

Blind Dog, TikTok
เครดิตภาพ: IG/kidathepyr

อัลลี มิลเลอร์ (Allie Miller) เจ้าของคีด้ากล่าวว่ามันเคยมีสายตาปกติ แต่แล้วเจ้าคีด้าก็ต้องผ่าตัดเอาดวงตาออกไปเพราะโรคแพ้ภูมิต้านทานตัวเองที่หาได้ยากในสุนัข แต่ถึงจะกลายเป็นสุนัขตาบอด มันก็ไม่เคยท้อถอย เจ้าคีด้ายังร่าเริง เล่นสนุกเหมือนทุกวัน แถมไม่ต้องกังวลว่ามันจะเหงา เพราะคีด้ามีเพื่อนรัก 4 ตัวแวะเวียนมาเล่นด้วยเป็นประจำ นอกจากนี้มันเองยังจำสวนหน้าบ้านได้ดีทำให้สามารถออกมายืดเส้นยืดสายนอกบ้านได้แบบไม่มีปัญหา

มิลเลอร์และคีด้าอาศัยอยู่ในฮูสตัน มิลเลอร์เป็นคนรักสัตว์และยังทำงานร่วมกับหน่วยกู้ภัยเพื่อช่วยเหลือสัตว์จรจัดในท้องถิ่น เธอรับคีด้ามาเลี้ยงตั้งแต่มันอายุ 5 เดือนและโลกของเธอก็หมุนรอบคีด้ามานับแต่นั้น ด้วยเหตุนี้เองแม้คีด้าจะต้องตาบอด เธอก็ยังรักและดูแลมันอย่างดีไม่ต่างจากเดิม เพิ่มเติมคือเธอสร้างบัญชีอินสตาแกรมและติ๊กต็อกเพื่ออัปโหลดรูปภาพและคลิปน่ารัก ๆ ของเจ้าคีด้าทุกวัน

กระทั่งวันหนึ่งมิลเลอร์ตัดสินใจพาคีด้าไปเที่ยวสถานที่ที่มันชอบที่สุดในโลก นั่นก็คือสวนสาธารณะ และเธอตัดสินใจถ่ายคลิปของมันเอาไว้ตลอดการเดินทาง

Blind Dog, TikTok
เครดิตภาพ: IG/kidathepyr

ในคลิปสั้น ๆ เราได้เห็นว่าเจ้าคีด้ามีความสุขแค่ไหน มันมองออกไปนอกหน้าต่าง จมูกดมกลิ่นในอากาศ ส่ายหางไปมาอย่างมีความสุข เจ้าหมาตัวนี้กำลังตื่นเต้นกับการเดินทางออกจากบ้าน และเมื่อไปถึงสวนสาธารณะ คีด้าก็เก็บอาการไม่อยู่อีกต่อไป มันกระโดดลงจากรถ ก่อนจะตั้งหน้าตั้งตาดมกลิ่นพื้นดินและต้นหญ้าอย่างตื่นเต้น

Blind Dog, TikTok
เครดิตภาพ: IG/kidathepyr

หลังจากมิลเลอร์อัปโหลดคลิปนี้ลงบนโซเชียล คีด้ากลายเป็นไวรัลในทันที ผู้คนส่วนใหญ่รู้สึกอบอุ่นหัวใจเมื่อได้เห็นปฏิกิริยากระตือรือร้นของคีด้า นอกจากนี้พวกเขายังชื่นชมมิลเลอร์ว่าเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงของตัวเองได้ดีเพราะเธอสามารถทำให้เจ้าคีด้ามีความสุขไม่ต่างจากสุนัขปกติ

มิลเลอร์พาคีด้าไปสวนสาธารณะอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก่อนเดินทางเธอจะบอกคีด้าทุกครั้งว่าจะไปที่ “Dog Park” เมื่อได้ยินคำนี้เจ้าคีด้าจะวิ่งไปรอเธอที่ประตูทันที นั่นหมายถึงมันรู้ดีว่าเจ้าของกำลังจะพามันไปไหนและมันก็ตื่นเต้นทุกครั้ง

@kidathepyr

We used to take her to the dog park all the time before she went blind 🥺 #greatpyrenees #dog #puppy #foryoupage

♬ Yellow (Slowed) – Coldplay

มิลเลอร์มีความสุขมากในการใช้ชีวิตร่วมกับคีด้าและยังรู้สึกขอบคุณชาวเน็ตที่เอ็นดูสุนัขของเธอ “ฉันมีความสุขจริง ๆ เมื่อมีใครถามเกี่ยวกับคีด้า ฉันพร้อมจะตอบทุกคำถาม และฉันอยากให้ผู้คนตระหนักว่าเมื่อสุนัขตาบอดไม่ได้หมายความว่าชีวิตของพวกมันต้องจบลง เพราะมันยังสามารถใช้ชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ต่อไปได้!” เธอกล่าวปิดท้าย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส