ไล่จี้ WhatsApp เข้าไปทุกที จำนวน active user ของ WeChat อยู่ที่ 396 ล้านคนแล้ว

Tencent ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมอินเตอร์เนทจากประเทศจีนเพิ่งจะเปิดเผยงบการเงินและผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 1 ปี 2014 เป็นเรื่องที่น่ายินดีของบริษัทมากที่ WeChat มีจำนวน Monthly Active Users (MAU) เพิ่มขึ้นเป็น 396 ล้าน user แล้ว !
WeChat-grows-to-396-million-active-users-chart
WeChat แอพฯ Messaging สัญชาติจีน มีจำนวนผู้ใช้งานที่โตไวมากๆจริงๆ เพราะ ทางบริษัทฯเพิ่งจะรายงานจำนวน Monthly Active Users (MAU) ของ ณ สิ้นปี 2013 อยู่ที่ 355 ล้าน

เพียงระยะเวลาแค่ 3 เดือน จำนวนผู้ใช้งานของ WeChat เพิ่มขึ้นถึง 40 ล้าน user เลยทีเดียว ด้วยตัวเลขผู้ใช้งานที่มากขนาดนี้นั้น เป็นการรวมทั้งบริการ Weixin ของในประเทศจีนเองและ WeChat ทั่วโลกที่นอกเหนือจากประเทศจีน

ด้วยจำนวนผู้ใช้ของ WeChat ที่โตไวขนาดนี้ ทำให้ตัวเลขขยับเข้าใกล้ แอพฯ Messaging อันดับ 1 ในตลาดอย่าง WhatsApp เข้าไปทุกที โดยตัวเลขผู้ใช้งานของ WhatsApp ที่เปิดเผยออกมาล่าสุด ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2014 อยู่ที่ 450 ล้าน user

ที่มา : techinasia

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก