Contagion Actor Covid-19 Columbia Public Health
Contagion Actor Covid-19 Columbia Public Health

นักแสดงหนัง Contagion ที่ทำนายเหตุการณ์ Covid-19 สุดแม่น ออกคลิปวิธีรับมือไวรัสร้าย

Contagion หรือชื่อหนังในภาษาไทยว่า “สัมผัสล้างโลก” ออกฉายไปตั้งแต่ปี 2011 ผลงานของผู้กำกับ Steven Soderbergh (The Ocean Eleven Trilogy, Traffic, Erin Brockovich) แต่กลับมาเป็นหนังฮิตในช่วงเวลานี้เพราะบอกเล่าสถานการณ์ของโลกทุกวันนี้ไว้อย่างแม่นยำ หนังเล่าเรื่องของ “เบ็ธ เอ็มฮอฟฟ์” ที่เพิ่งกลับจากการทำงานที่ฮ่องกง โดยเธอเป็นคนไข้เริ่มต้น (Patient Zero) ที่รับเชื้อมาจากการรับประทานค้างคาว เบ็ธเกิดอาการติดเชื้อกะทันหันและเสียชีวิตในอีก 2 วันต่อมา ต่อมาไม่นานคนรอบข้างก็เริ่มป่วยและแพร่เชื้อนั้นเกิดจากการที่มนุษย์สัมผัสกันในแต่ละวัน และลุกลามไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

Contagion (2011)
Contagion (2011)
Kate Winslet รับบท เจ้าหน้าที่สาธารณสุข
Kate Winslet รับบท เจ้าหน้าที่สาธารณสุข
ีรับบท เจ้าหน้าที่สืบสวนการระบาด ซึ่งสุดท้ายเธอก็ติดเชื้อไวรัสเสียเอง
Marion Cotillard รับบท เจ้าหน้าที่สืบสวนการระบาด ซึ่งสุดท้ายเธอก็ติดเชื้อไวรัสเสียเอง

ตอนที่ไวรัสเริ่มแพร่ระบาดเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ค่ายหนัง Warner Brother ผู้สร้าง ได้จัดอันดับให้หนังเรื่องนี้ได้รับความนิยมอยู่ในอันดับ 270 ของค่ายตัวเอง แต่ 3 เดือนให้หลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถูกจัดอันดับให้ภาพยนตร์ของค่ายที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นรองแค่ภาพยนตร์ชุด Harry Potter ทั้ง 8 ภาค

ล่าสุดวิทยาลัยสาธารณสุขเมลแมน มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย (Columbia Public Health) ได้ร่วมมือกับผู้กำกับ Steven Soderbergh, ผู้เขียนบท Scott Z. Burns พร้อมด้วยนักแสดงนำอย่าง Matt Damon, Kate Winslet, Marion Cotillard, Lawrence Fishburne และ Jennifer Ehle ออกคลิปวิดีโอให้ความรู้และข้อแนะนำปฏิบัติ ซึ่งอิงจากผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่มีส่วนร่วมในการสร้างภาพยนตร์เมื่อทศวรรษที่แล้ว เช่น คุณหมอ W. lan Lipkin ผู้อำนวยการศูนย์โรคติดต่อและภูมิคุ้มกันของวิทยาลัยสาธารณสุขเมลแมน

ในตอนนี้คุณหมอ Lipkin กำลังทำการทดลองและพัฒนายาสำหรับโรคติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในตอนนี้ ซึ่งในตอนสร้างภาพยนตร์นั้น เขาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับ Burns เพราะหนังตั้งใจว่า จะถ่ายทอดเหตุการณ์โรคระบาดที่ร้ายแรงที่สุด ซึ่งต้องถ่ายทอดข้อมูลออกมาอย่างถูกต้องตามขั้นตอนต่าง ๆ ทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save