The Bride of Frankenstein บน VR Holoride ของรถยนต์ Ford

Ford เพิ่มความบันเทิงในระหว่างเดินทางให้กับผู้โดยสารด้วย VR จาก Holoride

Ford จับมือกับ Holoride นำเทคโนโลยี VR ติดตั้งใน Ford Explorer 2020 หลังจากที่ Audi ได้ออกมาเปิดตัวเมื่อมกราคมที่ผ่านมาและตามหลังด้วย Porsche มาแบบติด ๆ เมื่อปลายเดือนกันยายนก่อนหน้านี้

ปกติแล้วความบันเทิงในรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็ก ๆ  ซึ่งพ่อแม่จะคอยสรรหาการ์ตูนหรือภาพยนตร์เพื่อช่วยลดอาการเมารถ และช่วยให้พวกเขาอยู่นิ่ง ๆ ไม่รบกวนโวยวายในระหว่างการเดินทาง

เทคโนโลยี VR ของ Holoride จะช่วยให้ผู้โดยสารที่นั่งรถยนต์ได้รับความเพลิดเพลินตั้งแต่ออกเดินทางไปจนถึงจุดหมายปลายทางในรูปแบบใหม่ โดยแว่น VR จะนำเสนอภาพ 3 มิติที่เคลื่อนไหวไปตามการขับขี่ของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการเร่งความเร็ว การหมุนพวงมาลัยและการเบรก เช่น ในขณะที่ภาพแสดงการบินผจญภัยในเมืองแห่งอนาคตแล้วคนขับกำลังหมุนพวงมาลัยเลี้ยวรถไปทางซ้าย ภาพการบินผจญภัยก็จะบินไปทางซ้ายตาม ซึ่งภาพใน VR ที่เคลื่อนไหวไปตามรถยนต์จะช่วยลดอาการเมารถได้

เทคโนโลยี VR จะนำมาติดตั้งใน Ford Explorer 2020 โดยใช้ภาพเคลื่อนไหวจาก Universal Pictures โดยเริ่มจากเนื้อหาของภาพยนต์เรื่อง เจ้าสาวของแฟรงเกนสไตน์ (The Bride of Frankenstein) เมื่อคนขับพูดว่า “ride” ก็จะเห็นภาพสัตว์ประหลาดออกมาและเคลื่อนไหวไปตามเคลื่อนที่ของรถ

The Bride of Frankenstein Holoride
The Bride of Frankenstein บน VR Holoride

เทคโนโลยี VR จะเริ่มนำเสนอภาพเคลื่อนไหวตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมนี้ โดยเปิดให้บริการในวันจันทร์ วันอังคารและวันพุธจนถึงสิ้นเดือน พิเศษสุดสัปดาห์สุดท้ายจะแสดงตั้งแต่วันจันทร์ที่ 4 ไปถึงวันเสาร์ 9 พฤศจิกายน

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก