September on Netflix
September on Netflix

หนังและซีรีส์ Netflix น่าดู! ในเดือนกันยายน

สำหรับเดือนกันยายน ปี 2020 นี้ Netflix ก็ยังมีหนังที่น่าสนใจเข้าสตรีมใหม่มาให้ได้ชมกันหลายเรื่อง สำหรับคอหนังรุ่นเก่ายุค 90s จะได้ชมหนังหายนะภัยในตำนานอย่าง Twister (1996) หนังที่ดัดแปลงจากนิยายของ Stephen King ที่นำแสดงโดย Tom Hanks อย่าง The Green Mile (1999) หนังการ์ตูนแอนิเมชันสุดคลาสสิก The Prince of Egypt (1998) ส่วนคอหนังคุณภาพที่มีออสการ์การันตี ก็จะได้ดูทั้ง Atonement (2007), The Theory of Everything (2014), BlacKKKlansman (2018) รวมถึงหนังหลายเรื่องที่วนกลับเข้ามาสตรีมอีกครั้ง ทั้ง Jack Reacher ภาคแรก, Transformers ภาค 3 รวมถึง Fast & Furious ภาค 3 และ 5

แต่ถ้าใครที่ชอบหนังใหม่ก็มีตั้งแต่หนังรวมดารา The Devil All The Time นำแสดงโดย Tom Holland และ Robert Pattinson, Enola Holmes เรื่องราวของน้องสาว Sherlock Holmes ที่นำแสดงโดย Henry Cavill และ Millie Bobby Brown, หนัง K-Zombies สุดฮิตของปีนี้อีกเรื่องจากเกาหลีใต้อย่าง #Alive ที่ได้ “ยูอาอิน” มานำแสดง ฝั่งคอซีรีส์ก็มีซีรีส์ใหม่ที่น่าสนใจทั้ง Away และ Ratched รอให้ชมกัน รายละเอียดของแต่ละเรื่องจะมีอะไรและน่าดูขนาดไหน ไปตามต่อกันเลย!

THE FIRST PURGE (2018) – ดูได้ 1 กันยายน

The Purge หนังที่สร้างมาแล้วทั้งหมด 4 ภาค (รวมถึงภาคนี้เป็นภาคล่าสุด และจะมีภาค 5 ตามออกมา) คือเรื่องราวของคืนที่อนุญาตให้ผู้คนก่ออาชญากรรมได้โดยไม่มีความผิดใด ๆ ภายในช่วงเวลา 12 ชั่วโมงก่อนจะเช้า เพราะรัฐบาลเชื่อว่า วิธีนี้จะทำให้ลดอาชญากรรมของทั้งปีได้ หากอนุญาตให้คนปลดปล่อยความรุนแรงถึงขนาดออกมาฆ่าคนอื่น หนังภาคนี้จะพาไปดูว่า คืนล้างบาปนี้ถือกำเนิดขึ้นจากอะไร 

เรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อองค์กรบิดาผู้ก่อตั้งอเมริกาใหม่ (New Founding Fathers of America) ได้ทำการทดลองทางสังคมในชุมชนเล็ก ๆ อันห่างไกลแห่งหนึ่ง เพื่อให้อัตราการก่ออาชญากรรมลดลง 1% ไปตลอดทั้งปี แต่เมื่อกระทั่งความรุนแรงที่เกิดขึ้นทะลุขีดข้ามไปยังเมืองใกล้เคียง ความรุนแรงก็ระบาดไปทั่วประเทศ (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Marisa Tomei, Patch Darragh, Y’lan Noel, Lex Scott Davis, Joivan Wade
 • ผู้กำกับ: Gerard McMurray (Burning Sands)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 13 / 137 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 55% / 5.2/10

BLACKKKLANSMAN (2018) – ดูได้ 3 กันยายน

แจ้งเกิด John David Washington ที่ทุกวันนี้ดังไปแล้วกับ Tenet โดยเรื่องนี้หนังสร้างจากเรื่องเหลือเชื่อจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริงของตำรวจนักสืบแอฟริกัน-อเมริกัน Ron Stallworth กับตำรวจยิวคู่หู Flip Zimmerman ที่อิงจากบันทึกของ Stallworth เอง ชื่อ “Black Klansman” ว่าด้วยเรื่องราวของตำรวจแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกแห่งกรมตำรวจโคโลราโดสปริงในต้นยุค 70s ที่บังเอิญพบโฆษณาในหน้าหนังสือพิมพ์ชวนผู้คนมาสมัครเป็นสมาชิกของกลุ่ม “คูคลักซ์แคลน” (กลุ่มชาตินิยมผิวขาวที่ต่อต้านคนผิวดำอย่างสุดโต่ง) ประจำท้องถิ่น

ขณะที่โทรศัพท์เข้าไปพูดคุย Stallworth อ้างตัวเป็นคนผิวขาวเพื่อสอบถามจนได้ความเชื่อใจจากผู้เป็นหัวหน้าของคูคลักซ์แคลน เขาจึงจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนตำรวจผิวขาว อย่าง Zimmerman ให้ปลอมตัวเป็นเขาเพื่อเข้าไปสืบแผนการของขบวนการนี้ที่พวกเขาพบว่ากำลังวางแผนจะก่อการร้ายขึ้นมา หนังเป็นผลงานของผู้กำกับ Spike Lee ที่ได้รับคำชื่นชมเช่นเดียวกับหนังดราม่าที่อุดมเป็นด้วยนักแสดงผิวดำเก่า ๆ ของเขาในยุค 90s (ชวนอ่าน “รวมหนังตีแผ่การเหยียดสีผิว #BlackLivesMatter ที่ดูแล้วจะเข้าใจและเสียน้ำตาให้ “คนผิวดำ”)

 • นักแสดง: Adam Driver, John David Washington, Alec Baldwin, Topher Grace, Laura Harrier)
 • ผู้กำกับ: Spike Lee (Inside Man, Malcolm X, Summer of Sam, Da 5 Bloods)
 • ทุนสร้าง/รายร้บรวมทั่วโลก: 15 / 93 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 96% / 7.5/10
 • รางวัลบนเวทีออสการ์:
  • ชนะ 1 สาขารางวัลออสการ์ (บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม)
  • เข้าชิง 5 สาขารางวัลออสการ์ (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม,นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (Adam Driver), เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม)

SERIES I’M THINKING OF ENDING THINGS (2018) – ดูได้ 4 กันยายน

ชื่อไทยว่า “อยากให้เธออยู่ดูตอนจบด้วยกัน” เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่แม้จะไม่แน่ใจเรื่องความสัมพันธ์ของตัวเอง แต่เธอก็ตัดสินใจไปโรดทริปกับ Jake แฟนคนใหม่ เพื่อเที่ยวฟาร์มของครอบครัวเขา หลังจากติดพายุหิมะอยู่กับแม่และพ่อของ Jake สาวคนนี้เริ่มสงสัยทุกเรื่องที่เธอรู้มาหรือเข้าใจเกี่ยวกับแฟนหนุ่ม ตัวเอง และโลกใบนี้ สร้างจากนิยายชื่อดังของ Iain Reid กำกับและเขียนบทโดย Charlie Kaufman ผู้เขียนบทหนังดัง ๆ อย่าง Being John Malkovich (1997), Adaptation. (2002), Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

 • นักแสดง: Jessie Buckley, Toni Collette, David Thewlis, Jesse Plemons, Colby Minifie
 • ผู้กำกับ: Charlie Kaufman (Writer-Being John Malkovich, Adaptation., Eternal Sunshine of the Spotless Mind)

(อ่านต่อหน้าถัดไป)