ลืออีก! iPhone 6 พ่วงเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ-ความกดอากาศ-ความชื้น

ยังคงมีกระแสข่าวให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone 6 ซึ่งล่าสุดนักวิเคราะห์จากจีน ได้เปิดเผยผ่านเว็บบล็อกของเธอว่า iPhone 6 จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ, แรงกดอากาศ และความชื้นได้ด้วย Sun Chang Xu นักวิเคราะห์จากบริษัท ESM-China ซึ่งได้อ้างข้อมูลจากโรงงานอุตสาหกรรมในแดนมังกรโดยระบุว่า iPhone รุ่นใหม่จะเพิ่มเติมเซนเซอร์อีกสามตัวในการวัดอุณหภูมิ, แรงดกอากาศ และความชื้น

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือหนาหูตามมาว่า แอปเปิ้ลเตรียมนำเทคโนโลยี Optical Sensors ที่ช่วยวัดอัตราการเต้นของหัวใจและระดับอ็อกซิเจนในชั้นบรรยากาศ ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ที่อยู่ใน Galaxy S4 รวมทั้งข่าวลือของ iOS8 ที่พูดถึงแอพพลิเคชั่นรักสุขภาพอย่าง Healthbook ซึ่งมีรายงานเกี่ยวเนื่องกับแอพพลิเคชั่นสุขภาพอีกหลายตัวจะถูกปล่อยออกมาในอนาคตด้วย โดยแอปเปิ้ลได้จ้างผู้เชี่ยวชาญการแพทย์มาช่วยดูแลการทำงานของ แอพฯ ดังกล่าวอย่างจริงจัง

ที่มา : MacRumors

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก