กระทบถ้วนหน้า !! สายเคเบิ้ลใต้น้ำขาด.. (อีกแล้ว T_T )

เรียกได้ว่าซวยซ้ำซวยซ้อนจริง ๆ สำหรับเหตุการณ์สายเคเบิ้ลใต้น้ำที่เชื่อมต่อระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับอเมริกา ที่ช่วงนี้ยิ่งกว่าดวงตก เพราะขาดติดต่อกันมาตั้งแต่ต้นปี และล่าสุดก็เมื่อ 2 เดือนก่อน คราวนี้ก็ไม่วาย ขาดอีกแล้ว !?

Su8OdHLโดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งทาง FPT Telecom Manager ประเทศฮ่องกง นาย Nguyễn Văn Khoa ได้ออกมายืนยันว่า สายเคเบิ้ลใต้น้ำเกิดชำรุดในบางแห่ง จึงส่งผลให้ Internet ที่มีการติดต่อกับทางอเมริกาเกิดความล่าช้าหรือไม่ตอบสนองตามที่ควรจะเป็น ซึ่งจะต้องใช้เวลาซ่อมบำรุงประมาณ 2 สัปดาห์ เพราะในขณะนี้ได้มีใต้ฝุ่น Kalmaegi พัดขวางเส้นทางการสำรวจ จึงส่งผลให้เกิดความล่าช้าในการสำรวจว่าจุดไหนเสียหาย และสาเหตุของความเสียหายนั่นเอง

HVtCKzu

ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องรออีกซักพักจนกว่าพายุไต้ฝุ่นจะสงบ ถึงจะได้ทราบสาเหตุที่สายเคเบิ้ลขาดในครั้งนี้ สำหรับผู้ที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ (โดยเฉพาะทางฝั่งอเมริกา) ณ ตอนนี้ก็ทำใจกันไปก่อนนะครับ 🙁

ที่มาของภาพและข่าว : saigoneer

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก