ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Sony Pictures จะสร้างสวนสนุกธีมภาพยนตร์ Columbia Pictures ในประเทศไทยเปิด ต.ค. นี้

Table of Content

วันอังคารที่ 6 เมษายน บริษัท Sony Pictures Entertainment ค่ายหนังชื่อดังของสหรัฐฯ ได้ร่วมมือกับ Amazon Falls ธุรกิจด้านความบันเทิงสวนน้ำและสวนสนุกจะสร้างสวนสนุกในธีมภาพยนตร์จากสตูดิโอของ Columbia Pictures ในประเทศไทยเพื่อรองรับตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สวนสนุกแห่งนี้จะมีพื้นที่ 35.41 ไร่ (14 เอเคอร์) สำหรับโซนท่องเที่ยวด้วยธีมภาพยนตร์ ได้แก่ Ghostbusters, Jumanji, Bad Boys, Men in Black และ Hotel Transylvania รวมทั้ง Aquaverse สวนสนุกและสวนน้ำที่มีเครื่องเล่นมากมาย ซึ่งจะตั้งอยู่ห่างจากพัทยาที่ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที และเดินทางจากกรุงเทพฯ 90 นาทีและจะพร้อมเปิดให้บริการในเดือนตุลาคมนี้

ปัจจุบันสวนสนุกขนาดใหญ่ที่มีเครื่องเล่น การแสดงและโซนท่องเที่ยวด้วยธีมภาพยนตร์และการ์ตูนของค่ายภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีอยู่ที่เดียวก็คือ Universal Studios Singapore (USS) ในสิงคโปร์ มีโซนท่องเที่ยว เช่น Minion Park, Super Nintendo World, Transformers, ล่องแพผจญภัยใน Jurassic Park และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Resorts World Sentosa

ประเทศไทยมีพื้นที่ทางภูมิศาสตร์เป็นศูนย์กลางของอาเซียน มีโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเดินทางและโรงแรมที่พักรองรับการท่องเที่ยวที่พร้อมสรรพ รวมทั้งเป็นประเทศที่ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ได้เป็นอย่างดี และตอนนี้ได้มีการเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 พร้อมสนับสนุนพาสปอร์ตวัคซีนโควิดรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เชื่อว่าปลายปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินเข้ามาจำนวนมากและฉลองปีใหม่ในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

ที่มา : reuters และ deadline ขอบคุณภาพจาก : columbiapicturesaquaverse

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เสพการเมืองเกินไป จนใจล้า ! รู้จักภาวะ Political Stress Syndrome ที่หลายคนอาจเป็นอยู่แต่ไม่รู้ตัว 

12/02/2026
Read More

เทียบสเปก พับ iPhone (ถ้ามี) ปะทะ พับ Android แพงกว่าเกือบ 3 หมื่น จะสู้ได้ไหม ?

12/02/2026
Read More

Thailand Social Awards ครั้งที่ 14 แบรนด์ดัง-ครีเอเตอร์ตัวท็อป ตบเท้าลุ้นกว่า 300 รางวัล

12/02/2026
Read More

Thriving Beyond The Storm: เจาะลึกกลยุทธ์ฝ่าพายุเศรษฐกิจ และการปฏิวัติข้อมูลด้วย AI ในงาน Future Trends Ahead Summit 2026

12/02/2026
Read More

ไม่ง้อฟิล์ม ! Samsung สปอยล์เอง Galaxy S26 Ultra อาจมี “จอกันเผือก” สั่งมืดเฉพาะจุดได้เอง

11/02/2026
Read More

เมื่อ AI ไม่ใช่แค่ฟีเจอร์ แต่คือคู่คิดที่เชื่อมโยงทุกมิติชีวิตคนไทย

10/02/2026
Read More

Related Content