Connect with us

บันเทิง

เปิดใจ สมายด์ ผู้จัดการวง Secret12 [มีอัลบั้มรูป]

ก่อนหน้านี้เคยได้เสนอข่าวไปแล้วเบื้องต้นถึงการมาของวง  Secret12 idol girl group วงใหม่ล่าสุด น้อง สมายด์ หรือชื่อจริงว่า ณัฐวรกาญจน์ ศรีเวชชานนท์ อดีตสมาชิกวง 7th Sense ก็ได้เปิดใจ หลังลาออกจากวง ย้ำตัวเองไม่เหมาะที่จะเป็นไอดอล หลังจากที่อยู่ร่วมวงมาแต่ต้นยุคก่อตั้ง หลายอย่างอาจจะใช่ หรือไม่ใช่ ความรู้สึกบางอย่างที่ขัดแย้งกันอยู่ภายใน ไปอ่านน้องให้สัมภาษณ์กันครับ

ทำไมถึงออกจากวงเดิม? [7th Sense]

สมายด์ : ที่หนูเคยให้เหตุผลไปก่อนหน้านี้ก็คือ เวลาที่จะซ้อม ที่จะร้อง คือไอดอลที่วงเก่าจะต้องซ้อมเกือบทุกวันอังคาร – ศุกร์ และวันอาทิตย์ไปที่ออดิทอเรียม แต่หนูยังติดเรียนอยู่ เรียน 5 วันต่อสัปดาห์ ทำให้หนูไม่มีเวลาพอ คือพี่ที่วงก็ให้ลาหยุดได้ แต่ถ้าหนูลาบ่อยเกินไป เหมือนเราเอาเปรียบเพื่อน และเราก็คือเองด้วยว่าเราไม่พร้อมหรือเปล่า ที่จะต้องให้คนอื่นมารอเรา เพราะเราไปช้า และช่วงนั้นก็มีธุรกิจที่้บ้านด้วย หนูก็ต้องมาช่วยงานที่บ้าน และมีฝึกงาน ที่ทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามันขาดไม่ได้ ถ้าขาดบ่อยก็เหมือนกับเราไม่มีความรับผิดชอบ และเราก็จะไม่ผ่านฝึกงาน ก็ต้องไปฝึกใหม่

และตอนนั้นก็มีเรื่องสุขภาพด้วย คือ สมายด์เป็น ไมเกรน และเหมือนกับถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะว่าซ้อมเสร็จก็ประมาณ 4 ทุ่ม บางวันก็ 4 ทุ่มครึ่ง กว่าจะกลับถึงบ้านเที่ยงคืน อาบน้ำตี 1 ทุกวันมันสะสม เลยทำให้เป็นไมเกรนช่วงนั้นบ่อย และก็ไม่สบายบ่อย ก็เลยมาคุยกันว่าหนูไม่เหมาะที่จะเป็นไอดอลหรือเปล่า เวลาของหนูมันยังไม่เหมาะสมหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้ไม่คิดว่ามันจะหนักขนาดนี้ คือหนูไม่ได้เพิ่งจะมาทำวงได้แค่ 2 เดือนนะ ที่ลาออกไป หนูเริ่มต้นตั้งแต่วงยังไม่มีอะไรเลย ยังไม่มีชื่อวงเลย ยังไม่มีครูสอนร้อง ครูสอนเต้น คือพี่กันเป็นคนคิดว่า จะทำวงแบบนี้ดีไหม และให้หนูมาเป็นเมมเบอร์ คือเริ่มต้นตั้งแต่ศูนย์ ทำมาประมาณ 5 เดือน

คือตอนทำแรกๆ แนวทางที่คุยกันก็ยังเป็นแนวทางเดียวกัน แต่พอเริ่มมีแฟนคลับ มีเรื่องอื่นๆ เข้ามา มันเยอะขึ้น มันทำให้แนวทางที่เราคุยกันตั้งแต่แรกมันไม่เหมือนเดิม ทำให้หนูคิดว่าหนูคงจะไม่เหมาะที่จะต้องมาทำให้แฟนคลับชอบ มายืนยิ้ม คือหนูเป็นคนที่ยิ้มเก่ง อัธยาศัยดีอยู่แล้ว เข้ากับคนง่าย พูดเก่ง แต่พออะไรที่มันเยอะมากๆ แล้วหนูอึดอัด หนูก็จะไม่อยากทำ ตอนแรกเลยคุยกันก่อนว่าหนูมีปัญหาเรื่องการเรียน เรื่องการซ้อม คืออยากให้ลองปรับเปลี่ยนการซ้อม คือคนที่แบบโอเคแล้วในเรื่องทำนองเสียง ไปเรียนอีกอย่างที่จะช่วยพัฒนาความสามารถดีกว่าไหม ไม่ใช่เรียนพร้อมกันหมดเลย 23 คน เรียนเหมือนกันหมดเลย เราก็จะไม่รู้ว่าคนไหนพัฒนาการเป็นอย่างไร และในเรื่องการเต้น ก็นั่งเรียนในเรื่องเบสิค อันนี้ก็เข้าใจ แต่เวลามันบีบขึ้นเรื่อยๆ

พวกแฟนคลับเขาก็จะถามว่าเมื่อไหร่จะมีท่าเต้น เลยเสนอไปว่า ปล่อยท่าเต้นเลยได้ไหมคะ คือถ้ามาเรียนตั้งแต่เริ่มต้นเวลามันไม่พอ พอเสนอไปก็เหมือนมีเขยิบขึ้นบ้างแหละ แต่ความคิดหนูจะไม่ค่อยตรงกับคุณครู และผู้บริหารเท่าไหร่ และมันก็มีปัญหาในวงอีกแต่พูดออกมาไม่ได้ คือพอคุยกันแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตัวเรา ก็เลยขอออกดีกว่า ไปทำอะไรทีมันสบายใจมากกว่านี้ดีกว่า ที่มันเป็นเราจริงๆ ดีกว่าสมายด์ก็คือสมายด์ อยากให้คนรู้จักตัวตนเราจริงๆ มากกว่า คือหนูเป็คนที่ตรง คือหนูมีความสุขนะ เวลาเจอเพื่อน ทำกิจกรรม มีแฟนคลับ คือมันโอเคมาก มีคนสกรีนชื่อเราบนเสื้อ แต่พอมาดูอะไรหลายๆ อย่าง มันไม่ใช่แค่มีแฟนคลับอย่างเดียว เลยทำให้หนูตัดสินใจออกจากวงดีกว่า

ความรู้สึกที่ยากจะอธิบาย

มาเป็น ผจก. วง Secret12ได้ยังไง?

สมายด์ : ที่รู้กันว่าหนูออกมาจากวงไอดอลสักพักหนึ่ง ก็มีผู้ใหญ่โทรมา ว่า…จะมาทำวงใหม่ เกี่ยวกับวงเกิร์ลกรุ๊ป อยากชวนหนูให้มาเป็นผู้จัดการ หนูก็อึ้งไปพักหนึ่ง และมีคำถามแรกว่า ผู้จัดการทำอะไรบ้าง เพราะหนูไม่เคยเป็นผู้จัดการ พี่กันเขาก็บอกว่า ผู้จัดการวงนี้ไม่เหมือนกับวงอื่นๆ คือหนูอายุน้อยก็จริง แต่เขาจะให้หนูทำเหมือนกับว่า อยากให้มีส่วนร่วมกับคนในวง เช่นเป็นพิธีกรได้ แค่สวมบทบาทให้เป็นผู้จัดการวง และหนูน่าจะเป็นคนพูดตรง เข้าใจคนอื่นง่าย และเคยเป็นไอดอลมาก่อน

เขาก็คงจะคิดว่าหนูน่าจะเข้าใจความรู้สึกและความต้องการของไอดอล คือให้หนูมาเป็นตัวกลาง เช่นเมมเบอร์ต้องการอะไร มีปัญหาอะไร หนูก็มาคุยกับผู้บริหารอีกทีว่าต้องการอะไร อย่างไร และหนูเป็นคนที่พูดอะไรแล้วเข้าใจง่าย หนูคิดเองนะว่าเขาน่าจะเห็นตรงนั้น(ขำ) ก็เลยให้หนูมาเป็นเหมือนคนดูแล แต่ประสบการณ์ของหนูอ่ะไม่มีเลย ในเรื่องผู้จัดการวง จัดการคน ก็บอกพี่กันไปว่าหนูไม่รู้เรื่องอะไรเลยนะ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวจะมีคนมาซัพพอร์ทหนูอีกที ค่อยช่วยงาน เพราะหนูไม่เคยทำมาก่อนก็จะไม่รู้ ก็ให้เรียนรู้งานไปก่อน คงไม่เกินความสามารถหรอกมั้ง ผู้ใหญ่คงไม่จ้างเรามาทำวงเขาล่มหรอกมั้ง(ขำ)

แล้วกดดันไหม?

สมายด์ : ตอนแรกก็ไม่นะ แต่พอประกาศออกไป ก็ดราม่ามาเลย แล้วหนูก็ไม่ใช่คนที่แบบด่ามาเลย รับได้ คือหนูก็เป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ อ่ะ ไม่ได้คิดว่าคนจะอะไรขนาดนี้ ก็เลยบอกพี่กันว่าหนูไม่อยากเป็นแล้ว(หัวเราะ)

เจออะไรมาบ้าง?

สมายด์ : คือหนูก็อยากเห็นนะว่ามีคนสนใจเรา ติดตามเรา คือมีคนแชร์ไปเยอะมาก ประมาณ 200 กว่าแชร์ แล้วมันโป๊ะแตกตรงที่ว่าเพจของหนู เปลี่ยนชื่อ โพสต์รูปใหม่ รูปโปรไฟล์ใหม่ แล้วพี่กันเลือกรูปเดียวกันกับที่หนูเพิ่งเปลี่ยน พวกแฟนคลับที่เขารู้จักกับหนูเชาก็เอารูปไปเทียบกัน แล้วก็บอกว่าใช่แน่นอน ก็เลยเป็นประเด็นก่อนที่จะลง VDO อีก เพราะก่อนจะลง VDO จะมีภาพที่เป็นภาพขาวดำ แต่มันเป๊ะเลย รูปเดียวกันเลย ก็เลยมีคนพูดถึงว่า “อ้าว เพิ่งจะออกมาจากวงนั้น บอกมีเวลาไม่พอ แต่จะมาเป็นผู้จัดการวง จะทำได้หรอ จะดีหรอ มาเป็นหุ่นเชิด” และมีอีกประเด็นคือ “เขาบอกว่าหนูจะมาก่อตั้งวงเอง ให้เป็นคู่แข่งกับวงเก่าหรือเปล่า” ทำไมเขาคิดเยอะจัง คือหนูไม่ได้ทำอะไรขนาดนั้น คือหนูมาเป็นลูกจ้าง ไม่ได้ก่อตั้งวงเอง คือยังไม่ได้ทำอะไรเลย หนูก็คือว่าเป็นกระแสก็คงจะดังเร็ว คงมีข้อดีอะไรบ้าง ก็คิดบวกเอาไว้

แต่พอมันมาหนักๆ ก็มีแบบ “แค้นหนูบ้าง จะรอสับบ้าง” คือเขาแชร์โพสต์ไปแล้วโพสต์ว่า “รอสับนางอยู่ แค้นนาง” แล้วข่าวช่วงนั้นแบบหั่นศพกำลังดัง หนูเลยบอกกับพี่กันว่าหนูเริ่มไม่ปลอดภัยแล้ว หนูจะโอเคไหม พี่กันก็บอกว่าอย่าไปคิดมาก คนมีหลายประเภท แต่ก็ยังมีคนให้กำลังใจเราอยู่ มีคนบอกเป็นโอชิผู้จัดการได้ไหม ก็เลยค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย พอมันเยอะขึ้นๆ ก็เริ่มปล่อยผ่านแล้วมาทำหน้าที่ของเราดีกว่า แต่ก็ยังไม่รู้ว่าหน้าที่ชัดเจนมีอะไรบ้าง เพราะวงก็เพิ่งเริ่ม แต่ก็ยังแอบอ่านอยู่นะ ถึงพี่กันจะบอกว่าไม่ต้องไปอ่าน คือหนูเป็นคนแคร์นะ ไม่ได้เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาลให้คนอื่นหมุนรอบตัวเรา ยังคิดอยู่ว่าจะวางตัวอย่างไร ผู้จัดการต้องทำอะไรบ้าง ถ้าเรายังทำตัวเป็นเด็กอยู่ ยังงอแง คือคนอื่นเขาก็จะคิดว่าเราจะดูแลวงได้ไหม ก็จะยิ่งโดนโจมตีหนักขึ้นไปอีก หนูก็เลยนิ่ง ละก็โตขึ้น พอมาถึงจุดนี้ก็เตรียมใจมาระดับหนึ่งว่าจะต้องเจออะไรบ้าง

 

เคยทำอะไรมาก่อนจะเข้ามาสู่วงการไอดอลไหม?

สมายด์ : หนูเรียนการท่องเที่ยวมา คือหนูจะพูดเก่ง ตอนแรกก็ทำงานพิธีกรรายการท่องเที่ยว ทำไลฟ์แบบชวนคนพาไปกิน พาไปเที่ยว ซึ่งเป็นงานของพี่กันเหมือนกัน แต่ก่อนหน้าที่รู้จักพี่กันผ่านน้องสาวหนู พ่อกับแม่เลยแนะนำให้รู้จักหนู แบบถ้ามีงานก็ให้หนูลองไปทำ พี่กันเขาเห็นว่าหนูเข้าใจง่าย พูดง่าย ทำได้เกือบทุกอย่าง ก็ทำงานมาเรื่อยๆ จนเมื่อเดือนกุมภาพัมธ์ ช่วงที่คุกกี้เสี่ยงทายดัง เขาก็คิดว่าทำวงเกิร์ลกรุ๊ปดีไหม พี่กันก็โทรมาคุยกับหนูว่าสนใจไหม เต้นได้ไหม หนูก็บอกว่าถ้ามีคนสอนก็เต้นได้ค่ะ เพราะหนูเคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์มาก่อน 3 ปี เพราะการนับจังหวะพื้นฐานมันเหมือนกัน ส่วนร้องเพลง งูๆ ปลาๆ ก็พอร้องได้ ไม่ผิดคีย์ แต่ถ้าจะให้เพราะเลย ต้องมีคนสอน พี่กันเขาก็บอกว่าจะไปหาครูสอนร้อง สอนเต้น โอเคไหม ช่วงนั้นหนูก็มีแค่งานพาร์ทไทม์ มีเรียน ไม่ได้ติดอะไร แล้วหนูก็ชอบทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ก็ให้หนูมาลองคุยกัน ก็มีคนสอนเต้นก่อนทีแรก หนูก็เต้นได้ จากนั้นก็เริ่มหาคนมาเรื่อยๆ และก็คุยกันว่าชื่อวงอะไรดี ก็คิดกันอยู่พักหนึ่ง แล้วก็ออกมาเป็น 7th Sense ก็แบบ แปลว่าอะไรอ่ะพี่กัน เคยได้ยินแต่ 6th Sense มันจะไม่กุ๊กกู๋หรอ จะไม่น่ากลัวหรอ คือเป็นคนเริ่มแต่แรกๆ หลายคนจะคิดว่าเพิ่งมาทำแค่ 2 เดือนเอง ไม่ไหวแล้วหรือ คือเขาไม่รู้เลยว่าหนูทำมาก่อนหน้านี้แล้ว ซ้อมมาก่อนหน้านี้แล้ว คือเพลงสัมผัสรักนี่เอาเก็บไปฝันเลย เอาไปละเมอเลย อยากจะบอกทุกคนว่าหนูเริ่มต้นจากศูนย์ ก็รู้ตัวเองอยู่ว่า อันไหนเหมาะสมกับเรา อันไหนไม่เหมาะ ที่ตัดสินใจออกมาไม่ได้แค่ว่าไม่มีเวลาอย่างเดียว แต่ดูหลายๆ อย่าง

เท่ากับว่านับหนึ่งในวงการบันเทิงกับ 7th Sense?

สมายด์ : ใช่ค่ะ จริงๆ นับหนึ่งคือพิธีกรรายการท่องเที่ยว และก็มา 7th Sense

เป็นคนชอบเที่ยวอยู่แล้วหรือเปล่า ถึงเรียนการท่องเที่ยว?

สมายด์ : ใช่ค่ะ เป็นคนชอบเที่ยว เที่ยวทั้งประเทศแล้ว แต่หนูจะเที่ยวในไทยก่อนนะ หนูชอบทะเล ชอบภูเขา บ้านคุณย่าอยู่เชียงราย จะมีภูเขา คือหนูเป็นคนลุยๆ คือหนูจะอยู่กับผู้ชาย คือมีพี่ชาย น้องชาย เป็นคนลุยๆ คือช่วยงานแม่ตั้งแต่เด็ก คุณพ่อมีธุรกิจขายน้ำผลไม้ ไปขัดส้ม แบกผลไม้ คืออยากทำ ไม่ชอบอยู่เฉยๆ หนูเคยทำพาร์ทไทม์อยู่แผนกอุปกรณ์กีฬา ปีนเขาเดินป่า เขาก็จะมีแบบไปเทรนต่างจังหวัด เข้าแคมป์ คือหนูชอบเที่ยวก่อนที่จะมาเรียนการท่องเที่ยว พอมาเรียนการท่องเที่ยวปุ๊บเลยได้ไปทำพิธีกรท่องเที่ยวกับพี่กัน เลยเริ่ม 1 จากพิธีกรท่องเที่ยว และก็มาจนถึง 7th Sense แต่ไอดอลนี่หนูไม่เคยรู้มาก่อน อย่างคุกกี้เสี่ยงทายของ BNK48 ตอนที่ดังหนูก็รู้แค่ว่าเป็นวงไทยรุ่นน้องญี่ปุ่น โอตะ โอชิ ศัพท์ต่างๆ ไม่รู้เรื่องเลย

เด็กๆ ซนไหม?

สมายด์ : ถ้าอยู่โรงเรียนจะซน ชอบทำกิจกรรม แต่กลับบ้านมาจะเป็นอีกอย่าง เพราะอยู่กับยายตอนเด็กๆ คือไม่ใช่องค์หญิงนะ แต่เป็นคนรับใช้(หัวเราะ) คือพี่ชายก็จะแบบเหมือนมีคนรับใช้เป็นน้องสาว ทำให้ทุกอย่าง ส่วนยายจะดุ เวลามีงานโรงเรียนยายก็จะไปด้วย คือหนูเล่นกับเพื่อนไม่ได้เลย ต้องนิ่งๆ สุขุม แต่พอไปคนเดียวก็เป็นตัวหัวโจกเลยค่ะ แต่เป็นหัวโจกในเรื่องกิจกรรม และก็เรื่องเรียน คือตอนประถมหนูเรียนเก่งมาก แต่พอขึ้นมัธยมกิจกรรมเยอะขึ้น แต่ก็ยังเรียนได้เกรด 3 กว่าๆ ตลอด คือหนูชอบเรียนอะไรที่มันใหม่ๆ อยากตอนเป็นลีดเดอร์ คอนเซ็ปต์แต่ละครั้งมันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เช่นแนวอีสาน เราก็ต้องไปฟังเพลงอีสาน และก็เต้นตามจังหวะเพลงอีสาน คือมันได้เรียนรู้หลายๆ อย่าง คือชอบเรื่องการแสดง

อยากเป็นดาราไหม?

สมายด์ : คือหนูยังไม่เคยเรียนการแสดง เลยยังไม่รู้ว่าชอบไหม

แล้วเต้นล่ะ ชอบมั้ย?

สมายด์ : เต้นชอบนะ แต่ไม่อยากเป็นไอดอล

ทำไมถึงไม่อยากเป็นไอดอลล่ะ?

สมายด์ : มันอึดอัด กดดัน มีกฎเยอะ ไอดอลที่หนูเข้าใจคือเราทำให้คนชอบเรา ให้แฟนคลับชอบเราแบบใสๆ แต่จะให้หนูทำตัวโก๊ะๆ มันไม่เป็นตัวเอง คือหนูเป็นคนฉะฉาน ไม่ขี้อ้อน หนูอ้อนไม่เป็น คืออ้อนแม่อ้อนได้ แต่ให้ไปอ้อนแฟนคลับทำไม่ได้ อย่างแบบพิมพ์ “ช่วยกดไลค์เพจด้วยนะคะ” พอทำไปเรื่อยๆ มันแบบ… อย่างเฟซบุ๊กเราเองเรายังไม่ตอบคอมเม้นต์เลย พอเป็นเพจเราต้องตอบทุกเม้นต์ พอไม่ตอบแฟนคลับก็น้อยใจ คือทำตัวไม่ถูก เวลาไปยืนก็ต้องร่าเริง ยิ้ม คือหนูเป็นคนมีข้อเสียเวลาถ้าตั้งใจฟัง จะหน้านิ่งเหมือนหยิ่ง เหวี่ยง คนจะมองว่าเราทำหน้าร้าย มีครั้งหนึ่งตอนหนูตั้งใจดูครูสอนเต้น พี่เขาก็เดินมาบอกว่า ทำไมหน้าเหวี่ยง ทำไมไม่ยิ้ม หนูก็คิด ซ้อมเต้นอยู่ กำลังจริงจัง ต้องยิ้มตลอดเลยหรือ ถ้าเป็นหน้ากล้องหนูเข้าใจนะ

เราดูเป็นสาวมั่นไหม?

สมายด์ : ถามว่ามั่นใจไหม อย่างถ้าพี่มอบหมายงานให้หนูทำ หนูต้องมั่นใจก่อนว่าทำได้ ถึงจะรับทำ แต่ก็มีคนบอกมาเหมือนกันว่าหนูดูมั่นใจเกินไปหรือเปล่า มีคนหมั่นไส้นะ หนูก็คิดนะว่าทำอะไรไม่ดีหรือเปล่า

คิดว่าจะปรับตัวเองไหม?

สมายด์ : คิดว่าคงจะพูดให้น้องลง รู้สึกอะไรก็เก็บไว้ สุขุมขึ้น

ที่ผ่านมาให้บทเรียนอะไรกับเรา?

สมายด์ : ที่ไหนที่มันไม่เหมาะกับเรา เราก็ออกมาดีกว่า ถ้าฝืนต่อไปก็จะต้องทนกระแสวิจารณ์

 

รอบนี้มั่นใจขนาดไหนกับตำแหน่ง ผู้จัดการ?

สมายด์ : มั่นใจอยู่ประมาณ 70% เพราะมันยังไม่มีงานเป็นชิ้นเป็นอันเลย เราแค่ได้ตำแหน่งมาเฉยๆ แต่ถ้ามีเมมเบอร์ให้ดูแล หนูก็จะดูแลเรื่องการโพสต์ เรื่องอื่นๆ เหมือนเป็นครอบครัว เพราะถ้าอยู่เป็นกลุ่มเล็กๆ น่าจะคุยกันง่าย ถ้ามีปัญหาก็ช่วยกัน เพราะหนูไม่ได้มีหน้าที่สั่ง คอยช่วยกันทำงาน แต่ถ้าทำไม่ไหวก็คงขอตัวช่วยแหละ

เป้าหมายชีวิตอยากอยู่ในวงการบันเทิงไหม?

สมายด์ : ก็อยากเข้าไปนะคะ แต่มันพูดยาก เพราะที่บ้านก็มีธุรกิจ แต่ด้วยความที่ไม่เคยเรียนการแสดง เลยบอกไม่ได้ว่าชอบไหม ตอนนี้เป้าหมายคือได้รับงานอะไรมาก็ทำให้ดี ถ้าเรียนรู้อะไรไปอีกเยอะๆ พอมารวบรวมงานที่เราทำมา มันจะเป็นตัวตัดสินเองว่าเราชอบไหม อย่างไอดอล พอลองทำแล้วก็รู้ว่าไม่ชอบ ถ้ามีโอกาสเป็นนักแสดงก็จะรู้ว่าชอบไหม

ว่างๆ ทำอะไร?

สมายด์ : ถ่ายรูปค่ะ สมัยมัธยมชอบให้คนถ่ายรูปให้ เลยไปลองเรียน ก็รู้สึกสนุกดีนะ พอเรารู้เบื้องหน้าเบื้องหลัง เวลาว่างเราก็จะไปถ่ายรูป ชอบถ่ายรูปในสถานที่แปลกใหม่ ตอนออกทัวร์ก็จะชอบถ่ายรูปห้องนอนโรงแรม และก็ชอบดูหนัง ดูได้ทุกแนว ชอบกิน โดยเฉพาะอาหารรสจัด อาหารแปลกๆ ก็ชอบลอง ถ้าอร่อยก็จะกินต่อ อย่างเคยไปเที่ยวต่างจังหวัด เคยไปลองกินแมงเม่าคั่ว เนื้องูก็เคยลอง และก็ชอบเที่ยว อย่างงานท่องเที่ยวหนูไปเดินทุกงานเลย ชอบไปผจญภัย ชอบเล่นสวนน้ำ เคยไปสวนสยามตอนเด็กๆ เล่นตั้งแต่ 9 โมงเช้า จนเย็น อย่างตอนทำรายการท่องเที่ยวมีโจทย์ให้ 500 บาท ให้ไปหาร้านอาหาร แบบให้หาให้เจอ ต้องนั่งรถ เดินไปหา พอเจอก็ถ่ายรูปส่ง

ในความคิดเห็นส่วนตัวของผม คือคนเราก็ไม่ได้เหมาะไปกับทุกอย่างที่ได้เข้าไปลงมือทำ เมื่อถึงจุดที่คิดว่าไม่ใช่ บางครั้งการเดินออกมาอาจจะเป็นคำตอบ ซึ่งก็ไม่ได้แปลว่าผลลัพธ์จะดี หรือไม่ แต่ ณ เวลานั้น คำตอบที่เลือกใช่ที่สุดแล้ว หลังจากนั้น ไม่ว่าจะดีหรือไม่ ก็ต้องก้มหน้ายอมรับมัน ดำเนินชีวิตต่อไป ให้ดีที่สุด เท่าที่เหมาะที่ควร เอาที่สบายใจไปต่อ

ขอบคุณ : น้อง สมายด์ คุณกัน Secret12

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ประกาศผลรางวัลใหญ่สุดท้ายก่อนออสการ์ BAFTA 2019 เค้าลางเริ่มมาแล้วว่าออสการ์จะเป็นของใครบ้าง

Published

on

By

24 กุมภาพันธ์นี้จะมีการประกาศผลรางวัลออสการ์ ที่ถือได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในวงการภาพยนตร์ แต่ก่อนหน้านั้นยังมีการประกาศรางวัลใหญ่อีกสาขาที่เด็ดดวงและไม่ควรพลาด นั่นก็คือ BAFTAs Awards 2019 หรือ British Academy Film Awards เรียกสั้น ๆ ว่า แบฟต้า เป็นรางวัลประจำปีของสหราชอาณาจักร ที่มอบรางวัลให้กับภาพยนตร์ โทรทัศน์ รายการสำหรับเด็ก และสื่อเชิงโต้ตอบ ส่วนผู้ชนะในแต่ละสาขาจะมีใครบ้าง ไปดูกันเลย!

“BlacKkKlansman”

“The Favourite”

“Green Book”

“Roma” (winner)

“A Star is Born”

Bradley Cooper, “A Star is Born”

Alfonso Cuarón, “Roma” (winner)

Yorgos Lanthimos, “The Favourite”

Spike Lee, “BlacKkKlansman”

Paweł Pawlikowski, “Cold War”

“Cold War,” Janusz Głowacki, Paweł Pawlikowski

“The Favourite,” Deborah Davis, Tony McNamara (winner)

“Green Book,” Brian Currie, Peter Farrelly, Nick Vallelonga

“Roma,” Alfonso Cuarón

“Vice,” Adam McKay

“BlacKkKlansman,” Spike Lee, David Rabinowitz, Charlie Wachtel, Kevin Willmott (winner)

“Can You Ever Forgive Me?,” Nicole Holofcener, Jeff Whitty

“First Man,” Josh Singer

“If Beale Street Could Talk,” Barry Jenkins

“A Star is Born,” Bradley Cooper, Will Fetters, Eric Roth

Christian Bale, “Vice”

Bradley Cooper, “A Star is Born”

Steve Coogan, “Stan & Ollie”

Rami Malek, “Bohemian Rhapsody” (winner)

Viggo Mortensen, “Green Book”

Glenn Close, “The Wife”

Lady Gaga, “A Star is Born”

Melissa McCarthy, “Can You Ever Forgive Me?”

Olivia Colman, “The Favourite” (winner)

Viola Davis, “Widows”

Adam Driver, “BlacKkKlansman”

Mahershala Ali, “Green Book” (winner)

Richard E. Grant, “Can You Ever Forgive Me?”

Sam Rockwell, “Vice”

Timothee Chalamet, “Beautiful Boy”

Amy Adams, “Vice”

Claire Foy, “First Man”

Emma Stone, “The Favourite”

Margot Robbie, “Mary Queen of Scots”

Rachel Weisz, “The Favourite” (winner)

“BlacKkKlansman,” Terence Blanchard

“If Beale Street Could Talk,” Nicholas Britell

“Isle of Dogs,” Alexandre Desplat

“Mary Poppins Returns,” Marc Shaiman

“A Star Is Born,” Bradley Cooper, Lady Gaga, Lukas Nelson (winner)

“Bohemian Rhapsody,” Newton Thomas Sigel

“Cold War,” Łukasz Żal

“The Favourite,” Robbie Ryan

“First Man,” Linus Sandgren

“Roma,” Alfonso Cuarón (winner)

“Bohemian Rhapsody,” John Ottman

“The Favourite,” Yorgos Mavropsaridis

“First Man,” Tom Cross

“Roma,” Alfonso Cuarón, Adam Gough

“Vice,” Hank Corwin (winner)

“Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald,” Stuart Craig, Anna Pinnock

“The Favourite,” Fiona Crombie, Alice Felton (winner)

“First Man,” Nathan Crowley, Kathy Lucas

“Mary Poppins Returns,” John Myhre, Gordon Sim

“Roma,” Eugenio Caballero, Bárbara Enríquez

“The Ballad of Buster Scruggs,” Mary Zophres

“Bohemian Rhapsody,” Julian Day

“The Favourite,” Sandy Powell (winner)

“Mary Poppins Returns,” Sandy Powell

“Mary Queen of Scots,” Alexandra Byrne

“Bohemian Rhapsody,” Mark Coulier, Jan Sewell

“The Favourite,” Nadia Stacey (winner)

“Mary Queen of Scots,” Jenny Shircore

“Stan & Ollie,” Mark Coulier, Jeremy Woodhead, Josh Weston

“Vice,” Kate Biscoe, Greg Cannom, Patricia DeHaney, Chris Gallaher

“Bohemian Rhapsody,” John Casali, Tim Cavagin, Nina Hartstone, Paul Massey, John Warhurst (winner)

“First Man,”Mary H. Ellis, Mildred Iatrou Morgan, Ai-Ling Lee, Frank A. Montaño, Jon Taylor

“Mission: Impossible – Fallout,” Gilbert Lake, James H. Mather, Chris Munro, Mike Prestwood Smith

“A Quiet Place,” Erik Aadahl, Michael Barosky, Brandon Proctor, Ethan Van der Ryn

“A Star is Born,” Steve Morrow, Alan Robert Murray, Jason Ruder, Tom Ozanich, Dean Zupancic

“Avengers: Infinity War,” Dan DeLeeuw, Russell Earl, Kelly Port, Dan Sudick

“Black Panther,” Geoffrey Baumann, Jesse James Chisholm, Craig Hammack, Dan Sudick (winner)

“Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald,” Tim Burke, Andy Kind, Christian Manz, David Watkins

“First Man,” Ian Hunter, Paul Lambert, Tristan Myles, J.D. Schwalm

“Ready Player One,” Matthew E. Butler, Grady Cofer, Roger Guyett, David Shirk

“Capernaum,” Nadine Labaki, Khaled Mouzanar

“Cold War,” Paweł Pawlikowski, Tanya Seghatchian, Ewa Puszczyńska

“Dogman,” Matteo Garrone

“Roma,” Alfonso Cuarón, Gabriela Rodríguez (winner)

“Shoplifters,” Hirokazu Kore-eda, Kaoru Matsuzaki

“Free Solo,” Elizabeth Chai Vasarhelyi, Jimmy Chin, Shannon Dill, Evan Hayes (winner)

“McQueen,” Ian Bonhôte, Peter Ettedgui

“RBG,” Julie Cohen, Betsy West

“They Shall Not Grow Old,” Peter Jackson, Clare Olssen

“Three Identical Strangers,” Tim Wardle, Grace Hughes-Hallett, Becky Read

“Incredibles 2,” Brad Bird, John Walker

“Isle of Dogs,” Wes Anderson, Jeremy Dawson

“Spider-Man: Into the Spider-Verse,” Bob Persichetti, Peter Ramsey, Rodney Rothman, Phil Lord (winner)

“Beast,” Michael Pearce, Kristian Brodie, Lauren Dark, Ivana MacKinnon

“Bohemian Rhapsody,” Graham King, Anthony McCarten

“The Favourite,” Yorgos Lanthimos, Ceci Dempsey, Ed Guiney, Lee Magiday, Deborah Davis, Tony McNamara (winner)

“McQueen,” Ian Bonhôte, Peter Ettedgui, Andee Ryder, Nick Taussig

“Stan & Ollie,” Jon S. Baird, Faye Ward, Jeff Pope

“You Were Never Really Here,” Lynne Ramsay, Rosa Attab, Pascal Caucheteux, James Wilson

“Apostasy,” Daniel Kokotajlo (Writer/Director)

“Beast,” Michael Pearce (Writer/Director), Lauren Dark (Producer) (winner)

“A Cambodian Spring,” Chris Kelly (Writer/Director/Producer)

“Pili,” Leanne Welham (Writer/Director), Sophie Harman (Producer)

“Ray & Liz,” Richard Billingham (Writer/Director), Jacqui Davies (Producer)

“I’m OK,” Elizabeth Hobbs, Abigail Addison, Jelena Popović

“Marfa,” Greg McLeod, Myles McLeod

“Roughhouse,” Jonathan Hodgson, Richard Van Den Boom (winner)

“73 Cows,” Alex Lockwood (winner)

“Bachelor, 38,” Angela Clarke

“The Blue Door,” Ben Clark, Megan Pugh, Paul Taylor

“The Field,” Sandhya Suri, Thomas Bidegain, Balthazar de Ganay

“Wale,” Barnaby Blackburn, Sophie Alexander, Catherine Slater, Edward Speleers

Barry Keoghan

Cynthia Erivo

Jessie Buckley

Lakeith Stanfield

Letitia Wright (winner)

 

และปลายเดือนนี้ 24 กุมภาพันธ์ มาติดตามกันว่าใครจะได้รางวัลในสาขาอะไรบ้างของ ออสการ์ อย่าลมกดติดตาม แบไต๋ และ What The Fact นะ ข่าวล่ามาไวแน่นอน ♥

 

 

 

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บทความวงการเกม

เกมเก่าที่มีอายุครบ 20 ปีตอนนี้ และยังคงมีภาคต่อ

Published

on

และก็มาถึงปี 2019 ปีแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ของเกมเหล่านี้ในปีนี้ก็ยังคงมีเกมชื่อดังประกาศออกมาอย่างมากมายมากมายให้พวกเรา กว่าที่เกมจะมาถึงตรงนี้ที่เราได้นั่งเกมที่ดีที่ได้รับผ่านเกมมาแล้วที่ผ่านมาในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาจนถึงปี 2019 ดูกันว่ามีเกมไหนภาคอะไรบ้างที่ออกมาตั้งแต่ปี 1999 มาจนถึง 2019 แต่ก็ยังมีภาคต่อให้เราได้เล่นกันถ้าพร้อมแล้วไปนั่งเครื่องย้อนเวลาแล้วตามมาเลย

Super Smash Bros

เริ่มต้นเกมแรกกับตำนานเกมต่อสู้ที่ชาวเกมเมอร์ฝั่ง Nintendo น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับ Super Smash Bros ภาคแรกที่วางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 21 มกราคม 1999 บนเครื่อง Nintendo 64 ซึ่งในครั้งแรกที่เกม  Super Smash Bros วางจำหน่ายมีตัวละครจากซีรี่ส์ชื่อดังของ Nintendo อย่าง Super Mario, Donkey Kong, The Legend of Zelda, Metroid, Star Fox, Kirby, Yoshi และ Pokémon และมีตัวละครเพียง 12 ตัวเท่านั้นอย่าง Mario, Donkey Kong, Link, Samus, Yoshi, Kirby, Fox, Pikachu, Luigi, Captain Falcon, Ness, และ Jigglypuff กับรูปแบบการเล่นที่ไม่มีพลังชีวิตแบบเกมอื่นๆ แต่จะมีค่าเปอร์เซ็นต์ที่เราจะกระเด็นตกเหว ซึ่งสร้างความสนุกและแปลกใหม่ให้แฟนๆเป็นอย่างมาก จนเวลาผ่านมากว่า 20 ปีแล้วเกม Super Smash Bros ก็ยังมีภาคต่อออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงตอนนี้

Final Fanyasy Vlll

ย้อนเวลากลับไปวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1999 เกม Final Fanyasy Vlll ได้วางจำหน่ายเป็นครั้งแรก ซึ่งตัวเกมนี้คือหนึ่งในภาคต่อของซีรี่ส์เกมในตำนานอย่าง Final Fanyasy ที่ในภาค 8 ของซีรี่ส์นี้วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง PlayStation 1 โดยตัวเกมยังคงรูปแบบการเล่นและควบคุมมาจาก Final Fanyasy Vll ที่สร้างชื่อเสียงมาแล้ว โดยในภาคนี้จะเปลี่ยนรูปแบบของตัวละคร และเรื่องราวให้สมจริงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโมเดลตัวละครในเกมให้สมส่วน ไม่ใช่ SD แบบภาคก่อนๆ แถมยังมีการออกแบบตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ให้แฟนๆ จดจำจากฝีมือ Nomura Tetsuya ที่สร้างชื่อมาจาก Final Fanyasy Vll รวมถึงเรื่องราวในเกมที่อ้างอิงเรื่องราวของความรัก ที่เป็นแกนหลักของเรื่องที่เกมซีรี่ส์ Final Fanyasy ไม่ค่อยจะเน้นมาก่อน ซึ่งตอนนี้ตัวละครของเกม Final Fanyasy Vlll ก็ยังปรากฏตัวตามเกมต่างๆอยู่ เป็นเครื่องยืนยันความสนุกของเกมนี้ได้เป็นอย่างดี

Silent Hill

ในช่วงปี 1999 เป็นเวลาที่เกมชื่อดังอย่าง Resident Evil 2 ยังคงเป็นกระแส และมีข่าวเกมภาคใหม่อย่าง Resident Evil 3 ที่จะวางจำหน่ายที่แฟนๆทั่วโลกรอคอย ทาง Konami ก็ปล่อยเกมสยองขวัญของตัวเองออกมา ในวันที่ 31 มกราคม 1999 นั่นคือเกม Silent Hill เกมที่ประกาศเปิดตัวว่าเป็นเกมสยองขวัญ ที่ให้อารมณ์ที่ต่างจากเกม Resident Evil ที่ในเกม Silent Hill เราจะได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆในเมือง Silent Hill เพื่อตามหาลูกสาวที่หายตัวไป คนที่เคยเล่นในยุคนั้นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เกมนี้หลอนสยองและน่ากลัว กับความวิปริตที่นักพัฒนาใส่มาแบบไม่ยั้ง กับความหลอนของหมอกที่เราแทบมองอะไรไม่เห็นเลย นอกจากเสียงวิทยุที่เตือนเราว่ามีศัตรูอยู่ใกล้ๆ สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ จนมีภาคต่อออกมามากมายจนถึง (ก่อน) ปัจจุบัน ซึ่งแฟนๆ ก็หวังว่า Konami จะเข็นภาคใหม่ (แบบไม่ใช่ตู้ปาจิงโกะ) ออกมาไวๆ นะ

Resident Evil 3 Nemesis

หลังจากที่เกม Silent Hill ได้สร้างกระแสความสยองขวัญ จนแทบแย่งตลาดตัวเกมแนวนี้ไป ในวันที่ 22 กันยายน 1999 ทาง Capcom ก็ปล่อยเกมที่หลายคนในยุคนั้นรอคอย อย่าง Resident Evil 3 Nemesis ออกมาเอาใจแฟนๆ ที่คราวนี้ตัวเกมยังคงเล่าเรื่องราวในเมืองแรคคูน ที่เป็นเรื่องราวก่อนเกม Resident Evil 2 เพียง 1 วัน ที่เราต้องเจอกับศัตรูสุดโหด ที่เป็นตำนานในวงการเกมอย่าง Nemesis ที่มันไม่ได้มีแค่ความน่ากลัว  แต่มันมีอาวุธครบมือที่มาพร้อมความโหดในการไล่ล่าเราตลอดเวลา แถมยังเป็นการขยายเรื่องราวที่เคยมีกับฉากที่ถูกเปลี่ยนไปเป็นเมืองทั้งเมือง แทนที่โรงพักแบบภาคเก่า ภาคนี้จึงยังเป็นตำนานที่หลายคนต่างรอคอยให้ Remake ออกมาต่อจาก Resident Evil 2 Remake

Grand Theft Auto 2

ทุกตำนานย่อมมีจุดเริ่มต้นคำๆนี้ยังคงใช้ได้เสมอ ยิ่งเกมในตำนานอย่าง Grand Theft Auto หรือเราเรียกในชื่อย่อๆว่า GTA ที่กว่าเกมนี้จะดังมีชื่อเสียงจนกลายเป็นตำนานมาจนถึงตอนนี้ ครั้งหนึ่งเกมนี้ก็เคยถูกสร้างมาแบบมุมมองด้านบน ที่เรียกว่า Bird-Eye View ที่ตัวละครในเกมจะเป็นตัวเล็กๆ วิ่งไปมา ซึ่งในภาค 2 ของ Grand Theft Auto ก็ยังคงรูปแบบเดียวกับภาคแรก โดยเกมนี้ถูกวางจำหน่ายวันที่ 22 ตุลาคม 1999 บนคอมพิวเตอร์ Microsoft Windows ซึ่งสิ่งที่เราเคยทำใน Grand Theft Auto ภาคหลังๆ ทำได้ล้วนมีต้นแบบมาจาก Grand Theft Auto 2 เกมนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการไล่ยิงผู้คน ขโมยรถ สู้กับตำรวจเมื่อดาวเพิ่ม จะต่างกันแค่รูปแบบกราฟิกเท่านั้น ที่แม้เอามาเล่นตอนนี้จะดูไม่น่าสนใจ แต่มันก็คืออีกหนึ่งก้าวอันยิ่งใหญ่ของเกมในตำนาน ที่มียอดขายอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง Grand Theft Auto V ก็มีรากฐานมาจากเกมนี้นั่นเอง

Soulcalibur

ย้อนกลับไปในปี 1998 เกมภาคต่อชื่อดังที่คนหลายคนรู้จักกันอย่างล้ำสมัย Soul Edge ได้รับการตีพิมพ์เป็นเกมแนวใหม่ เมื่อเปรียบเทียบกับชื่อใหม่อย่าง Soulcalibur ที่เป็นชื่อดาบคู่อริกับ Soul Edge ที่ตัวเกมเป็นเรื่องราวใหม่การเล่นใหม่ที่มีทั้งตัวละครเก่าและใหม่อย่างใกล้ชิดและในวันที่ 5 สิงหาคม 1999 เกม Soulcalibur ถูกวางลงบนเครื่องดรีมแคสต์ในยุคนั้นโดย Hiroaki Yotoriyama บอกว่าตัวเกมควรเดินไปข้างหน้าเพื่อเริ่มต้นการเดินทางและเนื้อเรื่องใหม่เขามาจากเกม Soul Edge 2 มาเป็น Soulcalibur ที่ยังคงมีการต่อสู้แบบใช้อาวุธอย่างรวดเร็วและสวยงามขึ้นกว่าก่อนตัวละครที่มีเอกลักษณ์และหลาย ๆ ตัว แต่ก็ยังมีตัวละครที่อยู่ในภาคใต้ ถึงตอนนี้แน่นอน

Gran Turismo 2

วันที่ 11 ธันวาคม 1999 เกมแข่งรถภาคต่อที่ชาว PlayStation 1 ทั่วโลกรอคอยอย่าง Gran Turismo 2 ได้วางจำหน่าย โดยในภาคแรกนั้นได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้ทาง Sony รีบเข็นภาค 2 ออกมา ซึ่งตัวเกมก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ตรงข้ามตัวเกมกลับพัฒนาตัวเองขึ้นกว่าเดิม ให้มีความสมจริงมากขึ้นในการควบคุมรถ พร้อมสนามแข่งที่อ้างอิงมาจากของจริง ที่ถูกจำลองออกมาได้ถูกอกถูกใจแฟนๆ รวมถึงโมเดลรถในเกมที่อ้างอิงรถจริงๆ ที่มีอยู่ในตอนนั้น มาแบบจัดครบจัดเต็ม ใครที่เป็นแฟนเกมแข่งรถต่างรู้ดี ว่าเกมในซีรี่ส์ Gran Turismo ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง และในภาค 2 ก็เป็นหนึ่งในตำนานเกมที่หลายคนยังคงหลงรักมาจนถึงทุกวันนี้

Crash Team Racing

ปิดท้ายด้วยเกมแข่งรถสุดสนุก ที่ไม่ว่าจะดูมุมไหนตัวเกมก็ลอกแบบมาจากเกมแข่งรถในตำนานของ Nintendo อย่าง Mario Kart ซึ่งเกม Crash Team Racing ที่แม้จะเป็นแบบนั้น แต่ตัวเกมก็สร้างเรื่องราวและความแตกต่างจากต้นฉบับ จนมีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจเป็นของตัวเอง โดยตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 30 กันยายน 1999 และในวันที่ 21 มิถุนายน 2019 ครบรอบ 20 ปีเกม Crash Team Racing ก็จะมีภาคใหม่ออกมาในชื่อ Crash™ Team Racing Nitro-Fueled บนเครื่อง PS4 ถ้าไม่ดีจริงไม่สนุกจริงคงไม่มีภาคต่อออกมาอย่างแน่นอน

ก็จบกันไปแล้วกับเกมที่ครบรอบ 20 ปีในปี 2019 เกมนี้ทุกเกมที่เรานำมาเล่นเป็นเกมที่ยังคงมีภาคต่อหรือตัวละครในเกมยังคงมีบทบาทอยู่ในเกมภาคต่อ มาเล่นเกมนี้กันดีกว่าเกมอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้คุณเล่นเกมนี้ได้อย่างเต็มที่ ปีที่ 21 หรือ 22 เกมเหล านี้ก็ยังคงมีภาคต่อออกมาอีกอย่างแน่นอนเราในฐานะคนเล่นก็เตรียมตัวรอกันได้ตราบเท่าที่เราไม่เบื่อกันไปเสียก่อน

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

ประกาศผู้เข้าชิง JOOX Thailand Music Awards 2019 ศิลปินหน้าใหม่, เก่า ฟัดกันมันส์!

Published

on

By

ปีนี้งาน JOOX Thailand Music Awards 2019 หรือ JTMA2019 จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ใน วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน เพื่อมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะในรางวัลแต่ละสาขา

สำหรับปีนี้ผู้ที่น่าจับตามองคนจะไม่พ้น The TOYS (ธันวา บุญสูงเนิน) ศิลปินที่คว้า 3 รางวัลจากงาน JTMA2018 ซึ่งในปีนี้ The TOYS เป็นศิลปินที่เข้าชิงรางวัลมากที่สุดถึง 4 สาขา ได้แก่ เพลงป็อปแห่งปี (Pop Song of The Year) จากซิงเกิล ลาลาลอย (100%)”, เพลงคาราโอเกะแห่งปี (Karaoke of The Year) จากซิงเกิล “04:00” , เพลงแห่งปี (Song of The Year) จากซิงเกิล “Stars” รวมถึงรางวัลศิลปินแห่งปี

ขณะทางฝั่งศิลปินฮิปฮอป OG-ANIC (บิ๊ก-ภูวดิท ศิลาอุดมเดช) แร็ปเปอร์หนุ่มที่แจ้งเกิดจากเวที The Rapper ก็ได้เข้าชิงรางวัล เพลงฮิปฮอปแห่งปี และ เพลง Collaboration แห่งปี จากซิงเกิล “เป็นไรไหม?” พร้อมทั้งยังถูกเสนอชื่อในสาขา ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี อีกด้วย

ส่วนศิลปินหนุ่ม นนท์-ธนนท์ จำเริญ เองก็ได้เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เข้าชิง 3 รางวัลในปีนี้ ได้แก่รางวัล เพลงแห่งปี, เพลงป็อปแห่งปี จากผลงานซิงเกิล “มีผลต่อหัวใจ” พร้อมทั้งยังมีโอกาสคว้ารางวัล ศิลปินแห่งปี อีกด้วย

โดยวันนี้ได้มีการจัดงานปาร์ตี้ประกาศผู้เข้าชิงแต่ละสาขาที่บริษัท เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ตึกทีวัน (T-One Building) ชั้น 11 ซึ่งทาง JOOX ได้ย้ายเข้ามาประจำที่นี่ได้ประมาณ 1 เดือน จึงเสมือนว่านี่เป็นปาร์ตี้ฉลองบ้านหลังใหม่ไปด้วยคราวเดียวกัน (อ่านทิศทางของ JOOX ในปี 2019 ได้ที่นี่)

ในงานมีแขกรับเชิญมากมายโดยเฉพาะศิลปินที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีทั้ง นนท์ ธนนท์, แสตมป์ อภิวัชร์, เอิ้ต ภัทรวี, เดอะ พาร์กินสัน, Whale & Dolph , WONDERFRAME และ Getsunova, จีน่า เดอซูซ่า, ขัน ไทเทเนียม , ต้น ธนสิทธิ์ , เอ็ม ยศ, Better Weather , กบ Flat boy, Gliss

หลังจากทักทายกันพอหอมปากหอมคอก็ถึงเวลาประกาศผลผู้เข้าชิงในแต่ละสาขา

เพลงอินดี้แห่งปี (Indie Song of The Year)

 • อาวรณ์ – Polycat
 • Lover Boy – Phum Viphurit  (ภูมิ วิภูริศ)
 • คิดถึงขนาด – Somkiat
 • ซ่อน – TELEx TELEXs
 • คนชั่ว 2018 – The Parkinson

เพลงลูกทุ่ง เพื่อชีวิตแห่งปี

 • ห่อหมกฮวกไปฝากป้า ft. เต๊ะ ตระกูลตอ (กสิกร ม่วงสาย)  – ลำเพลิน วงศกร (วงศกรณ์ โยวะราช)
 • สายแนนหัวใจ Ost. นาคี ๒  – ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา)
 • บุญผลา – ไมค์ ภิรมย์พร (พรภิรมย์ พินทะปะกัง)
 • เฮ็ดทุกวิถีทาง ft. ก้อง ห้วยไร่ – เบิ้ล ปทุมราช อาร์ สยาม (อาทิตย์ สมน้อย)
 • ซังได้ซังแล้ว – ต่าย อรทัย (อรทัย ดาบคำ)

เพลงป็อปแห่งปี (Pop Song of The Year)

 • มีผลต่อหัวใจ – นนท์ ธนนท์
 • ซ่อนกลิ่น – ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ
 • ลาลาลอย (100%)  – The TOYS (ธันวา บุญสูงเนิน)
 • ภาพจำ – ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง
 • ถ้าฉันหายไป- เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข

เพลงร็อคแห่งปี (Rock Song of The Year)

 • วิชาตัวเบา – Bodyslam
 • รู้ดีว่าไม่ดี ft. YOUNGOHM  – getsunova
 • เท่าไหร่ไม่จำ – Potato
 • ได้ไหม – สงกรานต์ – รังสรรค์ ปัญญาเรือน
 • เกลียด – The Yers

เพลง Collaboration แห่งปี (Best Collaboration Song of The Year)

 • Nobody Like You ft. Hollaphonic  – เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร
 • ดวงจันทร์กลางวัน ft. วี-วิโอเลต วอเทียร์  –  getsunova
 • บอกตัวเอง ft. โป่ง หิน เหล็ก ไฟ (ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์)  – Room39
 • เป็นไรไหม? ft. LazyLoxy (ท็อป-ปฐมภพ พูลกลั่น) – OG-ANIC (บิ๊ก-ภูวดิท ศิลาอุดมเดช)
 • อยู่ดีๆก็… ft. YOUNGOHM (โอม – รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์) – WonderFrame  (ศุภัคชญา สุขใบเย็น)

เพลงคาราโอเกะแห่งปี (Karaoke of The Year)

 • จริงๆมันก็ดี  – จีน่า เดอซูซ่า
 • 04:00 – The TOYS
 • หัวร้อน  – แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก
 • คนโดนเท – Flame
 • ถอย – Gliss

ศิลปินแห่งปี (Artist of The Year)

 • Bodyslam
 • ปาล์มมี่
 • อะตอม ชนกันต์
 • นนท์ ธนนท์
 • The TOYS

เพลงฮิปฮอปแห่งปี (Hip-Hop Song of The Year)

 • เป็นไรไหม? ft. LAZYLOXY – OG-ANIC
 • นอนได้แล้ว ft. The TOYS – ฟักกลิ้ง ฮีโร่ (ณัฐวุฒิ ศรีหมอก)
 • อยากนอนกับเธอ ft. OG-ANIC – เด็กเลี้ยงควาย (นิวยอร์ก-เทพฤทธิ์ อิ่มสุดสำราญ)
 • Galaxy ft. Kob The X Factor (ณัฐพงศ์ ยิ้มมงคล) – D Gerrard  (บิ๊ก – อุกฤษ วิลลีย์บรอดดอนกาเบรียล)
 • Bye Bye ft. YOUNGOHM  – P-Hot (ปอนด์ – วัชรินทร์ พึ่งสุข)

ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี (New Face Artist of The Year)

 • OG-ANIC
 • Phum Viphurit  (ภูมิ วิภูริศ)
 • WonderFrame
 • D Gerrard
 • Whal & Dolph

ศิลปินเกาหลีแห่งปี (Best K-POP Artist Of The Year)            

 • BTS
 • BLACKPINK
 • EXO
 • GOT7
 • Wanna One

ศิลปินต่างประเทศแห่งปี (Best International Artist Of The Year)

 • Ariana Grande
 • HONNE
 • Alan Walker
 • Dua Lipa
 • Drake

เพลงแห่งปี (Song of The Year)

 • ซ่อนกลิ่น – ปาล์มมี่
 • ภาพจำ- ป๊อบ ปองกูล
 • Good Morning Teacher – อะตอม ชนกันต์
 • Stars – The TOYS
 • มีผลต่อหัวใจ – นนท์ ธนนท์

แฟนๆ ที่อยากให้กำลังใจเชียร์ศิลปินหรือเพลงโปรดได้มีสิทธิ์เป็นผู้ชนะใน JTMA2019 สามารถเข้าไปที่ JOOX แอปพลิเคชัน ในวันที่ 11 – 28 กุมภาพันธ์ นี้ แล้วกดที่แบนเนอร์โปรโมทงาน JTMA2019 ก็สามารถร่วมลงคะแนนได้ และเมื่อโหวตแล้วจะแชร์ไปในโซเชียลให้เพื่อน ๆ ช่วยกันเข้ามาโหวตให้เพลง และศิลปินคนโปรดต่อได้อีกด้วย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!