J.K. Rowling Harry Potter Fantastic Beasts Covid-19

หายแล้วย่ะ! J.K. Rowling นักเขียนดังบอกตัวเองหายแล้ว แม้จะไม่ได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาล

ก่อนหน้านี้ J.K. Rowling นักเขียนวรรณกรรมเยาวชนระดับโลกอย่าง Harry Potter เป็นคนดังคนล่าสุดที่ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองว่า เป็นผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 และตอนนี้เธอก็ได้บอกว่า หายป่วยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้จะไม่ได้เข้าไปตรวจอาการที่โรงพยาบาลเลยก็ตาม แต่ตลอดสองอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ได้ปรากฎอาการทุกอย่างของโรคนี้ ซึ่งเหตุผลที่เธอไม่ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลนั้นก็เพราะสามีของเธอ Neil Murray ซึ่งเป็นคุณหมอได้แนะนำให้เธอเฝ้าดูอาการอยู่บ้านจะดีกว่า โดย Rowling ก็ได้แชร์วิดีโอ YouTube ของคุณหมอที่โรงพยาบาล Queen ในประเทศอังกฤษ ที่มาสอนเทคนิควิธีการหายใจที่ได้ผลอีกด้วย

 

Rowling เพิ่งโพสต์ข้อความก่อนหน้านี้ในทวิตเตอร์ เพื่อเห็นแย้งกับไลฟ์โค้ชที่พยายามกดดันผู้อื่นว่า ไม่เรียนรู้การแก้ปัญหาใหม่ ๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ โดยบอกว่า ไลฟ์โค้ชเหล่านั้นอาจไม่รู้ว่าผู้คนหลายคน กำลังเผชิญกับความยากลำบากในชีวิตจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 อยู่ การเที่ยวบอกคนอื่นว่าขี้เกียจหรือไม่พยายามทำอะไรในช่วงเวลากักตัวแบบนี้ นั่นคือการดูถูกเหยียดหยามคนอื่นที่มากเกินไป

Rowling เพิ่งเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ Harry Potter at Home ที่เต็มไปด้วยเนื้อหา และกิจกรรมมากมายเกี่ยวกับ Harry Potter ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และให้คนได้เพลิดเพลินช่วงต้องกักตัวอยู่บ้านเมื่อสัปดาห์ก่อน

แต่สำหรับหนังเรื่อง Fantastic Beasts ภาค 3 ที่เธอเขียนบทมาทุกภาค ซึ่งในภาค 2 นั้นถูกโจมตีว่าบทอ่อนจนทำให้หนังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จนส่งผลถึงรายได้ที่หดหายไปเยอะ นำไปสู่การรื้อโครงเรื่องใหม่ทั้งหมดอีก 3 ภาคที่เหลือของหนังชุดสัตว์วิเศษที่เล่าเรื่องภาคต้นก่อน Harry Potter เธอยังเป็นโปรดิวเซอร์ของโครงการหนังเรื่องนี้ที่จะมีฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่ 2 อันยิ่งใหญ่ หนังต้องหยุดการถ่ายทำช่วงนี้ Covid-19 ซึ่งการพักกองถ่ายนี้น่าจะกระทบกับกำหนดฉายวันที่ 21 พฤศจิกายน 2021 แน่ ๆ

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018)
Johnny Depp ใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018)
ทีมนักแสดงหลักของ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018)
ทีมนักแสดงหลักของ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018)
Ezra Miller ที่จะมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นใน Fantastic Beasts ภาคหน้า
Ezra Miller ที่จะมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นใน Fantastic Beasts ภาคหน้า

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก