ว้าว! Tesla Model S Plaid อาจปรับแต่งใส่สปอยเลอร์แบบพับเก็บได้มาให้ด้วย

Tesla Model S Plaid รถยนต์ซีดานไฟฟ้ารุ่นหรูและประสิทธิภาพสูงที่เปิดตัวต้นแบบเมื่อปี 2019 ซึ่งเดือนมกราคม เทสลา (Tesla) ได้เผยว่ามีการปรุงปรุงใหม่ใน Model S Plaid และจะมีรุ่น Model S Plaid+ วิ่งได้ไกลและแรงกว่าเดิม แค่นี้ยังไม่จุใจล่าสุดมีความเป็นไปได้ว่าเทสลาอาจจะปรับแต่งใส่สปอยเลอร์แบบพับเก็บได้ที่ติดตั้งไว้ในกระโปรงท้ายรถให้กับ Model S Plaid หรืออาจรวมทั้ง Plaid+ ตามคลิปการวิ่งทดสอบ Model S Plaid (หรืออาจจะเป็น Plaid+) ในสนามแข่ง Laguna Seca ที่ทวีตโดย The Kilowatts

ในคลิปขณะที่ต้นแบบ Model S Plaid (หรืออาจเป็น Plaid+) กำลังพยายามวิ่งทำรอบที่สามารถทำสถิติได้ถึง 1:30:XX (เวลาที่ไม่ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการ) สังเกตได้ว่ารถยนต์คันนี้มีการติดตั้งสปอยเลอร์แบบพับเก็บได้ไว้ในกระโปรงท้ายรถ เพราะรถยนต์ไฟฟ้าสุดหรูที่วิ่งด้วยความเร็วสูง หากน้ำหนักของรถไม่เพียงพออาจจะทำให้มีอาการแกว่ง ดังนั้นการใส่สปอยเลอร์แบบพับเก็บได้จะถูกยกตัวขึ้นหรือพับเก็บลงมาตามความเร็วของรถ ซึ่งจะช่วยลดแรงลมหมุนวนและเพิ่มแรงกดที่ส่วนท้ายของรถ อีกทั้งยังช่วยให้รถดูหล่อขึ้นด้วย

Model S จะมี 3 รุ่นด้วยกัน คือ Long Range ขับเคลื่อนทุกล้อด้วย 2 มอเตอร์ ส่วนอีก 2 รุ่นประสิทธิภาพสูงจะขับเคลื่อนด้วย 3 มอเตอร์ คือ

  • Plaid กำลังส่ง 1,020 แรงม้า มีระยะวิ่ง 390 ไมล์ (627 กม.) ความเร็วสูงสุด 200 ไมล์ต่อชั่วโมง (321.87 กม./ชม.) สามารถเร่งจาก 0 ถึง 60 ไมล์ (96.5 กม.) ต่อชั่วโมงภายใน 1.99 วินาที วิ่งในระยะ 1 ใน 4 ไมล์ (quarter mile) ภายในเวลา 9.23 วินาที และราคาป้ายอยู่ที่ 119,900 เหรียญ (3,593,642 บาท) จะส่งมอบในฤดูร้อน (มิ.ย. – ก.ย.)
  • Plaid+ กำลังส่งมากกว่า 1,100 แรงม้ามีระยะวิ่งมากกว่า 520 ไมล์ (836.86 กม.) ความเร็วสูงสุด 200 ไมล์ต่อชั่วโมง (321.87 กม./ชม.) สามารถเร่งจาก 0 ถึง 60 ไมล์ (96.5 กม.) ต่อชั่วโมงน้อยกว่า 1.99 วินาที และราคาป้ายอยู่ที่ 139,900 เหรียญ (4,193,642 บาท) จะส่งมอบช่วงกลางปี 2022

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก