NASA แจกภาพวาดระบายสี เติมแต่งจินตนาการยานมุ่งสู่ดาวอังคาร

องค์การนาซาพร้อมแล้วที่จะเยือนดาวเคราะห์แดงด้วยการเดินทางสู่อวกาศของยานสำรวจ Perseverance ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ แต่ก่อนจะไปถึงวันนั้น เด็ก ๆ (หรือผู้ใหญ่ที่สนใจ) สามารถมีส่วนร่วมในการสร้างสีสัน เติมแต่งจินตนาการลงบนกระดาษที่มีรูปภาพยานสำรวจของรุ่นล่าสุด

รูปดาวเคราะห์ดวงที่สี่จากดวงอาทิตย์ พร้อมยานสำรวจเพอร์เซเวียแรนส์ (Perseverance) และเฮลิคอปเตอร์คู่หูอินเจนูอิตี (Ingenuity) ที่มาพร้อมที่ว่างให้เติมสีฉบับนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ  [email protected] ที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปมีส่วนร่วมในภารกิจต่าง ๆ ของนาซา (อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในโครงการไปดาวอังคารเพิ่มเติมได้ ที่นี่)

ยานสำรวจเพอร์เซเวียแรนส์ ได้รับการออกแบบมา เพื่อศึกษาธรณีวิทยาของดาวอังคารและแสวงหาสัญญาณของสิ่งมีชีวิตโบราณ ภารกิจนี้จะรวบรวม เก็บตัวอย่างหินและดินกลับสู่โลก ทั้งยังเป็นการทดสอบเทคโนโลยีใหม่ เพื่อประโยชน์ด้านการพัฒนาหุ่นยนต์และการสำรวจดาวอังคารในอนาคต ยานเพอร์เซเวียแรนส์จะเริ่มต้นการเดินทางในอีกไม่กี่วันข้างหน้า (30 ก.ค.นี้ หากไม่มีเหตุฉุกเฉินให้เลื่อน) โดยเดินทางไปกับจรวด Atlas V 541 จากฐานทัพอากาศ ณ แหลมคาวานารัล ในฟลอริดา และจะลงจอดที่หลุมอุกกาบาตเจเซโรบนดาวอังคาร

สำหรับภาพแจกดังกล่าวสามารถดาวน์โหลดได้ที่: NASA Space Crafts coloring page

ดูวิดีโอสอนวาดภาพดังกล่าว เสริมสร้างจินตนาการและความรู้เกี่ยวกับภารกิจมุ่งสู่ดาวอังคารเพิ่มเติมได้ ที่นี่

อ้างอิง

NASA

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก