ไม่ธรรมดา Google ผูกกล้องไว้กับหนอกอูฐใช้เก็บภาพทะเลทราย Liwa เพื่อเอามาลง Google Street View

Google ลงทุนผูกกล้องไว้กับหนอกของอูฐ เพื่อจะเก็บภาพของทะเลทราย Liwa มาลง Google Street View
camel2-e1412796758962
เป็นครั้งแรกที่ Google ไม่ได้ใช้ผู้ถ่ายภาพ Google Street View  ที่เป็นมนุษย์ แต่กลับใช้อูฐจัดการแทน

อูฐตัวนี้มีชื่อว่า “Raffia” เป็นอูฐอายุ 10 ปี ซึ่งมันต้องเดินผ่านทะเลทราย Liwa ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองอาบูดาบีเพื่อเก็บภาพด้วยกล้องที่ผูกไว้กับหนอกของมันเป็นระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร

ที่ระบุไว้ว่าไม่ได้ใช้มนุษย์ในการเก็บภาพ ก็น่าจะถูกต้อง เพราะ มนุษย์ที่เราเห็น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็บภาพแต่งอย่างใด แต่เค้าคนนั้นเป็นชายชาวอินเดียที่เดินจูงอูฐเพื่อไปเก็บภาพเรื่อยๆจนกว่าจะหมดแสงให้ถ่ายภาพ

ตั้งแต่ปี 2012 Google ก็เปิดให้ผู้คนได้เข้ามาสำรวจสถานที่ต่างๆที่น่าสนใจ เช่น แกรนแคนยอน ทัชมาฮาล นครวัด เวนิส ฯลฯ ซึ่ง Google จะเก็บภาพมาให้เราดูในส่วนที่เข้าถึงได้จากการเดิน

ต่อไป ผู้ที่สนใจจะไปท่องเที่ยว หรือ สำรวจทะเลทราย Liwa น่าจะพอมีข้อมูลให้ศึกษาก่อนเดินทางไปลุยจริงผ่าน Google Street View ได้แล้ว

ที่มา : forbes

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก