การผลิต Tesla Model 3 ใน Gigafactory 3 ในเซี่ยงไฮ้

สมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเผย Tesla มียอดขายรถยนต์เดือนมีนาคมในจีนสูงเป็นประวัติการณ์

9 มีนาคม สมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเทศจีน (CPCA) เปิดเผยว่าเดือนมีนาคม Tesla Inc มียอดขายรถยนต์ในประเทศจีน 10,160 คัน ซึ่งนับว่าเป็นยอดขายสูงสุดต่อเดือนในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Tesla ได้ตั้งเป้าหมายในการผลิตรถยนต์ Model 3 จำนวน 150,000 คันในโรงงานมูลค่า 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่ง Cui Dongshu เลขาธิการของสมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเทศจีน (CPCA) ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่ายอดขายประมาณ 30% ของรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่เป็นยอดขายในประเทศจีน

ข้อมูลของ CPCA ยังแสดงให้เห็นว่าเดือนกุมภาพันธ์ Tesla มียอดขายประมาณ 3,900 คันที่เพิ่มจากเดือนมกราคมถึง 2,620 คัน ซึ่ง CPCA ใช้วิธีการนับที่แตกต่างจากยอดการส่งมอบรถยนต์ของ Tesla และเปิดเผยเพิ่มเติมว่ายอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในภาพรวมทั้งหมดของเดือนมีนาคมได้ลดลง 40.8% จากปีก่อน

สรุปง่าย ๆ ว่าวิกฤติไวรัสโคโรนาทำให้ยอดขายรถยนต์ในจีนเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาลดลงอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะเจอวิกฤตแต่รถยนต์ของ Tesla ก็ยังสามารถทำยอดขายในจีนซึ่งเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้สูงเป็นประวัติการณ์ เชื่อว่าเมื่อวิกฤตครั้งนี้ผ่านพ้นไปยอดขายรถยนต์ของ Tesla ในจีนจะสูงกว่านี้อย่างไม่น่าสงสัย

ที่มา : reuters

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก