ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Tesla เปิดตัวการส่งมอบรถเทรลเลอร์ไฟฟ้า Semi ให้กับ Pepsi

Table of Content

วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ซีอีโอของเทสลา (Tesla) ได้เปิดตัวรถเทรลเลอร์ไฟฟ้า Semi คันแรกของเทสลาในงาน Semi Delivery ที่โรงงานจิกะเนวาดา เพื่อแสดงถึงการขยายศักยภาพของบริษัทในการเดินเข้าสู่อุตสาหกรรมรถบรรทุกที่นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และได้ส่งมอบรถเทรลเลอร์ไฟฟ้า Tesla Semi ชุดแรกให้กับ Pepsi (เป๊ปซี่)

เทสลาได้เริ่มประกาศเปิดตัว Semi ในปี 2017 ซึ่งมีเป้าหมายปล่อยสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2019 แต่ได้เลื่อนแผนการผลิตมาหลายครั้ง และเดือนตุลาคม 2022 ได้เริ่มการผลิตเพื่อจะเริ่มส่งมอบให้กับ Pepsi ในเดือนธันวาคม

ไม่กี่วันที่ผ่านมาเทสลาได้ประสบความสำเร็จในการทดสอบขับขี่ Tesla Semi ในระยะทาง 500 ไมล์ (804 กิโลเมตร) พร้อมด้วยการบรรทุกน้ำหนักอย่างเต็มเหนี่ยวถึง 81,000 ปอนด์ (36,740 กิโลกรัม) เป็นครั้งแรก ซึ่งปกติรถเทรลเลอร์คลาส 8 ทั่วไป มีมาตรฐานการบรรทุกหนักที่ 33,001 ปอนด์ (14,969 กิโลกรัม) ขึ้นไป

รถเทรลเลอร์ไฟฟ้า Tesla Semi ชุดแรกที่ส่งมอบให้แก่บริษัทเป๊บซี่ได้มีการสั่งจองไว้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2017 ในจำนวน 100 คัน และยังมีบริษัทยักษ์ใหญ่อีกหลายแห่งที่สั่งจองไว้เช่นกัน ก็คือ Walmart และ UPS 

ที่มา : reuters, theverge และ wsj

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Apple เตรียมใส่ระบบยืนยันภาพที่ถ่ายบน iPhone รับมือยุคภาพ AI ระบาด

11/08/2026
Read More

ทรู สนับสนุนน้องเนเน่ลุยเวที AGT สนับสนุน iPhone พร้อมแพ็กเกจเชื่อมไทย – อเมริกา

11/08/2026
Read More

ครีเอเตอร์สะดุ้ง !  กฎใหม่ไม่อัปคลิป YouTube เกิน 6 เดือน ถูกถอดจากโปรแกรมสร้างรายได้

11/08/2026
Read More

ทำไมช่วงหลังปัญหา ‘AI แหกกฎ’ ถึงเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า?

11/08/2026
Read More

ChatGPT สามารถใช้จองร้านอาหารแทนคนได้แล้ว ! ยุค AGI อยู่ใกล้ขึ้นทุกวัน ? 

11/08/2026
Read More

‘Voyager 1’ ขึ้นแท่นยานที่อยู่ไกลโลกที่สุด ! ใช้เวลาส่งสัญญาณมากกว่า 23 ชั่วโมง ห่างโลก 1 วันแสง

11/08/2026
Read More

Related Content