จนท.เผยผู้ใช้ ebay ยังเสี่ยงถูก hack แม้เปลี่ยนพาสเวิร์ดแล้ว

เจ้าหน้าที่ของอีเบย์ ได้ออกมาเปิดเผยว่าแม้ผู้ใช้งานทั่วโลกจะเปลี่ยนรหัสผ่านแล้ว แฮ้กเกอร์ก็ยังสามารถพบช่องโหว่ที่จะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวซึ่งเปลี่ยนไม่ได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลด้านบัตรเครดิตและการเงินต่างๆ จะไม่ถูกเข้าถึงแต่อย่างใด

หลังจากตกเป็นข่าวถูกแฮกเกอร์โจมตีอย่างหนัก ร้อนถึงผู้ใช้งานต้องรีบเปลี่ยนรหัสผ่าน (passwords) กันอย่างโกลาหลนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตัวแทนของอีเบย์ยังแสดงความเป็นห่วง ซึ่งยังคงมีช่องให้แฮกเกอร์สามารถเจ้าะเพื่อเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวลูกค้าได้ แม้ว่าจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลด้านการเงินก็ตามเนื่องจากอีเบย์แยกข้อมูลดังกล่าวไปเก็บไว้อีกระบบหนึ่ง

สำหรับข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ อาทิ ชื่อลูกค้า รหัสผ่าน อีเมล์ ที่อยู่ วันเกิด หรือเบอร์โทรศัพท์นั้น แฮกเกอร์สามารถเจาะและนำไปขายต่อยังตลาดมืดได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่วิจัยด้านความปลอดภัยของอีเบย์ ได้ออกมาเตือนให้ผู้ใช้งานอีเบย์และอินเทอร์เน็ตถึงการเป็นเหยื่อของ สแปมทางอีเมล์หรือมือถือที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อหลอกขโมยข้อมูลของผู้ใช้งานหรือติดกับดักมัลแวร์นั่นเอง

ที่มา : dailylife

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก