ผลการศึกษาของCrittercismทั้งฝั่งAndroidและiOS ตัวไหนเสถียร? ตัวไหนแอพเด้งบ่อยสุด? … มาดูกัน

หากจะนั่งถกเถียงกันว่า สมาร์ทโฟนตัวไหนที่เสถียรกว่ากัน คุณคงต้องมีหลักฐาน หรือ ข้อมูลเพื่อมายืนยันแทนที่จะพูดลอยๆหรือคิดตามความรู้สึกเอาเองiOSANDROID study_1

จากการศึกษาและเก็บข้อมูลของ Crittercism พบว่าแอพพลิเคชั่นที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดของ Android (Kitkat) และ iOS (iOS version 7.1) นั้นมีความเป็นไปได้ที่จะเกิด “แอพเด้ง (app crash)น้อยที่สุด

ในทางกลับกัน คุณน่าจะปวดแก่นกะโหลกสุดๆ หากยังคงใช้งานอยู่กับระบบปฏิบัติการ Gingerbread (Android) และ iOS6 (iOS) เพราะระบบปฏิบัติการ 2 ตัวนี้มีอัตราความเสี่ยงที่แอพจะเด้งสูงกว่า

จากการศึกษายังระบุอีกว่า Samsung Galaxy S4 และ iPhone 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดจากทั้ง 2 ค่าย (Most Trustworthy Devices)

และเมื่อมีการเปรียบเทียบระหว่างแท็บเล็ตกับสมาร์ทโฟน พบว่า สมาร์ทโฟน ทั้งของ iOS และ Android มีความเสถียรมากกว่าแท็บเล็ต

ผลการศึกษาของฝั่ง iOS
ผลการศึกษาของฝั่ง iOS
crittercism-android-crash-rate
ผลการศึกษาของฝั่ง Android

เป็นเรื่องที่ดีมากของทั้ง 2 ฝั่ง เมื่อทั้ง Apple และ Google นั้นใช้เวลาเป็นปีเพื่อทำการแก้ไขข้อผิดพลาดให้ลดน้อยลงได้ ซึ่งคาดว่า version ใหม่ๆต่อๆไปก็น่าจะยิ่งทำออกมาให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆครับ

ที่มา: engadget
รูปจาก : open-mobile-share | latestandroidnews

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก