ผู้พิพากษาในบราซิลสั่งให้ Apple และ Google ลบแอพฯ “Secret” ออกจาก store และ บนอุปกรณ์ทั้งหมด

มีรายงานว่า แอพพลิเคชั่น “Secret” ถูกผู้พิพากษาในประเทศบราซิลสั่งให้ลบออกจาก store ไม่ว่าจะบน App Store หรือ Google Play Store และบนอุปกรณ์ทั้งหมดด้วย
Screen Shot 2557-08-20 at 10.03.36 AM
จากรายงานของสื่อ ESTÃDAO ระบุว่า ทางผู้พิพากษาอยากให้ทั้ง 2 บริษัท (ในที่นี้ หมายถึง Apple และ Google) ทำการลบแอพฯ “Secret” ของทุกอุปกรณ์ และ ทุก store ในประเทศ

Secret เป็นแอพฯ Social Network ตัวหนึ่งที่ใช้ติดต่อกันแม้คุณไม่รู้จักกับคู่สนทนามาก่อน

มาตรการของการจัดการกับแอพฯที่มีปัญหาของ 2 บริษัทนั้นต่างกันดังนี้

ทาง Apple ได้ขึ้น แอพฯที่ติด blacklist ไว้บน server ของบริษัทฯเอง ซึ่งเหล่า iOS device ทั้งหลายจะต้องวิ่งเข้ามาที่ server ตัวนี้ก่อนที่จะทำการ update ทุกครั้ง หากพบว่าแอพฯที่ติด blacklist ลงใน device เครื่องไหน เครื่องนั้นๆจะไม่สามารถเปิดแอพฯตัวนั้นๆได้

ในทางกลับกัน หาก Google พบว่าแอพฯใดที่มีปัญหา ทางบริษัทฯจะทำการ remote เข้าไปลบแอพฯนั้นออกทันที

ตอนนี้ยังไม่มีรายงานออกมาแน่ชัดว่า ทั้ง Apple และ Google จะยอมทำตามที่ผู้พิพากษาต้องการหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ถ้าแอพฯตัวนี้ไม่ถูกลบออกภายใน 10 วัน ทั้ง 2 บริษัทจะต้องโดนปรับเป็นเงินถึง 30,000 ปอนด์ต่อวันเลยทีเดียว

ที่มา : 9to5mac.com
รูปจาก : estadao

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก