นครนิวยอร์กสั่งซื้อ Mustang Mach-E ให้ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินเป็นครั้งแรก 184 คัน

29 ธันวาคม นครนิวยอร์กเปิดเผยว่าได้สั่งซื้อ Mustang Mach-E (มัสแตง มัค-อี) เจ้าม้าป่ารถยนต์แห่งตำนานของ Ford (ฟอร์ด) ที่ปรับรูปแบบการขับเคลื่อนมาใช้พลังงานไฟฟ้า 100% สำหรับการใช้งานโดยเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายและหน่วยฉุกเฉินในจำนวน 184 คัน ด้วยสัญญามูลค่า 11,500,000 เหรียญ (383 ล้านบาท) กับการใช้งาน 5 ปี และจะส่งมอบภายในเดือนมิถุนายน 2022

Mustang Mach-E ที่นครนิวยอร์กสั่งซื้อเป็นรถยนต์ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Mach-E GT ที่มีประสิทธิภาพสูง เร่งความเร็ว 0 – 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (96.5 กม./ชม.) ในเวลา 3.5 วินาทีและมีระยะวิ่ง EPA อยู่ที่ 260 ไมล์ (418 ไมล์)

Mustang Mach-E เหล่านี้จะถูกนำไปใช้ในแผนกตำรวจนิวยอร์ก สำนักงานกองปราบของนครนิวยอร์ก แผนกราชทัณฑ์ แผนกอุทยานและนันทนาการ แผนกคุ้มครองสิ่งแวดล้อม และแผนกจัดการและหน่วยฉุกเฉินอื่น ๆ ทั้งนี้มีแผนจะสั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 1,250 คันภายในปี 2022 ตามกฎหมายที่ให้รถยนต์ในหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั้งหมดเปลี่ยนมาใช้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2035 ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลไบเดนที่จะให้หน่วยงานรัฐเปลี่ยนจากการใช้รถยนต์น้ำมันมาแทนที่ด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากว่า 600,000 คัน

การสั่งซื้อครั้งนี้มีความโปร่งใสโดยเจ้าหน้าที่กองยานยนต์ของนิวยอร์กเผยว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดได้ผ่านการทดสอบและรู้ถึงวิธีในการบำรุงรักษา แสงสว่าง ไซเรน การชาร์จและปัญหาในการปฏิบัติงานอื่น ๆ

เดือนกันยายนฟอร์ดได้นำร่องส่ง 2021 Mustang Mach-E SUV ให้แก่ตำรวจรัฐมิชิแกนทำการทดสอบสำหรับใช้เป็นเกณฑ์ในการสร้างรถตำรวจไฟฟ้า Police Interceptor รุ่นปี 2022 โดยเฉพาะและก่อนหน้านั้นก็ได้เปิดตัวต้นแบบรถตำรวจในอังกฤษด้วยรุ่น Mustang Mach-E ด้วยเช่นกัน

ที่มา : theverge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save