SoftBank ลงทุนกับ Ini3 สยายปีกสู่ Southeast Asia

ซอฟต์แบงค์ เข้าลงทุนในบริษัทเกมออนไลน์ อินิทรี ดิจิตอล เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซอฟต์แบงค์ เวนเจอร์ส โคเรีย (SoftBank Ventures Korea Corp.หรือ SBVK) หนึ่งในบริษัทลงทุนในเครือ ซอฟต์แบงค์ เข้าลงทุนใน บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) โดยเข้าถือหุ้นจำนวน 23% เพื่อต่อยอดแผนการดำเนินงานเชิงรุกที่อินิทรีตั้งเป้าไว้รวมถึงเสริมทัพในแผนขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Ini3_3

ภัทธีรา อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในประเทศไทยที่เราทำธุรกิจด้านเกมออนไลน์หลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มทั้งเกมบนพีซีและเกมบนมือถือ รวมทั้งการให้บริการในสายธุรกิจที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอด    ทำให้เราเรียนรู้และพัฒนาการให้บริการ   จนทำให้ชื่อเสียงของ อินิทรี เป็นที่รู้จักในหมู่เกมเมอร์ชาวไทยเป็นอย่างดี วันนี้เราพร้อมที่จะขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และหาพันธมิตรทางด้านกลยุทธ์ที่มีโครงข่ายธุรกิจ เพื่อช่วยกันขยายธุรกิจไปอย่างสร้างสรรค์และกว้างไกล”

Ini3_2

SoftBank Venture Korea Corp. (SBVK) เป็นบริษัทด้านการลงทุน ภายใต้ SoftBank Corp. บริษัทด้านการสื่อสารและการลงทุนขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของโลกที่เน้นการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี การสื่อสาร และการพัฒนาทางด้านไอที นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายครอบคลุมกลุ่มอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ รวมถึงยังเป็นผู้ลงทุนในบริษัทชั้นนำระดับโลก อาทิเช่น Yahoo, Alibaba หรือบริษัทเกมที่เป็นที่รู้จักอย่าง Nexon, Gungho รวมถึง Supercell  (ผู้พัฒนาเกม “Clash of Clash” และ “Hay Day” ที่ติด Top 10 อย่างต่อเนื่องยาวนานทั้งบน App Store และ Google Play Store ในเกือบทุกประเทศทั่วโลก) และ Devsisters (ผู้พัฒนาเกม “Cookie Run” ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ในประเทศไทย)

“การเข้ามาลงทุนของ SBVK ครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ SBVK เข้าลงทุนในบริษัทเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ให้เราใช้โครงข่ายทางธุรกิจของ SBVK ที่มีอยู่ทั่วโลกในการต่อยอดธุรกิจของเราได้เพิ่มมากขึ้น นับเป็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญที่เราได้ SBVK มาเป็นหุ้นส่วน มาร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อแนะนำสินค้าและบริการให้กับกลุ่มลูกค้ารวมถึงขยายตลาดไปสู่ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตามแผนงานที่เราได้วางไว้” ภัทธีรา ยังเผยถึงเป้าหมายตามแผนงานเชิงรุกในระยะอันใกล้นี้ว่า   “ภายใน 3 เดือนข้างหน้าจะได้เห็นอะไรที่เป็นรูปธรรมชัดขึ้น เช่น การเปิดตัว  Mobile Game Platform   ทั้งในและ        นอกประเทศ และด้านของการลงทุนในธุรกิจเกมที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการเข้าลงทุนในประเทศเวียดนาม และศึกษาโอกาสในการลงทุนในประเทศอื่นทั่วภูมิภาคนี้ต่อไป นอกจากนี้เรายังเปิดบริษัทในเครืออย่าง Galaxy Ventures ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2555 เพื่อลงทุนในธุรกิจด้านเทคโนโลยี การผลิตคอนเท้นท์และเกม เพื่อเป็นช่องทางให้นักพัฒนาไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์แต่ขาดปัจจัยต่างๆ และโอกาสในการขยายธุรกิจ ให้มีโอกาสนำเสนอผลงานเข้ามาเพื่อต่อยอดพัฒนาส่งสินค้าและบริการออกสู่ตลาดโลกได้อีกด้วย”

ทางด้าน มร. แดเนียล คัง (Mr.Daniel Kang) COO & Partner SoftBank Venture Korea Corp. (SBVK) กล่าวถึงการร่วมลงทุนในอินิทรีครั้งนี้ว่า “ถือเป็นการลงทุนในธุรกิจเกมครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ SBVK ซึ่งเรามองหาพันธมิตรที่เป็นบริษัทผู้ให้บริการเกมที่มีการเจริญเติบโตในตลาดอย่างต่อเนื่อง มีศักยภาพด้านการเงิน มีทีมบริหารที่เชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ      ซึ่งอินิทรีตอบโจทย์ในทุกๆ ด้านที่เรามองหา โดยเฉพาะความต้องการของอินิทรีที่จะขยายธุรกิจไปสู่ภูมิภาคนั้นเรามองว่านอกเหนือจากเรื่องของเงินลงทุนแล้ว ด้วยความพร้อมของอินิทรีเองประกอบกับวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่น  และประสบการณ์การให้บริการมาอย่างยาวนานทั้งหมดนี้บวกกับเครือข่ายสายสัมพันธ์ที่มีอย่างกว้างขวางในธุรกิจไอทีและเกมของ SBVK จะยิ่งเสริมศักยภาพให้บริษัทได้ขยายตัวไปสู่ระดับภูมิภาคทำให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเติบโตยิ่งขึ้นตามความตั้งใจที่ตรงกันกับของอินิทรี”

นอกจากนี้ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทียังเผยถึงความเชื่อมั่นในตลาดเกมออนไลน์ของประเทศไทยที่มีความพร้อมจะเป็น ประตูสู่ภูมิภาค  “จากการที่อุตสาหกรรมเกมออนไลน์เติบโตเร็วมากในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา ตลาดในประเทศไทยมีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตลอด รวมถึงมีความพร้อมในด้านจำนวนประชากร ความชื่นชอบในเกมของผู้บริโภค และมีความเหมาะสมทางด้านภูมิศาสตร์ที่สามารถเชื่อมโยงและต่อยอดโอกาสทางธุรกิจด้านต่างๆ ที่มีมากมายของ SBVK ดังนั้นประเทศไทยจึงเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเป็นประตูสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสามารถประสบความสำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน”

และปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศภายในงาน

Ini3_5    Ini3_1  Ini3_7 Ini3_8

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก